Tư vấn

Thủ tục phá thai ở bệnh viện Từ Dũ

 Khi đến phá thai ở bệnh viện Từ Dũ thì thai phụ thực hiện các thủ tục theo quy trình sau:

 1. Lấy số khám bệnh: Vì số lượng bệnh nhân đến khám chữa trị tại bệnh viện Từ Dũ mỗi ngày rất đông nên thai phụ có thể phải đến từ sáng sớm lấy số, để nhanh tới lượt khám.

 2. Khai báo thông tin cá nhân: Điền đầy đủ thông tin cá nhân tên tuổi, nghề nghiệp, địa chỉ vào giấy đăng kí… Với trường hợp phá thai trong độ tuổi vị thành niên thì phải có người thân đi cùng là bố, mẹ và có giấy tờ chứng thực thân nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu,…

 3. Nộp phí khám bệnh: Nộp giấy đăng kí khám phá thai, đóng mức phí khám và nhận lại biên lai ở quầy thu ngân. Sau đó chờ tới lượt vào khám.

 4. Thăm khám: Các bác sĩ sẽ tư vấn về những rủi ro, triệu chứng và biến chứng có thể xảy ra trong và sau khi phá thai. Nếu chắc chắn quyết định phá thai thì các thai phụ cần ký vào giấy cam kết tự nguyện phá thai. Nếu phá thai ở độ tuổi vị thành niên thì phải có người thân đi cùng kí giấy cam kết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thai phụ.

 5. Kiểm tra sức khỏe: Sau khi thăm khám tổng quát, các bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ đi siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định tuổi thai, vị trí và kích thước của thai nhi. Sau đó mới đưa ra các phương pháp phá thai thích hợp cho từng trường hợp.

 Nếu kết quả kiểm tra phát hiện thai phụ đang mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi đình chỉ thai.

Kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi chỉ định phương pháp phá thai

 Sau khi hoàn tất cả thủ tục thăm khám và chỉ định phương pháp phá thai thì các thai phụ sẽ được bác sĩ tư vấn về cách thức phá thai và cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất sau khi phá thai.

Tham khảo thêm:

➱ chi phí phá thai ở bệnh viện từ dũ là bao nhiêu tiền?

➱ bệnh viện phá thai an toàn tphcm

➱ Chi phí phá thai 12 tuần tuổi

 Những vấn đề bất cập khi đi phá thai tại bệnh viện Từ Dũ

  Thời gian chờ đợi lâu

 Từ Dũ là bệnh viện phụ sản có quy mô nhất trong khu vực miền Nam nên từ lâu đã được các chị em phụ nữ sống ở TPHCM và một số tỉnh lân cận tin tưởng đến thăm khám các vấn đề phụ khoa, kể cả phá thai. Chính vì vậy mà bệnh viện thường trong tình trạng quá tải, bệnh nhân phải xếp hàng lấy số, làm thủ tục và chờ đợi nhiều giờ đồng hồ mới tới lượt. Tệ hơn, còn có trường hợp đến lấy số hôm nay nhưng ngày mai mới tới lượt khám do quá trình thăm khám trong ngày ở bệnh viện không hết mà phải dời sang ngày hôm sau.

  Thủ tục rườm rà

 Là bệnh viện công lập nên bên cạnh những ưu điểm là chi phí hợp lý nhất là đối tượng sử dụng Bảo hiểm Y tế thì cũng có nhiều bất cập đáng kể. Như thủ tục thăm khám rườm rà, tốn thời gian bất tiện cho thai phụ khi phải di chuyển và chờ đợi lâu để hoàn thành các thủ tục.

 Mặc dù bệnh viện Từ Dũ là địa chỉ khám phá thai an toàn cho thai phụ nhưng song song đó cũng tồn tại quá nhiều bất cập, tạo tâm lý không thoải mái cho thai phụ khi đến đây. Vì vậy, ngoài lựa chọn đến bệnh viện Từ Dũ thì các thai phụ cũng có thể xem xét nhiều bệnh viện – phòng khám tư chất lượng uy tín khác. Trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì các thai phụ có thể đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe để phá thai.

Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe khám phá thai an toàn cho thai phụ

   Cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật y khoa tiên tiến nên không chỉ có bệnh viện Từ Dũ mà Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe cũng có thể giúp người bệnh có được hiệu quả thăm khám, điều trị tốt nhất. 

