Tư vấn

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục là bao lâu?

 ➢ Các chuyên gia Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe cho biết, mụn rộp sinh dục là căn bệnh nguy hiểm do virus HSV gây nên, lây truyền qua nhiều con đường song chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn (kể cả qua đường miệng hay hậu môn).

 ➢ Dựa vào vị trí hình thành của vết thương mà bác sĩ chia căn bệnh này thành 2 loại: HSV1 và HSV2. Trong đó, HSV1 chủ yếu gây bệnh mụn rộp sinh dục ở vùng eo, cánh tay, ngực, môi,... còn HSV2 sẽ gây bệnh ở cơ quan sinh dục hoặc bắp chân.

 ➢ Thời gian ủ bệnh của bệnh mụn rộp sinh dục sẽ dựa vào thể trạng và độ tuổi của từng người, cụ thể sau:

 ✜ Đối với nam giới: Thường thì thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục ở nam bắt là từ 1 đến 3 tuần.

 ✜ Đối với nữ giới: Trong độ tuổi từ 20 đến 50: Thời gian ủ bệnh thường kéo dài từ 1 tuần đến 2 tuần.

 ✜ Với phụ nữ mang thai: nhất là ở 3 tháng đầu thì thời gian ủ bệnh thường diễn ra trong vòng 5 tới 7 ngày. Bởi trong giai đoạn này, sức đề kháng của chị em rất nhạy cảm với những yếu tố bên ngoài, vi khuẩn và virus gây bệnh cũng từ đó mà xâm nhập, gây bệnh nhanh hơn.

 ✜ Đối với người cao tuổi: Thời gian ủ bệnh thường nhanh hơn các đối tượng khác, trung bình từ 5 – 10 ngày.

 ✜ Đối với trẻ em: Trẻ em dưới 14 tuổi thường có thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục từ 3 tới 5 ngày. Đặc biệt là trẻ sơ sinh, nếu người mẹ bị mắc bệnh và lây nhiễm cho con thì chỉ từ 2 – 3 ngày là có thể xuất hiện những nốt mụn mọc xung quanh âm đạo hoặc ở da mặt.

Mụn rộp sinh dục ủ bệnh trong bao lâu?

 ➢ Thông thường, trong thời gian ủ bệnh thì mụn rộp sinh dục sẽ không có triệu chứng rõ ràng, do đó người bệnh rất khó nhận biết mình đã mắc bệnh. Chỉ khi họ đến khám phụ khoa, nam khoa hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh thì đều đã qua giai đoạn ủ bệnh và đang chuyển biến thành giai đoạn cấp tính.

Sau thời gian ủ bệnh, mụn rộp sinh dục có những biểu hiện gì?

 Thông thường, sau thời gian nhiễm virus gây bệnh từ 1 – 2 tuần thì người bệnh sẽ có những triệu chứng tiêu biểu sau:

 ➩ Người bệnh có cảm giác mệt mỏi, sốt cao đa phần nghĩ mình bị cảm cúm. Có người lại cảm thấy nóng rát, ngứa ở bộ phận sinh dục ➱ họ nhầm tưởng mình đang bị viêm nhiễm sinh dục.

 ➩ Tiếp theo, xuất hiện các mụn nước trông giống như chùm nho trên bộ phận sinh dục. Các mụn nước này có thể xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, vùng bìu ở nam giới và ở môi lớn, môi nhỏ, thành âm đạo ở nữ giới.

 ➩ Ngoài xuất hiện triệu chứng ở bộ phận sinh dục thì bệnh còn có thể xuất hiện ở hậu môn, miệng nếu người bệnh có tiếp xúc tình dục bằng đường hậu môn, miệng.

Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe địa chỉ hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả cao

 ☞ Các chuyên gia bệnh xã hội khuyến cáo: Mụn rộp sinh dục nói riêng và bệnh xã hội nói chung đến nay chưa có thuốc đặc trị hiệu quả, do đó virus rất dễ quay trở lại và có chuyển biến phức tạp hơn. Vì vậy, người bị bệnh nên xây dựng cho mình đời sống tình dục lành mạnh, an toàn, chung thủy và nhanh chóng đi hỗ trợ điều trị sớm khi thấy những biểu hiện bệnh lý ngay lúc ban đầu.

 ➱ Hiện nay, tại TPHCM, Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe hỗ trợ đã điều trị thành công cho rất nhiều ca mụn rộp sinh dục, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe và tìm lại được hạnh phúc cho mình. Do đó, khi nghi ngờ hoặc thấy mình bắt đầu xuất hiện những triệu chứng của bệnh thì hãy đừng ngần ngại đến với phòng khám chúng tôi.

 ➱ Với đội ngũ y bác sĩ tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề cùng các trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp hỗ trợ tiên tiến, môi trường phòng khám vô trùng sạch sẽ,… Đa khoa Đại Đông sẽ mang đến cho bạn kết quả khám và hỗ trợ điều trị bệnh cao nhất.

 Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh mụn rộp sinh dục, hãy gọi cho chúng tôi qua Số Hotline (028) 3592 1238 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới, bác sĩ của Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe sẽ giải đáp một cách nhanh chóng và miễn phí.

Tư vấn