Tư vấn
 

Bị teo tinh hoàn có quan hệ được không?

 1. Teo tinh hoàn là gì?

 Teo tinh hoàn là tình trạng một hoặc cả hai bên tinh hoàn bị giảm kích thước so với ban đầu của nó do giảm chức năng ở tinh hoàn được quyết định bởi tế bào mầm cơ bản (sản xuất tinh trùng) và tế bào Leydig (sản xuất hormon testosteron). Tinh hoàn được coi là "nhà máy" sản xuất ra tinh trùng. Là cơ quan chính để giúp quá trình sinh sản của nam giới được diễn ra, vì vậy teo tinh hoàn ảnh hưởng trực tiếp khả năng tình dục của nam giới.

Teo tinh hoàn có thể xảy ra ở một hoặc cả 2 tinh hoàn

 Teo tinh hoàn có thể do một số nguyên nhân gây ra như viêm tinh hoàn do bị quai bị, xoắn tinh hoàn, dãn tĩnh mạch thừng tinh, do tuổi tác, chấn thương,…

 Khi bị teo tinh hoàn người bệnh sẽ có những biểu hiện như

 ✺ Sờ thấy 1 hoặc cả hai bên tình hoàn nhỏ hơn so với bình thường.

 ✺ Suy giảm khả năng tình dục nồng độ testosteron bị suy giảm và kéo theo suy giảm khả năng tình dục như: sự ham muốn tình dục, dương vật không cương cứng, rối loạn cương dương,…

Khi dùng tay sờ sẽ thấy tinh hoàn nhỏ hơn bình thường

 ✺ Có rất ít hoặc không thấy tinh trùng trong tinh dịch khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ trong trường hợp teo cả hai tinh hoàn.

 ✺ Xét nghiệm máu có thể thấy testosteron trong máu giảm.

 2. Nguy hại của teo tinh hoàn đối với nam giới

 Khi bị teo tinh hoàn, quá trình sản xuất tinh trùng và tinh dịch bị gián đoạn vì tinh hoàn là cơ quan quan trọng trong hệ thống sinh sản của nam giới có tác dụng sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng. Khi tinh hoàn bị teo nhỏ sẽ dẫn đến tình trạng chất và lượng của tinh dịch khi xuất tinh bị giảm sút, từ đó dẫn tới vô sinh hiếm muộn cao.

Teo tinh hoàn có thể dẫn tới vô sinh

 Suy giảm chất lượng tình dục khi tinh hoàn bị teo nhỏ, các tế bào trong quá trình sản xuất hormone sinh dục nam bị ảnh hưởng. Từ đó kéo theo khả năng tình dục bị suy giảm. Nam giới sẽ gặp các vấn đề về sinh lý như dương vật không cương cứng, rối loạn cương dương…khiến ham muốn tình dục bị suy giảm.

 3. Bị teo tinh hoàn có quan hệ được không?

 Teo tinh hoàn là vấn đề rất đáng lo ngại cho sức khỏe sinh lý của nam giới nhưng vấn đề tình dục nam giới có thể vẫn sinh hoạt bình thường.

 Tuy nhiên, khi bị teo tinh hoàn thì khả năng sinh lý của nam giới cũng bị ảnh hưởng và suy giảm hơn so với bình thường.

 Teo tinh hoàn là căn bệnh phức tạp và khả năng hồi phục là không nói trước được vì còn cần phải biết được tình trạng của tinh hoàn như thế nào và nguyên nhân của bệnh.

 4. Điều trị teo tinh hoàn ở đâu uy tín

 Để đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh teo tinh hoàn Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe đã đầu tư trang thiết bị tiên tiến từ các nước có nên y học phát triển, ứng dụng những phương pháp hiện đại như phẫu thuật gỡ xoắn tinh hoàn, kích thích tinh hoàn hồi phục.

 ❦ Đa khoa Đại Đông quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh nam khoa.

 ❦ Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi, sạch sẽ.

Đến Đa khoa Đại Đông để được điều trị kịp thời

 ❦ Chi phí điều trị hợp lý, được niêm yết công khai thông báo đến bệnh nhân

 ❦ Giờ hoạt động linh hoạt từ 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày trong tuần.

 ❦ Bảo mật thông tin cho bệnh nhân.

 Kết quả điều trị có đạt hiệu quả tốt hay không còn cần phải dựa vào tình trạng bệnh, sự kiên trì của bệnh nhân. Nếu có thắc mắc gì hãy nhấp vào bảng chat để các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Tư vấn