Tư vấn
 

Thuốc điều trị bệnh u nang buồng trứng hiệu quả

 1. Triệu chứng nhận biết và cách chẩn đoán bệnh u nang buồng trứng

 U nang buồng trứng là tình trạng những khối u nhỏ bên trong buồng trứng chứa dịch phát triển với kích thước lớn. Bệnh có thể gặp ở nhiều lứa tuổi nhất ở độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên, đa số những người mắc bệnh u nang thường có các triệu chứng mơ hồ, giống với nhiều bệnh lý phụ khoa khác nên rất khó phát hiện.

U nang buồng trứng thường phát triển âm thầm không triệu chứng rò ràng

 U nang buồng trứng có hai loại là u nang cơ năng và u nang thực thế. Triệu chứng nhận biết của hai bệnh này cũng có sự khác nhau:

 ✘ Triệu chứng u nang cơ năng: Với các khối u còn nhỏ nên chưa có nhiều biểu hiện rõ ràng. Đa số người bệnh vẫn có kinh theo đúng chu kỳ mà không có dấu hiệu rối loạn bất thường. Nếu khối u nang này âm thầm phát triển thì sau thời gian có cảm giác đầy bụng, rối loạn tiêu hóa, rong kinh.

 ✘ Triệu chứng u nang thực thế (gồm u nang nước, u nang nhầy và u nang bì): Cũng tương tự như u nang cơ năng, u nang thực thể cũng có thể phát triển âm thầm rất lâu. Ngoài những triệu chứng nhận biết bệnh cơ bản thì bạn có thể sờ nắn bụng để kiểm tra. Nếu phát hiện tình trạng bất thường, có khối u trong hố chậu hay ổ bụng, không đau nhưng di động được thì nên đi khám sớm.

 Các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyên bạn, khi có bất cứ biểu hiện nào nghi ngờ mắc bị u nang nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, chẩn đoán bệnh.

 ➽ Việc chẩn đoán lâm sàng bệnh u nang buồng trứng thường gồm:

 Thông qua kết quả siêu âm sẽ phát hiện chẩn đoán tình trạng dễ dàng hơn

 ✠ Siêu âm: Xác định kích thước, cấu trúc, hình dáng, mật độ của khối u. Qua đó cũng biết chính xác được tình trạng tử cung và những ảnh hưởng của các cơ quan gần khối u nang.

 ✠ XQ bụng không chuẩn bị: Nếu có hình ảnh phản quang răng, tóc và xương trong khối u thì có thể xác định mắc u nang bì.

 ✠ Chụp CT, buồng trứng có cản quang: Có thể khẳng định đã mắc bệnh nếu kết quả cho thấy hình ảnh gián tiếp của khối u, vòi trứng bị căng dài và tử cung bị đẩy lệch sang một bên.

 ✠ CT Scanner (nội soi ổ bụng): Nếu nghi ngờ khối u đã phát triển quá lớn thì phải tiến hành nội soi ổ bụng mới phát hiện được ranh giới của khối u cũng như kích thước thật của nó.

 Việc phát hiện bệnh u nang sớm sẽ giúp bệnh nhân có kết quả chữa trị bệnh nhanh chóng và phòng tránh được nhiều biến chứng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, không nên chần chừ khi có biểu hiện mắc bệnh mà phải đi khám chữa trị ngay.

 2. Thuốc điều trị bệnh u nang buồng trứng hiệu quả

 Với thắc mắc thuốc điều trị bệnh u nang buồng trứng hiệu quả thì các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mới biết chính xác được. Thông qua kết quả chẩn đoán bệnh với nguyên nhân gây bệnh, kích thước khối u, loại u nang nào thì bác sĩ sẽ lựa chọn loại thuốc và liều lượng phù hợp.

Dựa vào tình trạng bệnh sẽ chỉ định phương pháp chữa trị hiệu quả

 ✜ Điều trị u nang buồng trứng cơ năng

 Do rối loạn sinh lý của cơ thể gây ra nên thường lành tính, chỉ tồn tại trong một thời gian nhất định rồi biến mất. Cho nên chỉ cần theo dõi hoặc điều trị bằng thuốc. Sau khoảng 3 – 6 vòng kinh sẽ tự tiêu. Với trường hợp không biến mất mà có dấu hiệu phát hiện lớn hơn thì sẽ điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

 ✜ Điều trị u nang buồng trứng thực thể

 Với loại u nang này thì bác sĩ có thể chỉ định sử dụng các loại thuốc điều trị cần thiết và thực hiện phẫu thuật bóc tách cắt bỏ khối u mới có hiệu quả. Vì đa số các loại u nang thực thể này có thể phát triển rất nhanh. Chúng có thể gây ra tình trạng xoắn nang, vỡ nang, xâm lấn dây chằng rộng làm tổn thương đến niệu quản, bàng quang, trực tràng và hệ động mạch chậu rất nguy hiểm.

 Vì vậy, để phòng tránh những biến chứng xấu, bảo vệ sức khỏe sinh sản của phụ nữ tốt thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ và tiến hành chữa trị sớm khi mắc bệnh.

Phòng khám Đa khoa Đại Đông khám chữa bệnh u nang buồng trứng hiệu quả

 Tuy nhiên, để có được kết quả phẫu thuật u nang buồng trứng an toàn, hiệu quả cao thì bệnh nhân cần cân nhắc trong việc lựa chọn địa chỉ thực hiện. Trên địa bàn TPHCM có Phòng khám Đa khoa Đại Đông là địa chỉ đáng tin cậy, nhận được nhiều phản hồi tốt từ các chuyên gia và đa số bệnh nhân.

 Phòng khám được đánh giá cao với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, tận tâm và có nhiều kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh phụ khoa. Hơn hết, phòng khám còn đáp ứng tốt các điều kiện y tế với thiết bị máy móc hiện đại, cơ sở hạ tầng khang trang. Tất cả chi phí khám chữa bệnh u nang buồng trứng tại đây cũng được niêm yết minh bạch rõ ràng theo đúng quy định của Sở Y tế.

 Vì vậy, để biết chính xác thuốc điều trị bệnh u nang buồng trứng hiệu quả thì bạn có thể an tâm đến Phòng khám Đa khoa Đại Đông để thăm khám, chẩn đoán bệnh và tiến hành chữa trị.

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm về bệnh u nang buồng trứng, bạn có thể trò chuyện trực tuyến với các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

Tư vấn