Tư vấn

 Cách phân biệt sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật đơn giản

 Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng người bệnh. Trong khi đó, chuỗi hạt ngọc dương vật chỉ là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường ở nam giới và không gây hại gì cả. Chúng ta cần phân biệt được bệnh để có hướng điều trị phù hợp nhất.

 Hai dạng bệnh này mới nhìn các biểu hiện có thể giống nhau nhưng thực tế chúng khác nhau hoàn toàn về nguyên nhân, triệu chứng, tác hại…

Sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc có giống nhau không?

 1. Phân biệt qua nguyên nhân gây bệnh

 ☘ Sùi mào gà

 Đây là bệnh xã hội rất nguy hiểm do virus HPV gây nên, bệnh lây nhiễm chủ yếu qua tình dục không an toàn. Bệnh cũng có thể lây lan thông qua việc tiếp xúc với các vết thương hở giữa người bệnh và người lành, qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, khăn tắm, nhà vệ sinh, truyền từ mẹ sang con… Virus sùi mào gà ủ bệnh trong cơ thể từ 2 – 9 tháng sau đó mới phát bệnh.

 ☘ Chuỗi ngọc dương vật

 Đây chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường ở nam giới và hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh. Tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa cho biết nó có thể là do việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ dẫn đến ứ đọng chất bẩn và làm nổi các mụn cơm. Hiện tượng này không phải là bệnh nên không thể lây lan cho người khác bằng bất cứ con đường hay hình thức nào cả.

 2. Cách phân biệt sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật đơn giản qua triệu chứng

 Ngoài khác nhau về nguyên nhân gây bệnh chúng ta cũng có thể phân biệt bệnh thông qua các dấu hiệu và triệu chứng như:

Chuỗi hạt ngọc dương vật là những mụn thịt li ti

 ☛ Sùi mào gà

 Nếu nam giới bị mắc virus sùi mào gà sẽ thấy tại dương vật, quy đầu xuất hiện các mụn nhỏ nhô cao, có màu hồng, mọc độc lập và không gây đau hay ngứa. Để càng lâu các mụn này sẽ phát triển to, liên kết và tạo thành từng mảng giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Các nốt mụn lúc này rất mềm, ẩm ướt, ấn vào sẽ thấy máu và mủ chảy ra kèm theo mùi hôi tanh.

 ☛ Chuỗi ngọc dương vật

 Trong khi đó, nếu bị chuỗi hạt ngọc dương vật thì tại rãnh quy đầu sẽ nổi các mụn nước li ti màu trắng đục, xếp thành hàng. Các mụn này cũng không gây đau, ngứa rát hay bất cứ khó chịu nào cả, mụn cũng không chứa mủ.

 3. Sự khác biệt về tác hại của bệnh

 ✐ Bệnh sùi mào gà

 Sùi mào gà không chỉ ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, tâm lý của nam giới mà còn gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu để bệnh lâu không điều trị sẽ khiến dương vật tổn thương, dẫn đến viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, ung thư dương vật, ảnh hưởng đời sống tình dục và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, bệnh cũng dễ lây lan cho người khác nên là mối lo cho toàn xã hội.

 ✐ Chuỗi hạt ngọc dương vật

 Chuỗi hạt ngọc không phải là bệnh nên nó không hề gây bất cứ tác hại, ảnh hưởng nào đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh cả. Chỉ cần giữ bệ sinh sạch sẽ để tránh các mụn lở loét, viêm nhiễm.

Khi nghi ngờ bị bệnh nên đến cơ sở y tế để thăm khám

 4. Làm gì khi bị sùi mào gà hay chuỗi hạt ngọc dương vật?

 Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ở vùng kín đặc biệt là xuất hiện các mụn nhỏ li ti nam giới nên nhanh chóng thăm khám để được xét nghiệm, chẩn đoán bệnh chính xác nhất. Nếu chỉ là chuỗi hạt ngọc nam giới có thể điều trị hoặc không tùy theo tình trạng và ý muốn của mình. Còn nếu mắc sùi mào gà nhất định phải điều trị nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

  Hiện nay, để hỗ trợ điều trị sùi mào gà các bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng bệnh, các biểu hiện để có hướng điều trị tốt nhất. Các phương pháp được sử dụng hỗ trợ điều trị là: dùng thuốc, đốt laze, đốt điện hoặc phương pháp tiên tiến ALA-PDT giúp điều trị các nốt sùi một cách hiệu quả, ít tái phát.

  Đa khoa Đại Đông là một trong những cơ sở y tế uy tín trong thăm khám và hỗ trợ điều trị sùi mào gà cũng như chuỗi hạt ngọc dương vật. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp việc thăm khám và điều trị bệnh diễn ra hiệu quả, an toàn.

  Môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ, khang trang, vô trùng cùng phương pháp điều trị mới nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

  Khi đến với phòng khám bệnh nhân cũng không phải lo lắng nhiều về chi phí bởi phòng khám thực hiện niêm yết công khai, minh bạch và hợp lý.

 Hãy liên hệ với phòng khám bằng cách truy cập vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn