Tư vấn

Tại sao lại nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ?

+ Trước đây, phụ nữ luôn phải nhận tránh nhiệm khi không thể mang thai. Những hiện nay với nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trường hợp vô sinh có đến 40% là do nam giới. Khi kiểm tra một cặp hiếm muộn, người đàn ông thường được kiểm tra trước. Tinh dịch đồ chính là một kiểm tra quan trọng và không thể thiếu giúp đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản của nam giới ở thời điểm hiện tại.

+ Nếu kết quả bất thường ở lần đầu, thì nam giới nên kiểm tra ít nhất 2 lần, mỗi lần cách nhau ít nhất 2 tuần để đảm bảo kết quả nhận định là chuẩn xác và có phương án xử lý tốt nhất.

Xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu thì có kết quả?

Đối với vấn đề xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu thì có kết quả, các chuyên gia cho biết cụ thể như sau:

  Lấy mẫu tinh dịch: Sau 3 – 5 ngày kiêng quan hệ tình dục, nam giới thực hiện lấy mẫu tinh dịch tại nhà hoặc tại cơ sở y tế. Nhân viên y tế sẽ hướng dẫn cách lấy tinh dịch đảm bảo nhất và đựng trong dụng cụ chuyên dụng.

Tiếp nhận mẫu: Nhân viên y tế sẽ nhận mẫu tinh dịch trong dụng cụ chuyên dụng. Với những mẫu tại nhà phải đưa đến địa chỉ xét nghiệm chậm nhất là 30 phút để tránh tình trạng tinh trùng chết.

Tinh dịch đồ thường mất khoảng 2 tiếng để có kết quả

Tinh dịch đồ thường mất khoảng 2 tiếng để có kết quả

Bảo quản ấm: Mẫu tich dịch xét nghiệm được bảo quản trong tủ ấm 30 phút để kiểm tra quá trình ly giải.

Kiểm tra tinh dịch đồ: Mẫu tinh dịch được đưa vào máy xét nghiệm để hoàn tất bảng phân tích tinh dịch đồ với đánh giá cụ thể về tốc độ ly giải, nồng độ tinh trùng, tỷ lệ tinh trùng sống, khả năng di chuyển nhanh, tinh trùng chết, tinh trùng dị dạng,…

Như vậy, thông thường với những cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ giỏi và thiết bị y khoa hiện đại thì thời gian xét nghiêm tinh dịch đồ sẽ có kết quả nhanh chóng, chuẩn xác thường sau khoảng 2 tiếng. Do đó, việc lựa chon địa chỉ y tế xét nghiệm cũng rất quan trọng để giúp đảm bảo kết quả cũng như tiết kiệm thời gian.

Đại Đông – Phòng khám chuyên khoa chuyên xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín, chất lượng

Phòng khám Đa khoa Đại Đông là địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại Tp.HCM, đã được Sở Y tế cấp phép và nhiều chuyên gia đánh giá tốt nhờ những ưu thế nổi bật sau:

Đội ngũ bác sĩ đều là những chuyên gia nam khoa hàng đầu từng công tác tại các bệnh viện lớn trên cả nước. Đặc biệt, họ đều sở hữu bề dày kinh nghiệm về khám chữa vô sinh – hiếm muộn.

Đại Đông sở hữu máy xét nghiệm tinh dịch đồ hiện đại cho kết quả chuẩn xác nhất

Đại Đông sở hữu máy xét nghiệm tinh dịch đồ hiện đại cho kết quả chuẩn xác nhất

Hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo cho kết quả kiểm tra tinh dịch đồ chính xác, nhanh chóng.

Phòng chức năng lấy mẫu tinh dịch riêng tư, kín đáo và được hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ nhân viên y tá tận tâm.

Thời gian có kết quả tinh dịch đồ ngắn, đúng hẹn

Có thể đặt lịch hẹn trước để tiết kiệm thời gian. Làm việc cả ngày chủ nhật và ngày lễ

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ hợp lý, bệnh nhân được tham khảo bảng giá trước nên hoàn toàn an tâm.

Liên hệ xét nghiệm tinh dịch đồ ngay với Phòng khám qua số Hotline (028) 3592 1666 hoặc nhấp vào khung chát phía dưới để được tư vấn và đặt lịch hẹn miễn phí.

 

Tư vấn