Tư vấn

Trước khi phá thai có quan hệ được không?

 Về thắc mắc trước khi phá thai có quan hệ được không? Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông đưa ra lời khuyên thai phụ không nên có quan hệ tình dục trước khi phá thai ít nhất 3 ngày. Nếu không, thai phụ rất dễ mắc phải những viêm nhiễm sau khi đình chỉ thai hoàn tất.

 Ngoài ra, trước khi phá thai các chị em cần có một số chuẩn bị để ca phá thai diễn ra được thuận lợi hơn như:

  Dù phá thai bằng phương pháp nào, thai phụ vẫn cần được siêu âm để các bác sĩ xác định tuổi và kích thước của thai nhi. Hơn nữa còn kiểm tra xem thai phụ có bị dị dạng tử cung hay mang thai ngoài tử cung không?

Trước khi phá thai có quan hệ tình dục được không?

  Thai phụ cũng cần được thăm khám phụ khoa để kiểm tra xem có mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào không? Nếu phát hiện thai phụ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung... thì cần phải được điều trị triệt để trước khi phá thai.

  6 tiếng trước khi đi phá thai các chị em không nên ăn để tránh bị buồn nôn và trào ngược dịch vị dạ dày khi gây tê, ảnh hưởng đến tiến hành tiểu phẫu. Nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín, đi tiểu và mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát.

  Khi thăm khám, các chị em cũng nên trình bày rõ với bác sĩ về tiền sử bệnh tật, hay bản thân bị dị ứng với các chất nào trước đó để có hướng chỉ định phương pháp thích hợp.

 Thai phụ nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi phá thai ở tphcm, đồng thời nên đi cùng người thân để được chăm sóc sau khi thực hiện thủ thuật.

  Nên mang theo băng vệ sinh để sử dụng sau khi tiến hành thủ thuật. Thai phụ cũng nên mang theo một ít thuốc giảm đau để sử dụng sau phá thai nếu cần.

  Một điều nữa là các chị em nên lựa chọn những địa chỉ, cơ sở phá thai an toàn có uy tín để đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này không bị ảnh hưởng.

 Các bác sĩ cũng có một số lời khuyên giúp cho thai phụ bảo vệ sức khỏe sau khi phá thai như xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, không sử dụng những chất kích thích, hạn chế vận động mạnh và đặc biệt là không được quan hệ tình dục sau khi phá thai ít nhất 1 tháng.

Trước khi phá thai có được quan hệ tình dục không?

 Do sau khi phá thai, tử cung và cổ tử cung chưa được ổn định, việc quan hệ tình dục quá sớm sau phá thai có thể dẫn đến những nguy hiểm như:

  Gây viêm nhiễm phụ khoa: Sau phá thai, cổ tử cung của nữ giới còn yếu và đang trong trạng thái mở, nếu có quan hệ tình dục sớm sẽ tăng nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập gây viêm phụ khoa. Hơn nữa, những hành động quan hệ tình dục mạnh, thô bạo còn có khả năng gây ra những tổn thương cho cổ tử cung, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của các chị em, thậm chí có khả năng gây vô sinh thứ phát.

  Quan hệ tình dục sớm sau phá thai còn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn rất cao. Bởi vì thời điểm phá thai chính là thời điểm bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới ở nữ giới. Trong khoảng thời gian này, niêm mạc tử cung hoàn toàn có thể tái tạo và kích thích rụng trứng. Nếu có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì khả năng tiếp tục mang thai là rất cao.

 Với những thông tin đã chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp các chị em có thêm kiến thức, chủ động hơn trong bảo vệ sức khỏe bản thân khi phải đình chỉ thai ngoài ý muốn.

 Để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí về những thắc mắc có liên quan đến trước khi phá thai có quan hệ được không, các chị em có thể nhấp chuột vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới.

Tư vấn