Tư vấn
 

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?

 1. Làm sao để biết có bị u nang buồng trứng không?

 U nang buồng trứng thường xuất hiện ở độ tuổi dậy thì và sinh sản (khoảng từ 14 – 55 tuổi). Bệnh lý này có thể hiểu là hiện tượng như một quả bóng bên trong chứa đầy không khí hay chất dịch lỏng nằm ở một bên buồng trứng. 

Bệnh u nang buồng trứng xảy ra nhiều trong độ tuổi sinh sản

       Những nang bất thường này tạo áp lực lên vùng bụng dưới và gây ra các triệu chứng điển hình như:

  Bị đau tức vùng bụng dưới, có thể lan tỏa xuống vùng đùi và thắt lưng nhất là sau khi làm việc nặng hoặc sau khi giao hợp.

  Chu kỳ kinh nguyệt rối loạn, ra máu bất thường giữa chu kỳ kinh, máu kinh có màu đen sẫm kèm mùi hôi khó chịu, đau tức vùng xương chậu khi có kinh,…

  Bị đau buốt khi đi tiểu, tiểu nhiều lần khi bệnh có ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh.

  Khi bệnh chuyển biến phức tạp còn có triệu chứng mệt mỏi, sốt, đầy hơi, buồn nôn thường xuyên.

  Các bác sĩ cho biết, đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn có khả năng mắc bệnh u nang buồng trứng. Cho nên không được chủ quan bỏ qua mà nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để kiểm tra, làm các xét nghiệm để chẩn đoán chính xác bệnh đang mắc phải.

 2. U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?

 Thông thường, các nang trứng trong buồng trứng có kích thước từ 3 – 5mm. Khi đến thời điểm rụng trứng, các nang trứng này to lên từ 15 – 20mm sẽ phóng noãn. Các nhân tế bào thoát ra ngoài qua vòi trứng đến tử cung. Phần nang còn lại sẽ tiêu đi hoặc bị phình to với kích thước trên 30mm, có trường hợp lên tới 50mm. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường không cần điều trị.

Dựa vào kết quả siêu âm tình trạng bệnh mới có thể chỉ định được mổ hay không

 Nhưng khi phát hiện có sự bất thường bị u nang buồng trứng thì có hai khả năng mắc bệnh là u nang cơ năng hoặc u nang thực tế. Tùy vào tình trạng và kích thước của từng loại u nang mà được chỉ định mổ hay không. Trong đó:

  U nang cơ năng là các nang chứa nước, kích thước có thể lớn tới 5 – 6 cm. Loại nang này là loại lành tính, xuất hiện rồi tự tiêu đi mà không cần mổ.

  U nang thực thể có thể là nang nước, nang bì hoặc nang nhầy. Loại nang này không thể tự tiêu đi mà phát triển rất nhanh thành u ác tính rất nguy hiểm. Cho nên, nếu phát hiện thì cần tiến hành mổ sớm.

  Vì vậy, sau khi tiến hành kiểm tra theo dõi nếu xác định mắc u nang thực thể có kích thước lớn hơn 5 cm thì sẽ được chỉ định mổ để điều trị. Với trường hợp mắc bệnh trong độ tuổi sinh đẻ thì cần được điều trị kịp thời để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản.

 Dựa vào từng tình trạng bệnh mà sẽ được thực hiện các phương pháp mổ u nang buồng trứng khác nhau. Bác sĩ sẽ tiến hành mổ để bóc tách đi phần buồng trứng bị u hoặc cắt cả khối u lẫn mô lành của buồng trứng với trường hợp khối u quá to.

Phẫu thuật u nang buồng trứng bóc tách u nang ác tính

 Tuy nhiên, mổ u nang buồng trứng là thủ thuật y tế phức tạp có sự can thiệp trực tiếp vào cơ quan sinh sản. Cho nên để có kết quả điều trị tốt yêu cầu bác sĩ thực hiện có trình độ, tay nghề giỏi và điều kiện trang thiết bị kỹ thuật phải đảm bảo đầy đủ, khử trùng sạch sẽ.

 Để tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị u nang buồng trứng, hãy trò chuyện trực tuyến với các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi.

 

Tư vấn
 

 3. Mổ u nang buồng trứng ở đâu hiệu quả, an toàn

 Chất lượng của cơ sở y tế có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả chữa trị bệnh u nang buồng trứng cho chị em phụ nữ. Do đó, cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn địa chỉ thực hiện mổ u nang buồng trứng.

 Phòng khám Đa khoa Đại Đông là địa chỉ uy tín, chất lượng hỗ trợ khám chữa bệnh u nang buồng trứng. Trong suốt thời gian hoạt động, phòng khám được Sở Y tế cấp phép và giám sát gắt gao. Từng chữa trị thành công cho nhiều trường hợp bị u nang buồng trứng.

 Hơn hết để nhận được sự đánh giá tốt và tin tưởng của bệnh nhân, Phòng khám Đa khoa Đại Đông luôn cố gắng đáp ứng tốt các tiêu chí chất lượng chuẩn quốc tế.

Phòng khám Đa khoa Đại Đông uy tín, chất lượng

 ✐ Trình độ bác sĩ: Các bác sĩ làm việc tại phòng khám không những có trình độ chuyên môn vững vàng, có nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh phụ khoa mà còn có tinh thần trách nhiệm, luôn tận tình hết lòng vì bệnh nhân.

 ✐ Cơ sở hạ tầng: Phòng khám với hệ thống phòng ban chuyên biệt, trang thiết bị y tế - máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nền y tế phát triển.

 ✐ Phương pháp chữa trị: Áp dụng các kỹ thuật – công nghệ chữa trị tiên tiến mang lại hiệu quả cao, an toàn và phục hồi nhanh chóng.

 ✐ Dịch vụ y tế: Luôn cố gắng làm hài lòng bệnh nhân với thái độ phục vụ ân cần, chuyên nghiệp trong không gian thoáng mát, sạch sẽ. Tư vấn online 24/24 mọi thắc mắc của bệnh nhân và hỗ trợ đặt lịch khám trước miễn phí.

 ✐ Chi phí hợp lý: Tất cả các chi phí khám chữa bệnh đều được công bố rõ ràng theo quy định và cân xứng hợp lý với phương pháp điều trị.

 Với những thế mạnh này, bạn hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn Phòng khám Đa khoa Đại Đông để thực hiện mổ u nang buồng trứng.

Tư vấn