   Không chỉ có chất lượng, uy tín mà Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe còn có chi phí khám chữa trị hợp lý, không chênh lệch nhiều như ở bệnh viện Từ Dũ. Không chỉ có chi phí khám phá thai mà tất cả các chi phí dịch vụ khám phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội tại phòng khám cũng được niêm yết giá theo quy định của Bộ Y tế nên hoàn toàn yên tâm.

   Khắc phục tốt nhất những khó khăn gặp phải khi đến phá thai tại bệnh viện Từ Dũ, phòng khám có dịch vụ y tế an toàn tối ưu với tiêu chí một bác sĩ – một bệnh nhân để có thể tư vấn, đưa ra phương pháp phá thai an toàn và tốt nhất cho thai phụ. Không chỉ có đội ngũ bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm có y đức tốt mà đội ngũ y tá, điều dưỡng cũng được đào tạo kiến thức chuyên môn cao, luôn tận tâm với người bệnh.

   Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe còn có thời gian hoạt động linh hoạt từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần và nằm ở vị trí trung tâm thành phố thuận tiện cho việc đi lại giữa các quận và các tỉnh thành lân cận.

 Hơn hết, Phòng khám còn được Sở Y tế kiểm duyệt, cấp phép hoạt động nên các chị em phụ nữ đến đây sẽ đảm bảo được bảo vệ quyền lợi và có kết quả điều trị an toàn, hiệu quả nhất.

☛ phá thai 1 tháng có tội không?

 Một số phương pháp phá thai an toàn ở Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe

  Với thai nhi có độ tuổi từ 6 tuần – 12 tuần

 Khi thai nhi mới hình thành và phát triển trong 3 tháng đầu thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho thai phụ hai lựa chọn phá thai an toàn là phá thai bằng thuốc hoặc hút thai.

Quá trình hút nạo bỏ thai nhi

 Phá thai bằng thuốc: Cách chấm dứt thời kỳ thai nghén với hai loại thuốc Mifepristone và Misoprotol. Chúng có tác dụng ngăn cản sự phát triển của thai nhi và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài giống như trường hợp sẩy thai. Các thai phụ tuyệt đối không tự tiện mua thuốc về sử dụng mà phải đến các cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám, chỉ định liều dùng tránh rủi ro nguy hiểm đến tính mạng.

 Hút thai: Là thủ thuật y tế sử dụng dụng cụ hút chân không để đình chỉ thai. Bào thai trong tử cung được hút ra ngoài qua ống hút hoặc bơm hút. Phương pháp này có tính an toàn, tỷ lệ thành công cao đến 98%.

   Với thai nhi có độ tuổi từ 13 tuần – 18 tuần

 Nếu quyết định phá thai khi thai nhi đã phát triển trong giai đoạn từ 3 - 6 tháng giữa thì các bác sĩ khuyến cáo thai phụ nên suy nghĩ thật kĩ lưỡng vì có nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản trong và sau khi tiến hành phá thai.

 Phương pháp phá thai trong giai đoạn này là nong và gắp, kết hợp dùng cả thuốc và dụng cụ để đình chỉ thai, được các bác sĩ đã được đào tạo và có đủ kỹ năng của phòng khám thực hiện, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai phụ.

 Mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật, thai ngoài tử cung, thai chết lưu, thai nhi có sức khỏe không đảm bảo cho quá trình mang thai và sinh nở,… là những lý do bất khả kháng mà các thai phụ bắt buộc phải có quyết định phá thai. Nhưng việc phá thai đòi hỏi sự an toàn cao vì có thể xảy ra nhiều rủi ro, biến chứng có hại cho sức khỏe và khả năng sinh sản ở phụ nữ. Vì vậy, thai phụ cần sáng suốt trong việc chọn cơ sở y tế để tiến hành nạo phá thai. Và Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là một trong những địa điểm đáng tin cậy, với nhiều ưu điểm giúp thai phụ phá thai an toàn như:

      Thủ thuật phá thai diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn

      Tỷ lệ thành công cao an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của thai phụ

       Đảm bảo không có biến chứng sót thai, sót nhau, thủng tử cung, băng huyết, viêm nhiễm,...

        Thời gian phục hồi nhanh chóng sau khi nạo phá thai

 Qua bài viết thủ tục phá thai ở bệnh viện Từ Dũ như thế nào?  nếu có thắc mắc gì cần tư vấn thêm về việc phá thai an toàn thì các bạn có thể nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp, chúng tôi sẽ tận tình giải đáp và đáp ứng mọi yêu cầu của bạn!

Tư vấn