Tư vấn

Cách phá thai mà không cần đến bệnh viện

 Theo các bác sĩ, trên các trang mạng có đăng tải những cách phá thai không cần đến bệnh viện, lại đơn giản bằng các loại thực phẩm hàng ngày giúp sảy thai tự nhiên. Những loại thực phẩm đó là:

   Nước dừa: Nước dừa có tính hàn, lại chứa nhiều chất béo nên dễ làm cho tình trạng ốm nghén, nôn ói thêm nặng. Không những thế, nước dừa còn làm hạ huyết áp, mềm gân cơ nên dễ gây sảy thai, đẻ non...

 ✖  Đu đủ xanh: Những chất có trong đu đủ xanh như Papain có trong đu đủ xanh có thể phá hủy phôi thai, chất Oxytocin và Prostaglandin sẽ kích thích tử cung co bóp gây sảy thai.

Cách phá thai mà không cần đến bệnh viện

   Nhãn: Phụ nữ có thai ăn nhiều nhãn sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể và bào thai, gây ra đau bụng, khí huyết không đều, đầy hơi, nôn mửa… thậm chí có thể dẫn đến xuất huyết, gây sảy thai, đẻ non.

   Dứa: Trong quả dứa có chứa chất Bromelain làm mềm và kích thích tử cung co bóp. Phụ nữ có thai ăn vào sẽ làm tăng khả năng sảy thai.

   Ngải cứu: Phụ nữ có thai 3 tháng đầu nếu quá lạm dụng ngải cứu sẽ dẫn đến xuất huyết vùng kín, co tử cung dẫn đến sảy thai.

   Rau ngót: Chất Papaverin có trong rau ngót sẽ gây co thắt tử cung và dẫn đến sảy thai nếu thai phụ ăn vào.

   Ngoài những loại thực phẩm trên những loại thức ăn khác như rau chùm ngây, rau sam, quả táo mèo...cũng có thể gây sảy thai nếu thai phụ sử dụng

 Tuy nhiên, các bác sĩ cũng nhấn mạnh rằng những loại thực phẩm trên chỉ có khả năng gây sảy thai chứ không được xem là cách phá thai mà không cần đến bệnh viện. Thai phụ nên đặc biệt cẩn thận và không nên tự ý áp dụng, nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Cách phá thai không cần đến bệnh viện

 Bởi vì những loại thực phẩm trên chỉ gây sảy thai chứ không thể tống hết thai nhi ra ngoài, dẫn đến tình trạng sót thai, sót nhau, thai chết lưu, nhiễm trùng tử cung, nhiễm trùng máu…Những biến chứng trên có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

       Ngoài ra, nếu phá thai không thành công, những chất độc có trong những loại thực phẩm trên sẽ làm thai nhi bị dị dạng, kém phát triển khi sinh ra.

 Nếu muốn phá thai, các chị em nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ bằng những biện pháp y học hiện đại. Chỉ có thông qua thăm khám trực tiếp, thai phụ mới được tư vấn phương pháp phù hợp, bảo vệ được sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này.

 Thai phụ có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông để được hỗ trợ đình chỉ thai kỳ bằng những phương pháp như dùng thuốc hoặc kỹ thuật phá thai MINI.

  Phá thai bằng thuốc sẽ áp dụng cho những thai phụ mang thai từ 3 đến dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp này có tỷ lệ thành công lên đến 97% nếu thai phụ thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ, hơn nữa đảm bảo được độ an toàn cho tử cung do không sử dụng dụng cụ y tế để can thiệp.

  Phá thai bằng phương pháp MINI cũng được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn, bảo vệ tử cung nhờ sử dụng màn hình điện tử để theo dõi quá trình phá thai, đảm bảo không xảy ra sót nhau, sót thai. Phương pháp này còn ít gây đau đớn nhờ sử dụng những dụng cụ, thiết bị y tế hiện đại.

 Để được tư vấn miễn phí về những phương pháp phá thai an toàn ở tphcm, thai phụ có thể liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông qua bảng tư vấn trực tuyến bên dưới.

Tư vấn