Tư vấn

Thủ tục và quy trình phá thai ở bệnh viện Hùng Vương

 Dù là thực hiện phá thai ở bất kỳ cơ sở y tế nào thì quy trình cũng tương tự nhau. Chỉ có một số điểm khác nhau về thủ tục thăm khám ban đầu. Ở phòng khám chuyên khoa thì các chị em chỉ cần đặt lịch hẹn với bộ phận tư vấn, khi đến khám sẽ được sắp xếp, ưu tiên khám trước, thủ tục cũng đơn giản, nhanh chóng.

 Còn thủ tục và quy trình phá thai ở bệnh viện Hùng Vương, thai phụ sẽ phải thực hiện theo trình tự các bước sau:

  Lấy số khám bệnh: Thai phụ có thể phải đến rất sớm để lấy số thứ tự, điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào giấy đăng ký, nộp phí khám bệnh và nhận biên lai tại quầy thu ngân sau đó chờ đợi đến lượt mình.

Thủ tục và quy trình phá thai ở bệnh viện Hùng Vương như thế nào?

  Làm xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe: Khi được các bác sĩ khám, thai phụ sẽ phải tự mình đi làm những xét nghiệm như siêu âm, khám tổng quát… để xác định tuổi thai, vị trí và kích thước của thai, đồng thời phát hiện thai phụ có nhiễm các bệnh phụ khoa hay không. Sau đó thai mới được chỉ định có tiến hành phá thai được hay không. Nếu đảm bảo yêu cầu, thai phụ cần ký vào giấy cam kết tự nguyện phá thai.

 Trong trường hợp thai phụ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ phải tiến hành điều trị trước khi đình chỉ thai để đảm bảo an toàn.

 Sau khi đã hoàn thành những thủ tục nêu trên và được chỉ định phương pháp phá thai, các bác sĩ sẽ tư vấn về những triệu chứng khi phá thai và những rủi ro, biến chứng có khả năng gặp phải trong và sau khi thực hiện phá thai để các chị em yên tâm hơn.

 Quy trình phá thai ở các cơ sở đều diễn ra theo các bước như sau:

  Vệ sinh và giảm đau: Trước khi phá thai, các bác sĩ sẽ vệ sinh, sát khuẩn trong và ngoài âm đạo để giảm thiểu rủi ro gặp phải viêm nhiễm phụ khoa khi phá thai. Các bác sĩ cũng sẽ tiến hành gây tê, giảm đau toàn thân để thai phụ ít cảm thấy đau đớn khi thực hiện.

Thủ tục và quy trình phá thai ở bệnh viện Hùng Vương có nhanh gọn không?

  Tiến hành phá thai: Các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phá thai đã chỉ định khi đã hoàn tất bước kiểm tra, vệ sinh, gây tê. Có những phương pháp phá thai được áp dụng như bằng thuốc, nạo hút thai và nong gắp thai.

  Vệ sinh và chăm sóc sau thủ thuật: Khi hoàn tất quá trình thực hiện thủ thuật, thai phụ sẽ được vệ sinh sạch sẽ vùng kín và đưa đến nghỉ ngơi, theo dõi tại phòng hồi sức. Nếu không có gì bất thường các chị em có thể ra về.

  Tái khám: Trước khi ra về, thai phụ sẽ được đặt lịch tái khám để đảm bảo không có bất thường xảy ra. Hoặc khi các chị em thấy âm đạo ra máu kéo dài, máu đen, hôi tanh, đau bụng dữ dội… thì nên đến ngay cơ sở y tế để được các bác sĩ xử lý.

 Với những thông tin đã chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ các chị em nắm được thủ tục và quy trình phá thai ở bệnh viện Hùng Vương và những cơ sở y tế khác. Để giảm bớt những thủ tục rườm rà và thời gian chờ đợi, các chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông để được hỗ trợ. Quy trình và thủ tục phá thai tại đây rất đơn giản và nhanh gọn. Thông tin cá nhân đều được bảo mật.

 Để được giải đáp mọi thắc mắc có liên quan, chị em vui lòng nhấp vào bảng tư vấn online bên dưới. Các bác sĩ sẽ nhanh chóng trả lời.

Tư vấn