Tư vấn

Thế nào được coi là tinh trùng loãng?

Tinh dịch bao gồm tinh trùng do tinh hoàn sản sinh và chất dịch của nhiều tuyến sinh dục khác như mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt có tác dụng bảo vệ, nuôi dưỡng tinh trùng.

Bình thường, một lần xuất tinh nam giới sẽ cho ra từ 2 – 5ml tinh dịch có màu trắng đục, đặc dính có mật độ tinh trùng vào khoảng 60 – 80 triệu/ml, khả năng chuyển động là >75% và di chuyển là >25%. Tuy nhiên, nếu số lượng mỗi lần xuất tinh dịch ít, lãng như nước lã, có màu trắng như nước vo gạo hoặc vàng nhạt, có mùi hôi tanh thì được coi là tinh dịch hay tình trùng loãng.

Biểu hiện của tinh trùng loãng:

Tinh trùng loãng thườn kèm theo hiện tượng tinh dịch ít.

Tinh dịch loãng như nước lã sau khi xuất tinh nhưng sau đó thì trong như nước vo gạo

Tình trùng loãng giống như nước vo gạo

Tình trùng loãng giống như nước vo gạo

Sờ vào hơi dính

Ngửi có mùi tanh hôi

Tinh trùng loãng có con được không?

Theo các chuyên gia, quá trình thụ thai phụ thuộc vào chất lượng của tinh trùng chứ không dựa vào độ đậm đặc hay loãng của tinh trùng. Để có thể chuẩn đoán chính xác, chỉ có việc thực hiện bằng xét nghiệm tinh dịch đồ tại các cơ sở y tế uy tín mới có thể cho được kết quả chính xác nhất.

Qua kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, bác sĩ chuyên khoa sẽ biết chính xác tình trạng sức khỏe sinh sản của nam giới. Ở một số trường hợp, chất lượng và số lượng tinh trùng còn phụ thuộc vào sức khỏe người bệnh. Chính vì vậy, nhiều đấng mày râu bị tinh trùng loãng vẫn có thể sinh con được bình thường.

Tuy nhiên, cũng có không ít người mắc chứng tinh trùng loãng khiến tinh trùng bị giảm sút số lượng, khả năng di chuyển chậm chạp. Nếu tình trạng này kéo dài, không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới, dẫn đến vô sinh nam.

Tinh trùng loãng là một trong những nguyên nhân khiến việc thụ thai của nam giới gặp nhiều khó khăn

Tinh trùng loãng là một trong những nguyên nhân khiến việc thụ thai của nam giới gặp nhiều khó khăn

Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này, có thể do thiếu dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt không lành mạnh, làm dụng quá nhiều các chất kích thích có cồn, mặc quần áo quá chật, sử dụng thuốc, căng thẳng kéo dài,…

Cách chữa tinh trùng loãng hiệu quả nhất

Muốn khắc phục tình trạng tinh trùng loãng dứt điểm, nhanh chóng thì phải biết nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Tốt nhất nam giới nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ có chuyên môn hỗ trợ, chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, từ đó có giải pháp điều trị tốt nhất.

Hiện nay, để điều trị tinh trùng loãng nam giới có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông. Đây là địa chỉ y tế uy tín chuyên thăm khám các bệnh nam khoa theo phương pháp điều trị hoàn toàn mới kết hợp với liệu pháp truyền thống, đã giúp rất nhiều quý ông lấy lại niềm vui trong cuộc sống.

Các bác sĩ Đại Đông có đủ trình độ và tâm huyết để giúp nam giới chữa trị tinh trùng loãng dứt điểm

Các bác sĩ Đại Đông có đủ trình độ và tâm huyết để giúp nam giới chữa trị tinh trùng loãng dứt điểm

Sau khi đến thăm khám, bác sĩ sẽ chuẩn đoán tình trạng mức độ tinh trùng loãng và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với từng người, sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài việc thực hiện đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, nam giới cũng lưu y tiến hành một số điều sau:

Chế độ dinh dưỡng hợp lí

Nên tăng cường các thức ăn có thành phần giúp tăng chất lượng tinh trùng như kẽm, các vitamin,.. và có chế độ ăn uống đẩy đủ dinh dưỡng để thể lực được nâng cao. Ngoài ra, phải tránh các loại thực phẩm làm giảm chất lượng tinh trùng như các chế phẩm từ đậu nành, rau răm,…

Luyện tập các bài tập

Thường xuyên tập các môn thể thao, các bộ môn phù hợp với sức khỏe để giúp tăng sức dẻo dai, thể lực và cải thiện chất lượng tinh trùng.

Không lạm dụng chất kích thích

Hạn chế tối đa việc sử dụng chất kích thích, thức uống chứa cồn. Đây chính là một trong những tác nhân nên tinh trùng loãng. Thay vào đó uống đủ nước, bổ sung thêm một số loại nước trái cây tươi để hỗ trợ kích thích sản sinh ra được nhiều tinh trùng chất lượng hơn làm tăng khả năng thụ thai.

Hạn chế tối đa sử dụng chất kích thích nếu muốn cải thiện chất lượng tinh trùng

Hạn chế tối đa sử dụng chất kích thích nếu muốn cải thiện chất lượng tinh trùng

Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Có chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi đúng giờ, đúng giấc kết hợp với tinh thần thoải mái, vui vẻ sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng tình trạng tinh trùng loãng. Việc quan hệ tình dục lành mạnh, điều độ cũng là giải pháp hỗ trợ tốt.

 

Tư vấn