Tư vấn
 

Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn và cách điều trị

 1. Cách nhận biết búi trĩ

 Trĩ là một trong những bệnh về hậu môn – trực tràng phổ biến hiện nay. Bệnh có nhiều biểu hiện nhận biết đặc trưng như sa búi trĩ, ngứa ngáy đau rát hậu môn, đại tiện ra máu.

 Lúc đầu, người bệnh sẽ bị chảy máu ở hậu môn khi đại tiện nhưng lượng máu rất ít chỉ thấy khi thấm vào giấy vệ sinh. Nhưng càng để lâu, bệnh phát triển nặng lượng máu cũng nhiều hơn. Có thể chảy thành tia hoặc nhỏ giọt. Khi chuyển biến đến giai đoạn này thì sẽ có tình trạng búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn.

Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn cần được chữa trị sớm

 Búi trĩ xuất hiện là do các tĩnh mạch ở trực tràng hậu môn bị chèn ép quá mức và giãn ra tạo thành một hay nhiều búi trĩ. Có thể dựa vào đặc điểm của búi trĩ mà nhận biết phân biệt trĩ nội và trĩ ngoại.

 ➤ Nhận biết bệnh trĩ nội:

 Các búi trĩ xuất hiện phía trên đường lược hậu môn. Bề mặt là lớp niêm mạc của ống hậu môn. Bệnh trĩ nội khó nhận biết hơn trĩ ngoại, được chia thành 4 cấp độ thường tới giai đoạn sa búi trĩ mới nhận ra.

 ✜ Cấp độ 1: Búi trĩ chưa hình thành rõ hoặc mới bắt đầu hình thành, chỉ có triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện.

 ✜ Cấp độ 2: Búi trĩ đã xuất hiện ở hậu môn nhưng sẽ tự co lại ngay sau đó. Người bệnh bắt đầu có cảm giác ngứa ngáy, đau rát và vẫn bị chảy máu nhiều hơn.

 ✜ Cấp độ 3: Búi trĩ không thể tự co lại được mà phải dùng tay ấn vào mới lên được. Tới thời điểm này, máu ra ít hơn cũng không còn nhiều cảm giác đau rát nên khiến người bệnh chủ quan. Ở cấp độ này nếu đi điều trị sớm vẫn có thể chữa khỏi bằng phương pháp nội khoa trước khi chuyển sang cấp độ 4 phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

Khi chuyển sang cấp độ 4 búi trĩ sa hẳn ra ngoài không đẩy vào được

 ✜ Cấp độ 4: Búi trĩ lòi hẳn ra ngoài hậu môn mà không đưa vào được nữa. Tơi giai đoạn này khả năng bị sa nghẹt trĩ, nhiễm trùng, hoại tử búi trĩ rất cao nên cần phải tiến hành phẫu thuật sớm để loại bỏ.

 ➤ Nhận biết bệnh trĩ ngoại:

  Búi trĩ hình thành bên ngoài phía trên đường lược hậu môn, có 2 đám rối tĩnh mạch thông với nhau. Phần búi trĩ dưới da được che phủ, búi trĩ trên có thể nhận thấy bằng mắt thường.

  Những búi trĩ này thường sưng phồng lên và có thể xẹp xuống nếu dùng tay ấn nhẹ vào. Người bệnh cũng thường xuyên bị chảy máu, sưng mủ nước và đau nhức khi đại tiện. Có nhiều người còn bị sốt nhẹ khi búi trĩ nằm trên hậu môn.

  Dù là bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại thì khi có tình trạng búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn mà không được chữa trị sớm thì có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Việc vệ sinh hậu môn trở nên khó khăn hơn càng làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm hậu môn, khả năng nhiễm trùng cao, thậm chí có thể dẫn đến ung thư, hoại tử hậu môn.

Sa búi trĩ để lâu có thể gây nhiễm trùng hậu môn

 2. Cách điều trị bệnh trĩ khi sa búi trĩ ra ngoài hậu môn

 Nếu bệnh trĩ được phát hiện sớm, tình trạng bệnh nhẹ thường ở cấp độ 1, 2 thì có thể áp dụng các phương pháp chữa trị dân gian hoặc phương pháp nội khoa bằng thuốc uống hoặc thuốc đặt.

 Nếu khi bị sa búi trĩ ra ngoài hậu môn thì các phương pháp trên không có hiệu quả cao. Lúc này phải tiến hành giải pháp can thiệp ngoại khoa để cắt bỏ búi trĩ. Tuy nhiên, để có được kết quả phẫu thuật hiệu quả cao thì nên thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng.

 Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là địa chỉ đáng tin cậy hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ tốt nhất. Phòng khám có nhiều ưu điểm để bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe khám chữa bệnh trĩ hiệu quả

  Đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm giúp bệnh nhân có được kết quả phẫu thuật hiệu quả, an toàn và thời gian phục hồi nhanh chóng.

  Chế độ chăm sóc bệnh nhân chu đáo với tiêu chí 1 bệnh nhân – 1 bác sĩ có thể theo dõi xử lý kịp thời mọi tình huống có thể xảy ra.

  Phòng khám áp dụng các kỹ thuật y khoa hiện đại, công nghệ tiên tiến vào việc thực hiện can thiệp cắt bỏ búi trĩ hiệu quả nhất.

  Các trang thiết bị máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài đảm bảo mang lại kết quả chuẩn đoán bệnh chuẩn xác, chữa trị bệnh không tái phát.

  Phòng khám cũng còn có không gian khám chữa bệnh rộng rãi, thoáng mát, tiện nghi giúp tâm lý người bệnh thoái mái hơn.

  Chú trọng cải thiện nâng cao dịch vụ y tế với việc hỗ trợ tư vấn online, chuẩn đoán bệnh miễn phí và đặt lịch hẹn trước để giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian không phải chờ đợi lâu.

  Chi phí chữa trị bệnh trĩ cũng được công khai minh bạch, thông báo rõ ràng đến bệnh nhân.

 Vì vậy, nếu gặp phải tình trạng búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn mà không biết nên điều trị như thế nào thì có thể yên tâm đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe tại 461 Cộng Hòa, P.15, Q. Tân Bình bất cứ lúc nào.

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm về vấn đề búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn và cách điều trị, bạn có thể nhấp vào bảng tư vấn bên dưới các bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp tận tình cho bạn!

 

Tư vấn