Tư vấn
 

Viêm niệu đạo là gì?

Niệu đọa là bộ phận quan trọng của hệ bài tiết có khả năng dẫn nước tiểu và tinh dịch ra ngoài. Tuy nhiên, khi niệu đạo bị viêm nhiễm do vi khuẩn hoặc quan hệ tình dục không an toàn sex gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng và để lại hậu quả cho người bệnh.

Bệnh viêm niệu đạo cần được điều trị ở giai đoạn cấp tính, một khi chuẩn sang giai đoan mãn tính sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc mà chữa trị khó khăn hơn. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục nên cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm niệu đạo?

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm niệu đạo, cụ thể :

 ▶ Niệu đạo bị kích ứng, dị ứng : Niệu đạo bị kích ứng bởi những hóa chất có hại như những vật dụng cá nhân (xà phòng, sữa tắm, bao cao su,...) gây dị ứng khiến niệu đạo đau, ngứa, rát, khó chịu

 ▶ Do vi rút có hại : Một số vi rút có hại như: Lậu cầu khuẩn, E.coli, tụ cầu hoại sinh, vi nấm,... ẩn náu ở bộ phận sinh dục gây viêm niệu đạo. Tỷ lệ mắc ở nam giới là 10%, nữ giới là 50%. Nam giới vệ sinh rãnh bao quy đầu không sạch sẽ, bao quy đầu bị hẹp cũng làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm

Niệu đạo hình thành do nhiều nguyên nhân gây nên

Niệu đạo hình thành do nhiều nguyên nhân gây nên

  Quan hệ tình dục không an toàn : Quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình, quan hệ với bạn tình mắc bệnh xã hội,... dễ gây viêm niệu đạo và nhiều căn bệnh khác.

 ▶ Tác động y học : Do tác động nong cơ niệu đạo, đặt ống thông tiểu,... cũng sẽ ảnh hưởng viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt.

 ▶ Các thao tác cơ học của dương vật hay dương vật bị chấn thương, thủ dâm, quan hệ tình dục thô bạo,... cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến niệu đạo.

➠ ➠ Viêm niệu đạo xảy ra ở cả nam và nữ trong độ tuổi bắt đầu có hoạt độngt ình dục, thường từ 20-24 tuổi.

Biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo

Giữa nam và nữ có biểu hiện khác nhau, nếu thấy 1 trong những biểu hiện dưới đây thì nên đi khám nhanh chóng để được điều trị kịp thời.

  Biểu hiện bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới :

+ Tiểu tiện bất thường, tiếu khó, tiểu buốt, nước tiểu có màu đục, đôi lúc có lẫn máu trong nước tiểu

+ Sưng đỏ lỗ niệu đạo, có dịch mủ bên ngoài

+ Đau lưng, ớn lạnh

Nữ giới bị viêm niệu đạo sẽ xuất hiện dịch âm đạo nhiều, co mùi khó chịu bất thường

Nữ giới bị viêm niệu đạo sẽ xuất hiện dịch âm đạo nhiều, co mùi khó chịu bất thường

+ Dịch âm đạo tiết ra nhiều, khi hư tăng có mùi hôi

+ Sốt, đau bụng dưới, quan hệ tình dục đau, chán ăn, mất ngủ,...

Dấu hiệu viêm niệu đạo ở nam giới

+ Nam giới cũng có những biểu hiện giống nữ giới như : Tiểu buốt, nước tiểu đục có lẫn máy, tiểu nhiều lần, đau khi quan hệ tình dục,...

Ngoài ra có những biểu hiện khác như :

+ Có dịch nhầy từ lỗ niệu đạo

+ Ngứa dọc đường niệu đạo

Ở nam giới biểu hiện là đau khi giao hợp

Ở nam giới biểu hiện là đau khi giao hợp

+ Đau khi xuất tinh

+ Sưng đau bìu, viêm hầu họng

Cách điều trị bệnh viêm niệu đạo hiệu quả

Bệnh viêm niệu đạo cần được phát hiện và điều trị kịp thời để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và sức khỏe sinh sản. Bệnh được điều trị chủ yếu bằng thuốc kháng sinh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh lý nặng hay nhẹ mà có phác đồ điều trị cụ thể.

Viêm niệu đạo là gì nguyên nhân biểu hiện và cách điều trị lần lượt được sáng tỏ trong bài viết. Điều quan trọng nhất là chị em nên tìm được địa chỉ uy tín để khám và điều trị hiệu quả, chính xác. Tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ tiến hành siêu âm, xét nghiệm vi khuẩn, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng đối tượng.

Các bác sĩ Đại Đông đã điều trị viêm niệu đạo thành công chi rất nhiều người nhờ chuyên môn giỏi

Các bác sĩ Đại Đông đã điều trị viêm niệu đạo thành công chi rất nhiều người nhờ chuyên môn giỏi

Đồng thời, hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, đầy đủ cùng quy trình khám khoa học, chi phí rõ ràng, tất cả đều tạo điều kiện thoải mái và giúp người bệnh an tâm khám và điều trị bệnh.

Trên đây là những thông tin về viêm niệu đạo là gì nguyên nhân biểu hiện và cách điều trị. Liên hệ ngay Phòng Khám để được tư vấn, hướng dẫn và điều trị hiệu quả.

 

Tư vấn