Tư vấn
 

Trĩ hỗn hợp là gì và cách chữa trị hiệu quả nhất 

 1. Trĩ hỗn hợp là gì

 Trĩ hỗn hợp là kết hợp giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Có thể hiểu đơn giản là bệnh trĩ nội xảy ra bên trong ống hậu môn còn bệnh trĩ ngoại xảy ra ngoài ống hậu môn. Khi bệnh trĩ chuyển sang giai đoạn nặng thì các búi trĩ của 2 loại trĩ này bị sa xuống, dính lại với nhau. Chúng tạo thành một búi trĩ lớn kéo dài từ trong ống hậu môn ra tận bên ngoài hậu môn. Và đây chính là búi trĩ hỗn hợp.

Hình ảnh búi trĩ trĩ hỗn hợp

 2. Dấu hiện nhận biết trĩ hỗn hợp

 Trĩ hỗn hợp có nhiều dấu hiện nhận biết đặc trưng của cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại như:

 ✤ Bị chảy máu khi đi cầu: Với những người bị bệnh trĩ hỗn hợp thì có thể xác định mức độ bệnh thông qua việc đại tiện ra máu. Khi thấy máu lẫn trong phân và chảy thành tia thì bệnh đã phát triển nặng.

 ✤ Sa búi trĩ: Tình trạng này là dấu hiệu nhận biết bị bệnh trĩ chung. Tuy nhiên, vì bệnh trĩ hình thành kín đáo nên triệu chứng này xuất hiện có nghĩa là bạn đã chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng. Lúc này, búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, không thể tự co lại hoặc can thiệp cho vào cũng không được.

 ✤ Hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy: Khi mắc bệnh trĩ hỗn hợp, xung quanh hậu môn của người bệnh thường có cảm giác ẩm ướt, gây ngứa ngáy liên tục. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do niêm mạc trực tràng bị viêm tiết dịch nhầy ở ống hậu môn.

 ✤ Đau rát hậu môn: Triệu chứng hậu môn sưng đau khó chịu cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh. Người bị trĩ hỗn hợp phải chịu những tổn thương ở vùng hậu môn gấp đôi so với các loại trĩ khác. 

Nên đi khám điều trị sớm khi bị bệnh trĩ

 3. Cách chữa trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả

 Hầu như ai bị trĩ hỗn hợp đều có chung tâm trạng lo ngại cách chữa trị sẽ gặp khó khăn hơn khi chỉ mắc trĩ nội hoặc trĩ ngoại. Tuy nhiên, vì trĩ hỗn hợp là tổng hợp bệnh trĩ nội và trĩ ngoại xảy ra ở người bệnh ở cùng một thời điểm. Cho nên, cách chữa trị cũng gần giống nhau.

     Với sự phát triển của kỹ thuật y khoa hiện đại như hiện nay thì có nhiều phương pháp hỗ trợ chữa bệnh trĩ hỗn hợp như:

 ➤ Điều trị bằng thuốc

 Sử dụng thuốc để chữa trị với trường hợp bị trĩ nhẹ. Các bác sĩ sẽ kê đơn dùng thuốc để làm giảm đau, nhuận tràng, cầm máu và gây ức chế sự phát triển của búi trĩ.

Các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc với các trường hợp bị nhẹ

 ➤ Điều trị bằng thắt búi trĩ bằng vòng cao su

 Với những trường hợp bị bệnh trĩ hỗn hợp lòi búi trĩ ra ngoài từ 6 – 8 tuần có thể được điều trị bằng phương pháp thắt búi trĩ vòng cao su. Phương pháp này có tác dụng làm giảm máu lưu thông tới búi trĩ , hạn chế tình trạng sưng phồng. Việc điều trị sẽ kết thúc khi chỗ búi trĩ bị thắt vòng sẽ bị hoại tử và biến mất. Bạn nên thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên môn, uy tín để thực hiện vì nếu không được thực hiện đúng cách có thể dẫn đến bị nhiễm trùng. 

 ➤ Điều trị bằng tia laser

 Đây cũng là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị trĩ hỗn hợp hiệu quả nhất hiện nay. Việc sử dụng tia laser để đốt búi trĩ làm se niêm mạc trĩ và làm teo búi trĩ. Búi trĩ khi được đốt bằng các chùm tia cực tím sẽ bị co lại và cắt đứt.

      ➤ Chữa trị bằng phẫu thuật với kỹ thuật hiện đại

 Hiện nay, tại Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe có áp dụng kỹ thuật y tế hiện đại bằng công nghệ PPH, HCPT hỗ trợ chữa trị tốt nhất. Đây là những công nghệ hỗ trợ phẫu thuật cắt búi trĩ hiện đại mang lại hiệu quả nhất cho những trường hợp trĩ nặng ở mức độ 3, 4.

Phẫu thuật cắt búi trĩ với các kỹ thuật y tế hiện đại mang lại hiệu quả cao

 ✚ Phương pháp PPH: Đây là kỹ thuật y khoa mới nhất bằng cách đưa máy kẹp vào hậu môn và nhẹ nhàng lấy đi các búi trĩ đưa ra ngoài. Phương pháp này có hiệu quả cao, thời gian phục hồi cũng nhanh chóng.

 ✚ Phương pháp HCPT: Kỹ thuật này cũng có nhiều ưu điểm vượt trội đẩy lùi nhanh chóng tình trạng bệnh như không đau, an toàn trong quá trình điều trị. Phương pháp này sử dụng sóng cao tần làm đông và thắc nút mạch máu, sau đó sử dụng dao điện để loại bỏ búi trí cho người bệnh.

 Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe còn được đánh giá là phòng khám chất lượng với nhiều ưu điểm vượt trội nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây khám chữa bệnh trĩ.

 ✔ Các bác sĩ có tay nghề, có kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị hiệu quả nhiều bệnh phụ khóa, nam khoa và bệnh xã hội.

 ✔ Đầu tư rang bị các thiết bị y tế, máy móc hiện đại hỗ trợ việc khám và điều trị hiệu quả hơn. Phòng khám còn áp dụng nhiều phuong pháp, kỹ thuật y khoa tiên tiến vào quá trình điều trị

 ✔ Trang thiết bị y tế, phòng khám, phòng bệnh được vô trùng sạch sẽ đảm chất lượng dịch vụ y tế an toàn.

 ✔ Thời gian khám linh hoạt từ 8 – 20h tất cả các ngày trong tuần nên người bệnh có thể chủ động sắp xếp thời gian đến thăm khám hơn.

 ✔ Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe còn được Sở Y tế cấp phép hoạt động, tất cả các chi phí khám và chữa trị đều được niêm yết theo quy định nên công khai minh bạc rõ ràng, mang lại sự tin tưởng cho người bệnh.

 Vì vậy, khi có dấu hiệu phát bệnh lậu thì người bệnh có thể đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe tại 461 Cộng Hòa,,P.15, Q.Tân Bình để thăm khám chữa trị.

Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm về vấn đề trĩ hỗn hợp là gì và cách chữa trị hiệu quả nhất thì bạn có thể nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp bên dưới để được giải đáp cụ thể hơn. 

Tư vấn