Tư vấn

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì nguyên nhân và cách điều trị

 1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

  Tuyến cổ tử cung nằm dưới niêm mạc cổ tử cung và có nhiệm vụ tiết chất nhờn để bôi trơn. Tình trạng lộ tuyến chính là trường hợp các tế bào tuyến này phát triển quá mức ra bên ngoài cổ tử cung.

  Khi lộ ra bên ngoài chúng vẫn thực hiện nhiệm vụ là tiết dịch bôi trơn và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng có những biểu hiện tương tự như các loại viêm nhiễm vùng kín khác nên khó để phân biệt. Khi bị bệnh chị em sẽ thấy xuất hiện nhiều khí hư, ngứa ngáy vùng kín và cảm giác khó chịu.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tuyến phát triển quá mức ra ngoài cổ tử cung

 2. Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng viêm lộ tuyến này. Nhưng qua thăm khám và tổng hợp có một số nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung như:

 ✙ Vệ sinh không sạch sẽ

 Việc vệ sinh hằng ngày hay trước và sau khi quan hệ không đảm bảo là nguyên nhân khiến vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và gây viêm nhiễm. Để phòng tránh cần thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

 ✙ Nạo phá thai nhiều lần

 Việc nạo phá thai ít nhiều cũng gây tổn hại đến tử cung với nhiều mức độ khác nhau, điều này khiến vi khuẩn hoạt động mạnh hơn dẫn đến viêm cổ tử cung. Và nội tiết tăng khiến các tuyến cổ tử cung lộ ra và gây viêm lộ tuyến.

 ✙ Vệ sinh không đúng cách

 Không ai nghĩ rằng vệ sinh sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm lộ tuyến. Nhiều người có thói quen thụt rửa âm đạo khiến vi khuẩn có lợi bên trong bị tiêu diệt khiến môi trường âm đạo mất cân bằng. Các vi khuẩn có hại có điều kiện để phát triển và gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

 ✙ Hoạt động tình dục thô bạo

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng có thể hình thành với những nữ giới có hoạt động tình dục nhiều hoặc thô bạo khiến cổ tử cung bị tổn thương. Phụ nữ đã trải qua sinh nở cũng rất dễ bị mắc phải căn bệnh này.

Vệ sinh không sạch sẽ có thể dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

 3. Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung thực chất chỉ là tổn thương lành tính và không nguy hiểm cho sức khỏe chị em. Nhưng cũng cần phải điều trị sớm và đúng cách để bệnh không phát triển nặng và chuyển biến nguy hiểm. Chứng viêm lộ tuyến nếu phát triển sang các giai đoạn sau sẽ rất nguy hiểm và có khả năng dẫn đến ung thư. Chính vì vậy chị em cần lựa chọn cơ sở y tế chất lượng và chuyên nghiệp để thăm khám.

 Chị em nên thăm khám để được kiểm tra, làm các xét nghiệm nhằm biết chính xác tình trạng bệnh để có hướng điều trị phù hợp. Tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất.

 ✎ Phương pháp nội khoa

 Với những người bị viêm lộ tuyến mức độ nhẹ sẽ được chỉ định đặt thuốc kết hợp với thuốc kháng sinh để giảm các triệu chứng của bệnh. Chú ý, khi sử dụng thuốc phải đúng theo chỉ định của bác sĩ để tránh tình trạng nhờn thuốc và gây nhiều nguy hiểm.

 ✎ Phương pháp ngoại khoa

 Nếu việc sử dụng thuốc đặt và uống không mang lại hiệu quả hoặc chị em bị viêm lộ tuyến nặng cần phải can thiệp ngoại khoa. Các phương pháp được áp dụng hiện nay là đốt điện, áp lạnh, cắt laser hoặc công nghệ dao LEEP hiện đại để diệt tuyến.

 Chị em không nên quá hoang mang khi mắc bệnh mà hãy nhanh chóng thăm khám, bởi bệnh điều trị sớm sẽ nhanh khỏi, dễ điều trị và hạn chế tái phát.

Thăm khám tại cơ sở y tế chất lượng để điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả

 4. Lựa chọn địa chỉ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

 Để lựa chọn địa chỉ điều trị viêm lộ tuyến mọi người cần đến những cơ sở chất lượng, được cấp phép hoạt động và có đội ngũ y bác sĩ giỏi để thăm khám. Tránh đến các cơ sở quảng cáo giá rẻ vì sẽ không đảm bảo chất lượng và không mang lại hiệu quả điều trị.

  Đa khoa Đại Đông hiện nay là cơ sở y tế chất lượng cao và chuyên nghiệp trong thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung. Phòng khám đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động nên mọi người có thể yên tâm đến thăm khám.

  Được xây dựng với tiêu chí chất lượng, chuyên nghiệp phòng khám đã và đang tiếp nhận điều trị cho hàng trăm bệnh nhân và tất cả đều có kết quả tốt nhất.

  Đa khoa Đại Đông đầu tư lớn về cơ sở vật chất trang thiết bị hạ tầng để mang đến một môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp và chất lượng nhất cho bệnh nhân.

  Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đều là những người giàu kinh nghiệm, có thâm niên trong nghề và được đào tạo chuyên sâu.

  Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng công nghệ dao LEEP hiện đại được phòng khám áp dụng thành công và mang đến kết quả cao.

  Chi phí khám và điều trị bệnh hợp lý, được niêm yết công khai, minh bạch và rõ ràng.

 Để được phục vụ và tư vấn tốt hơn hãy truy cập bảng chat bên dưới ngay hôm nay.

Tư vấn