Tư vấn

Tìm hiểu về các phương pháp phá thai

 Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông, hiện nay có các phương pháp phá thai an toàn, không đau với sự hỗ trợ của thuốc gây tê, gây mê… Các phương pháp phá thai an toàn, không đau hầu hết đều có ưu điểm hạn chế được những nguy cơ tổn thương tử cung, cổ tử cung… Hơn nữa, thời gian tiểu phẫu nhanh chỉ trong khoảng 10 - 15 phút, thời gian hồi phục sau thủ thuật cũng nhanh chóng.

 Hiện nay, có các phương pháp phá thai không đau như:

   Phá thai bằng thuốc: Thường áp dụng cho những thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp này cho hiệu quả khá cao, đồng thời tránh được tối đa những tổn thương cho tử cung của nữ giới do không có sự can thiệp của các dụng cụ y tế.

 Cơ chế hoạt động của thuốc phá thai là khiến thai nhi mất dần sức sống, làm bong niêm mạc tử cung và thúc đẩy sự co bóp của tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài. Trong quá trình tử cung co bóp đẩy thai nhi ra ngoài, thai phụ sẽ cảm thấy đau bụng dưới tương tự với khi bị đau bụng kinh.

Tìm hiểu về các phương pháp phá thai có ích lợi gì?

   Nạo hút thai: Áp dụng cho thai từ 7 -12 tuần tuổi. Phương pháp này có các dạng như phá thai trực quan bằng ống hút siêu dẫn, phá thai MINI… Các phương pháp này sử dụng những thiết bị chuyên dụng như ống hút bằng inox hoặc ống nano để hút thai ra ngoài. Đồng thời sử dụng màn hình điện tử để theo dõi, kiểm tra toàn bộ quá trình phá thai. Hạn chế thấp nhất khả năng xảy ra sót thai, sót nhau hoặc những tổn thương cho tử cung.

   Nong, gắp thai, phá thai Kovax: Trường hợp này áp dụng cho thai trên 12 tuần tuổi. Tuy nhiên phương pháp này ít được áp dụng vì thai phụ có nguy cơ cao mắc phải những tổn thương ở tử cung. Đồng thời yêu cầu cao về trình độ bác sĩ, trang thiết bị phục vụ tiểu phẫu của cơ sở y tế.

 Ngoài những phương pháp trên, còn có thể phá thai bằng đông y, một số loại thuốc nam. Tuy nhiên các chị em khi có ý định áp dụng cần tham khảo thật kỹ để tránh gặp biến chứng nguy hiểm.

 Đặc biệt, các chị em không được tự ý sử dụng các loại thực phẩm, rau củ như rau răm, mướp đắng, rau ngót, rau ngải cứu, rau sam… để kích thích tử cung co bóp, dẫn đến sảy thai. Vì những loại thực phẩm này không chắc sẽ tống hết được thai nhi ra ngoài, dẫn đến sót thai, sót nhau, nhiễm trùng tử cung…

Tìm hiểu về các phương pháp phá thai giúp các chị em chủ động hơn?

 Việc phá thai sớm sẽ an toàn và ít biến chứng hơn nhưng thai phụ không nên phá thai quá sớm. Theo các bác sĩ thì thời điểm phá thai an toàn hơn hết là từ 5 đến 12 tuần. Vào thời điểm này, thai nhi đã thành hình và việc xác định vị trí sẽ dễ dàng hơn, việc phá thai cũng ít gây tổn thương đến tử cung hơn.

 Dù là phá thai bằng bất kỳ phương pháp nào cũng cần sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ sau khi đã thăm khám kỹ lưỡng, xác định tuổi và vị trí của thai nhi rõ ràng. Các chị em tuyệt đối không được tự ý tiến hành phá thai nếu không sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

 Với những thông tin trên, nếu chị em còn có nhu cầu tìm hiểu về các phương pháp phá thai an toàn, không đau… hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến để được các bác sĩ giải đáp tận tình, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Tư vấn