Tư vấn

Bị bệnh trĩ có ảnh hưởng đến thai nhi

 1. Vì sao phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh trĩ

 Trong lúc mang thai, phụ nữ có khả năng mắc bệnh cao hơn vì nhiều nguyên do sau:

  Áp lực từ trọng lượng của thai nhi: Thai nhi càng phát triển trong tử cung thì trọng lượng càng tăng gây nên áp lực lên tất cả các mô và cơ quan nội tạng của người mẹ. Từ đó khiến cho việc lưu thông máu vào và ra các tĩnh mạch để cung cấp cho xương chậu người mẹ bị chậm lại gây nên tình trạng phình và căng tĩnh mạch hình thành các búi trĩ.

Phụ nữ mang thai có khả năng mắc bệnh trĩ cao

 ✔ Nồng độ nội tiết tố gia tăng: Khi mang thai nồng độ nội tiết tố progesterone tăng cao làm chậm nhu động ruột khiến cho tình trạng táo báo diễn ra thường xuyên. Ngoài ra, nội tiết tố cũng khiến sự liên kết giữa các mô và thành tĩnh mạch trở nên lỏng lẻo có xu hướng sưng lên, đây là tác nhân khiến cho bệnh trĩ dễ dàng tấn công người đang mang thai.

 ✔ Lưu lượng máu gia tăng: Trong suốt thời gian mang thai thì lượng máu trong cơ thể người mẹ phải tăng hơn 40% so với bình thường để cung cấp oxy và dinh dưỡng cho thai nhi phát triển. Việc vận chuyện khối lượng máu này sẽ khiến cho van và thành tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng hoạt động mạnh hơn để bơm máu trở lại tim, phổi nên cũng khiến tĩnh mạch bị căng phình. Từ đó, càng gia tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ khi mang thai.

 ✔ Bị táo bón thường xuyên: Phụ nữ mang thai khó tránh khỏi tình trạng bị táo bón. Nhưng nếu táo bón diễn ra liên tục thì cũng góp phần làm căng giãn cơ hình hình thành bệnh trĩ.

 ✔ Tiền sử bệnh trĩ: Nếu chị em phụ nữ có tiền sử mắc bệnh trĩ trước đó thì khi mang thai bệnh có thể sẽ phát triển nặng thêm. Vì vậy, để phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm thì nên đến các cơ sở y tế chữa trị trước khi mang thai.

Khi mang thai phụ nữ mắc bệnh trĩ thường lo lắng sợ ảnh hưởng đến thai nhi

 2. Bị bệnh trĩ có ảnh hưởng đến thai nhi

 Theo thống kê thì có khoảng gần 50% phụ nữ có thể mắc bệnh trĩ đang mang thai.Nếu trong thời gian mang thai mà chị em phụ nữ mắc bệnh trĩ thì cũng có nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của thai phụ:

  Đau rát, ngứa ngáy vùng hậu môn gây khó chịu và thường xuyên ra máu khi đi khiến chị em phụ nữ cảm giác đau đớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.

  Hoại tử viêm nhiễm vùng hậu môn khi bệnh đến giai đoạn nặng, búi trĩ lòi hẳn ra bên ngoài dễ bị vurus vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm.

  Thiếu máu là tình trạng thường thấy khi bị trĩ do lượng máu bị mất nhiều khi đi đại tiện.

  Ánh hưởng chức năng hậu môn cụ thể là có thể bị rối loạn gây khó khăn và mất tự chủ khi đi đại tiện.

  Nhiễm trùng máu là do các vi khuẩn tấn công từ phân và nước tiểu thông qua búi trĩ lòi ra bên ngoài. Chúng có thể xâm nhập ngược vào cơ thể dẫn đến nguy cơ bị nhiễm trùng máu.

  Ung thư trực tràng là biến chứng nguy hiểm nhất mà những người mắc bệnh trĩ thường lo lắng.

       Vì vậy, mặc dù bệnh trĩ không có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi nhưng nếu trong thời kỳ mang thai mà thai phụ mắc bệnh trĩ. Thường xuyên mệt mỏi, đau tức thậm chí có thể xảy ra tình trạng thiếu máu thì cũng có ảnh hưởng gián tiếp đến thai nhi, không đảm bảo điều kiện sức khỏe tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi. Cho nên, trong lúc mang thai chị em phụ nữ cần có chế độ ăn uống sinh hoạt lý hạn chế đối đa nguy cơ mắc bệnh. Và nếu có dấu hiệu phát bệnh thì nên đi thăm khám chữa trị sớm tránh để lâu xảy ra biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và bé. 

 3. Cách chữa trị bệnh trĩ khi mang thai

Thông qua việc thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp trị bệnh trĩ hiệu quả

 Thông qua việc đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa sẽ xác định được chính xác mức độ nặng nhẹ của bệnh. Từ đó, bác sĩ mới có thể lựa chọn phương pháp chữa trị thích hợp vừa có hiệu quả mà không có ảnh hưởng đến thai nhi.

 Hiện nay, có nhiều cơ sở y tế hỗ trợ khám chữa bệnh trĩ hiệu quả. Nếu sống trong khu vực TPHCM bạn có thể đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe (461 Cộng Hòa, P.15, Q, Tân Bình) để thăm khám. Đây là địa chỉ uy tín để nhiều chị em phụ nữ lựa chọn với nhiều ưu điểm như:

  Bác sĩ có trình độ chuyên môn tay nghề cao, tận tâm với bệnh nhân để mang lại kết quả khám chữa trị tốt nhất.

  Điều kiện y tế đảm bảo với việc đầu tư trang bị các thiết bị máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu khám, siêu âm, phẫu thuật cho người bệnh.

  Cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống phòng khám, phòng xét nghiệm, tiểu phẫu thuật riêng biệt được vệ sinh sạch sẽ.

  Dịch vụ y tế an toàn, các dụng cụ y tế sử dụng trong quá trình tiến hành phẫu thuật thăm khám đều được vô trùng sạch sẽ theo tiêu chuẩn y tế.

  Phòng khám có giấy phép hoạt động của Sở Y tế, chi phí khám chữa bệnh hợp lý được niêm yết rõ ràng minh bạch cho người bệnh an tâm khi chữa trị tại đây.

  Khi đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe, bạn sẽ được khám chữa trị trong điều kiện y tế hiện đại với các bác sĩ có tay nghề cao mang lại hiệu quả tốt nhất.

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm, bạn có thể nhấp vào bảng tư vấn bên dưới các bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn!

Tư vấn