Tư vấn

 Thế nào là nứt kẽ hậu môn mãn tính, nứt hậu môn cấp tính

 1. Các dạng nứt kẽ hậu môn

 Nứt kẽ hậu môn gây ra nhiều đau đớn, mệt mỏi và khó chịu cho người bệnh. Bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của bệnh nhân. Dựa trên các đặc điểm mà bệnh gây ra người ta chia bệnh thành 4 dạng khác nhau:

Nứt kẽ hậu môn gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh

 ✙ Nứt non: Đây là giai đoạn các vết nứt mới xuất hiện, bề mặt nông và mềm, quan sát thấy niêm mạc xung quanh xung huyết.

 ✙ Nứt già: Vết nứt sâu hơn và có thể lành rồi lặp lại nhiều lần, niêm mạc tại hậu môn xung huyết và 2 bên thành vết nứt đã xơ chai. Mỗi khi đi đại tiện người bệnh sẽ bị đau rất nhiều do sự tiếp xúc và vết rạn sẽ to hơn.

 ✙ Nứt mới: Dạng nứt này các vết nứt chưa rõ ràng do có sự xung huyết niêm mạc nên bị lẫn vào nhau. Nếu người bệnh lắng nghe cơ thể mình sẽ phát hiện bệnh sớm và đi thăm khám để tránh bệnh nặng hơn.

 ✙ Nứt cũ: Đây là giai đoạn sau của vết nứt già nhưng đã lâu khiến cho 2 bên thành có một mẩu thịt thừa. Mẩu thịt này rất dễ mủn chảy máu hoặc xơ chai và vẫn gây đau đớn cho người bệnh.

 2. Thế nào là nứt kẽ hậu môn mãn tính, nứt hậu môn cấp tính

 Bệnh nứt hậu môn có 2 giai đoạn là cấp và mãn tính và đều là biểu hiện của bệnh nứt hậu môn. Nứt hậu môn chính là hiện tượng xuất hiện các vết nứt quanh hậu môn, chúng dễ bị chảy máu và gây đau đớn cho người bệnh.

Nứt kẽ hậu môn mãn tính là giai đoạn sau của nứt hậu môn cấp tính

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh nứt hậu môn như táo bón lâu ngày, vệ sinh hậu môn kém, hậu môn bị tổn thương, sinh con, biến chứng của phẫu thuật… Nứt kẽ hậu môn mãn tính và cấp tính là 2 giai đoạn khác nhau của bệnh nứt kẽ hậu môn.

  Nứt kẽ hậu môn cấp tính là ở giai đoạn đầu tiên và sẽ dễ dàng trong việc điều trị. Nhưng nếu như không thực hiện thăm khám và điều trị sớm bệnh sẽ dần nặng thêm và chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi bị nứt kẽ hậu môn mãn tính sẽ khó điều trị, bệnh dễ tái phát và dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm.

  Chính vì vậy, khi mới bị nứt kẽ hậu môn cần nhanh chóng thăm khám để được điều trị, không nên để bệnh sang giai đoạn mãn tính rồi mới điều trị.

 3. Dấu hiệu của bệnh nứt kẽ hậu môn mãn tính và cấp tính

 Ở mỗi giai đoạn khác nhau bệnh nứt kẽ hậu môn sẽ có những dấu hiện nhận biết riêng, tuy nhiên nhìn chung chúng vẫn có những biểu hiện đặc trưng nhất cụ thể như:

Các vết nứt xuất hiện và gây đau đớn

  Người bệnh sẽ bị táo bón kéo dài, khó khăn trong việc đại tiện và đau dữ dội vùng hậu môn.

  Các vết nứt hậu môn có thể gây tình trạng chảy máu khi đại tiện, lượng máu nhiều hay ít tùy thuộc vào tình trạng của vết nứt to hay nhỏ, nông hay sâu và giai đoạn bệnh.

  Hậu môn của người bị bệnh sẽ tiết nhiều dịch nhầy, điều này khiến hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt nên gây ngứa ngáy khó chịu và dễ bị viêm nhiễm.

  Quanh hậu môn sẽ bị sưng tấy, đỏ và có thể bị lở loét niêm mạc.

  Không chỉ vậy, người bệnh còn có thể bị nóng sốt, mệt mỏi toàn thân, nhiệt độ cơ thể tăng cao.

 Khi phát hiện có những dấu hiệu kể trên người bệnh nên đến cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra và được chẩn đoán bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 4. Ở đâu điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn cấp và mãn tính tốt nhất?

 Người bệnh có đang thắc mắc trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị nứt kẽ hậu môn cấp và mãn tính hay không? Hẳn rất nhiều người không thể chọn được nơi đáng tin cậy trong rất nhiều như phòng khám hiện nay phải không.

Thực hiện thăm khám và điều trị nứt kẽ hậu môn tại cơ sở y tế chất lượng

  Hiện tại có nhiều đơn vị khám chữa bệnh nhưng nổi trội phải kể đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe. Đây là cơ sở y tế chất lượng cao, được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn và đến thăm khám.

  Phòng khám hiện đại được xây dựng tại khu vực trung tâm của quận Tân Bình, thuận tiện cho giao thông và đi lại của mọi người.

  Với một đội ngũ y bác sĩ giỏi Đa khoa Đại Đông nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều bệnh nhân.

  Không thể không kể đến các trang thiết bị, máy móc hiện đại mà phòng khám đang sở hữu, tất cả đều là thiết bị ngoại nhập nên đảm bảo chất lượng cao.

  Bên cạnh đó, phòng khám hiện đang áp dụng kỹ thuật điều trị nứt kẽ hậu môn HCPT và PPH hiện đại nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

  Song song đó là chi phí khám chữa bệnh hợp lý giúp bệnh nhân yên tâm điều trị hơn.

 Với tất cả những điều trên Phòng khám Đại Đông trở thành nơi khám chữa bệnh tốt nhất dành cho mọi người.

 Để được tư vấn tốt nhất bệnh nhân hãy truy cập vào bảng tư vấn bên dưới để được gặp các chuyên gia.

Tư vấn