Tư vấn

 Bệnh sa tinh hoàn là gì nguyên nhân và cách chữa trị

 1. Bệnh sa tinh hoàn là gì?

  Tinh hoàn có nhiệm vụ rất quan trọng với chức năng sinh sản của nam giới. Nó là bộ phận sản xuất ra tinh trùng để duy trì nòi giống. Tinh hoàn của nam giới thường có kích thước không đều nhau, vùng da bìu cũng có lúc săn những có lúc sa xuống. Đó là dấu hiệu bình thường do sự thay đổi về nhiệt độ, sức khỏe, tâm trạng nên không đáng lo ngại.

Sa tinh hoàn là hiện tượng tinh hoàn bị sa xuống bất thường

  Tuy nhiên, sa tinh hoàn một cách trầm trọng và có sự chênh lệch giữa hai bên lại là dấu hiệu đáng lo ngại. Sa tinh hoàn là hiện tượng một trong hai tinh hoàn sa xuống một cách bất thường và quá mức.

  Trong trường hợp nam giới bị sa tinh hoàn và kèm theo đó là cảm giác đau tức khó chịu vùng bìu chính là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm. Do đó, khi thấy tinh hoàn sa bất thường không nên chủ quan mà hãy đến các cơ sở y tế để được thăm khám và chẩn đoán bệnh.

 2. Nguyên nhân gây sa tinh hoàn

 Sa tinh hoàn hiện nay là một trong những bệnh lý mà nhiều nam giới đang gặp phải. Việc biết được các nguyên nhân gây bệnh có thể giúp nam giới phòng tránh tốt hơn. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết có một số nguyên nhân gây sa tinh hoàn như:

 ➣ Da bìu tinh hoàn quá rộng

 Tinh hoàn thường được bao bọc bởi lớp da bìu để đảm bảo an toàn và không bị ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài. Nhưng nếu như lớp da bìu này quá rộng so với kích thước của túi tinh sẽ gây hiện tượng sa, chảy xệ.

 ➣ Gia tăng nhiệt độ

 Nhiệt độ cũng là yếu tố khiến tinh hoàn bị sa xuống, khi nhiệt độ cơ thể tăng, vận động mạnh làm cho các sợi cơ bìu dãn ra, tăng thêm diện tích tiếp xúc với không khí cũng sẽ làm tinh hoàn sa xuống. Thường trong ngày trời nóng tinh hoàn sẽ sa xuống còn trời lạnh nó sẽ co lại.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây sa tinh hoàn

 ➣ Kích thước tinh hoàn

 Một nguyên nhân khác gây hiện tượng sa tinh hoàn đó là kích thước tinh hoàn quá to nên chúng nặng và bị xệ.

 ➣ Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Sa tinh hoàn cũng có thể do mắc bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh, các tĩnh mạch bị giãn hoặc xoắn lại gây nên hiện tượng trên.

 ➣ Màng tinh hoàn bị tổn thương

 Vì một vài lý do nào mà đó màng tinh hoàn của nam giới bị tổn thương, điều này làm cho các chất dịch, máu hoặc mủ bị ứ đọng gây nặng tinh hoàn và làm chúng chảy xệ.

 ➣ Tràn dịch tinh mạc

 Ống hút tinh mạc gặp sự cố bất thường khiến túi tinh trùng xuống cũng sẽ làm tinh hoàn bị sa.

 ➣ Ung thư tinh hoàn​

 Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tinh hoàn bị sa xuống bất thường, khi các tế bào ung thư phát triển nhiều sẽ hình thành các cục cứng ở tinh hoàn. Điều này khiến kích thước, trọng lượng tinh hoàn thay đổi và chịu áp lực lớn nên sa xuống.

 Với những nguyên nhân kể trên có thể thấy sa tinh hoàn có thể do hiện tượng sinh lý nhưng cũng có thể là biểu hiện bệnh lý. Chính vì vậy, khi gặp phải triệu chứng này nam giới nên nhanh chóng thăm khám để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh.

 3. Cách điều trị bệnh sa tinh hoàn

 Nam giới nên nhớ rằng khi gặp hiện tượng sa tinh hoàn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Đây là dấu hiệu không thể nào coi thường và chủ quan được. Chú ý, không nên tự ý mua thuốc về dùng khi chưa qua thăm khám.

Lựa chọn cơ sở điều trị sa tinh hoàn uy tín

  Việc điều trị sa tinh hoàn bằng phương pháp nào sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng bệnh và loại bệnh mà nam giới mắc phải. Tùy thuộc vào từng trường hợp các bác sĩ thông qua thăm khám sẽ đưa ra phương hướng phù hợp và hiệu quả nhất.

  Với trường hợp bệnh nhẹ có thể chỉ cần sử dụng thuốc để điều trị, nhưng với một số bệnh nặng cần phải can thiệp ngoại khoa mới có thể đảm bảo hiệu quả. Chính vì vậy, hãy thăm khám để biết chính xác bệnh và hướng điều trị tốt nhất.

  Nếu nam giới đang băn khoăn và lo lắng trong việc lựa chọn cơ sở khám và điều trị sa tinh hoàn có thể liên hệ với Đa khoa Đại Đông – phòng khám đạt chuẩn chất lượng cao tại TPHCM.

  Đa khoa Đại Đông được rất đông đảo bệnh nhân đến thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa trong đó có bệnh sa tinh hoàn bởi:

  Phòng khám đạt chuẩn chất lượng cao với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ và được nhập khẩu từ các nền y học phát triển.

  Có đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Cùng đó là nhân viên y tế chuyên nghiệp, tận tình hướng dẫn.

  Áp dụng các phương pháp khám và điều trị sa tinh hoàn theo đúng nguyên nhân gây bệnh để mang lại hiệu quả tốt nhất.

  Chi phí thăm khám và điều trị hợp lý, công khai và niêm yết theo đúng quy định hiện hành.

  Thực hiện chính sách bảo mật thông tin bệnh nhân để mọi người yên tâm hơn trong điều trị.

 Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy truy cập bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên khoa hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn