Tư vấn

Bệnh viêm bàng quang có gây vô sinh không?

 1. Ảnh hưởng của bệnh viêm bàng quang tới sức khỏe sinh sản

 Viêm bàng quang là một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh lý này là vi khuẩn E. Coli (Escherichia coli ) hoặc do Staphyllococcus gây ra.

 Bệnh xảy ra ở cả phái nữ và đấng mày râu và có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản nếu không được chữa trị sớm. Cụ thể như:

Viêm bàng quang ảnh hưởng sức khỏe sinh sản nam giới

 ➥ Đối với nam giới:

  Vì đặc điểm cấu tạo của cơ quan sinh nam bên trong là ống dẫn tinh dịch và nước tiểu cùng một cửa. Khi bàng quang bị viêm nhiễm thì cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng tấn công sang cơ quan khác, ở đây là túi tinh, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

  Ngoài ra, vi khuẩn gây bệnh viêm bàng quang còn có thể lây lan sang đường niệu trên, sang mào tinh hoàn, tinh hoàn, tuyến tiền liệt,… Cho nên khó tránh khỏi những ảnh hưởng nhất định gây rối loạn chức năng sinh lý và giảm khả năng sinh sản của nam giới.

  Khi bị viêm bàng quang mà không chữa trị sớm dễ kéo theo viêm nhiễm niệu đạo. Từ đó dẫn đến các cơn đau ở bụng hạ vị, tiểu buốt, tiểu dắt làm ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, khả năng thụ thai cũng thấp hơn bình thường.

 ➥ Đối với nữ giới

  Bệnh viêm bàng quang kéo dài mà không được chữa trị dứt điểm dễ dẫn đến viêm âm đạo. Đây là bệnh lý phụ khoa thường gặp gây ngứa ngáy đau rát khi quan hệ và cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiếp nhận tinh trùng vào buồng trứng để thụ thai.

Viêm bàng quang ở nữ giới cũng ảnh hưởng chức năng sinh sản

  Không chỉ có khả năng bị viêm âm đạo mà các vi khuẩn của bệnh viêm bàng quang cũng có khả năng lây lan sang những bộ phận sinh dục khác ở nữ giới. Từ đó ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục gây ra nhiều khó khăn và lâu dần có thể dẫn đến lãnh cảm.

  Đặc biệt với vi khuẩn E.Coli cũng có thể là tác nhân chính gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm có biến chứng xấu đến chức năng sinh sản ở nữ giới.

 2. Bệnh viêm bàng quang có gây vô sinh không?

  Như đã nêu ở trên, bệnh viêm bàng quang có nhiều ảnh hưởng xấu đến đến sức khỏe sinh sản như giảm ham muốn tình dục, lây lan sang các bộ phận sinh dục khác. Từ đó làm giảm chức năng sinh lý và khả năng sinh sản ở cả nam và nữ giới. Đặc biệt là nam giới làm giảm số lượng chất lượng tinh trùng – nguyên nhân chính gây vô sinh, hiếm muộn ở nhiều người.

  Ngoài ra, khi bị viêm bàng quang cũng khiến cho vi khuẩn tấn công ngược dòng lên thận gây suy giảm chức năng thận. Đây cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới.

Viêm bàng quang gây vô sinh ở nam và nữ giới

  Vì vậy, có căn cứ nói rằng khi bệnh viêm bàng quang mà không chữa trị sớm để bệnh phát triển nặng thì có thể dẫn đến biến chứng vô sinh.

  Vô sinh hay hiếm muộn đều là nổi ám ảnh của rất nhiều bạn trẻ, nhất là những người đã lập gia đình. Căn bệnh này có thể vô tình cướp đi hạnh phúc của rất nhiều gia đình, cướp đi quyền làm mẹ thiên liêng của nhiều chị em phụ nữ. Cho nên, đừng để vì thiếu hiểu biết mà không phát hiện chữa trị bệnh viêm bàng quang sớm dẫn đến vô sinh.

  Ngoài việc chủ động bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình bằng cách trang bị các kiến thức về sinh sản, kiến thức về bệnh viêm bàng quang thì người bệnh cũng cần chú trọng đến việc lựa chọn các cơ sở khám chữa bệnh tốt nhất. Khi được khám chữa trị tại những cơ sở y tế chất lượng sẽ giúp bạn chẩn đoán bệnh chính xác, chữa trị bệnh hiệu quả cao và nhanh chóng nhất.

Nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để chữa trị bệnh viêm bàng quang

 3. Khám chữa bệnh viêm bàng quang ở đâu hiệu quả nhất

 Bên cạnh sự phát triển của y tế thì cũng tồn tại không ít bất cập. Ví dụ như các cơ sở y tế vì lợi nhuận mà quên đi y đức, hoạt động chui không có giấy phép, bác sĩ không có giấy phép hành nghề, tay nghề kém,… Từ đó kéo theo nhiều hậu quả đáng tiếc cho nhiều bệnh nhân khi lựa chọn đến những địa điểm này để khám chữa bệnh.

 Cho nên, để có được kết quả khám chữa bệnh viêm bàng quang tốt nhất nên sáng suốt lựa chọn những địa chỉ đáng tin cậy đáp ứng tốt các điều kiện pháp lý và điều kiện y tế.

 Nếu xem xét trên những tiêu chí này thì Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là một trong những cơ sở y tế tiêu biểu với nhiều ưu điểm để bạn tin tưởng lựa chọn như:

 ✔ Tiêu chuẩn pháp lý: Phòng khám được Sở Y tế cấp phép hoạt động, đội ngũ y tế làm việc tại đây đều có đầy đủ giấy phép hành nghề.

 ✔ Tiêu chuẩn về chất lượng khám chữa bệnh: Quy trình khám chữa bệnh viêm bàng quang tại Đa khoa Đại Đông được thực hiện theo đúng trình tự quy định. Và được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề giỏi, dày dặn kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn cao.

Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe đáp ứng tốt các điều kiện y tế

 ✔ Tiêu chuẩn về điều kiện y tế: Phòng khám đầu tư đồng bộ các trang thiết bị y tế, máy móc cần thiết được nhập khẩu từ nước ngoài. Hệ thống phòng khám được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế rộng rãi sạch sẽ. Và dụng cụ y tế được khử trùng sạch sẽ đảm bảo an toàn.

  Ngoài những tiêu chuẩn kể trên thì Đa khoa Đại Đông còn làm hài lòng bệnh nhân với chi phí khám chữa bệnh viêm bàng quang hợp lý và được minh bạch rõ ràng.

 Vì vậy, khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh viêm bàng quang bạn có thể yên tâm đặt lịch hẹn khám trước với phòng khám của chúng tôi hoặc nhấp vào khung chat để trò chuyện với các bác sĩ để hiểu thêm về tình trạng sức khỏe của mình!