Tư vấn

Vòng tránh thai là gì và tác dụng?

 Vòng tránh thai là một biện pháp thai phổ biến sử dụng một dụng cụ bằng nhựa có hình dạng chữ T gắn thêm một vòng nhỏ ở phía dưới cùng được đặt vào bên trong cổ tử cung.

 Vòng tránh thai có tác dụng cản trở tinh trùng gặp trứng, đồng thời ngăn cản trứng làm tổ trong tử cung và phát triển thành bào thai bằng cách thay đổi môi trường nội mạc tử cung.

Nhiều cặp vợ chồng lựa chọn sử dụng vòng tránh thai là bởi hiệu quả cao và tác dụng tức thì của nó. Đồng thời, thời gian có thể kéo dài đến 5 năm tính từ thời điểm đặt vòng.

Vòng tránh thai giúp tránh mang thai ngoài ý muốn

Việc sử dụng vòng tránh thai ngoài việc ngăn cản trứng gặp tinh trùng phát triển thành bào thai thì dụng cụ này vẫn tạo cảm giác thoải mái và an toàn cho các cặp vợ chồng. Đây là điểm rất khác và tiện lợi hơn nhiều so với các phương pháp tránh thai khác. Các cặp vợ chồng đa số luôn chọn phương pháp tránh thai này mà không sợ “vướng víu” hay cản trở khi giao hợp. Việc đặt vòng cũng được tiến hành đơn giản, thời gian bền bỉ và không hề tốn kém.

Ngoài ra, sử dụng vòng tránh thai hạn chế rất tốt việc mất máu trong chù kinh nguyệt, giảm thiểu rõ rệt tình trạng đau bụng ở 1 số chị em, thành phần progesterone còn làm giảm hiện tượng u xơ  tử cung và nguy cơ viêm vùng chậu.

Đối với các chị em trong độ tuổi sinh sản từ 18 - 49 tuổi được khuyến các sử dụng. Nằm ngoài độ tuổi trên không nên đặt vòng tránh thai vì lo ngại máu kinh sẽ ra nhiều và có người không đủ sức khỏe để tháo vòng.

Vậy tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Các cặp vợ chồng muốn có con nên dự định tháo vòng tránh thai, do đó cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Phụ nữ đã đến thời kỳ tháo vòng nhưng đang trong thời gian mắc bệnh cấp tính hoặc không đủ điều kiện sức khỏe thì chưa nên tháo vòng ra mà đợi cho đến khi sức khỏe được hồi phục.

Chị em bị viêm nhiễm bộ phận sinh sản thì phải điều trị khỏi bệnh viêm nhiễm mới được tiến hành tháo vòng.

Thủ thuật tháo vòng nên được thực hiện vào ngày gần sạch kinh, đó là khi hành kinh sắp hết.

Sau tháo vòng vợ chồng kiêng quan hệ vài tháng để vòng ổn định hoàn toàn

Đặt vòng tránh thai vào tử cung sẽ ảnh hưởng đến tử cung dù thời gian ngắn hay dài, do đó không nên có con ngay sau khi mới tháo vòng. Bởi việc này ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Do đó, thời điểm quan hệ vợ chồng để có con tốt nhất là 2, 3 tháng sau khi tháo vòng để tử cung ổn định. Đây cũng là vấn đề tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được rất được các cặp vợ chồng quan tâm nhằm chuẩn bị tâm lý và tư thế tốt nhất cho việc có con.

Sau khi tháo vòng thì nên uống thuốc kháng viêm, kháng sinh đầy đủ theo đơn của bác sĩ để tránh trường hợp viêm nhiễm và dính buồng tử cung.

Trường hợp không may vòng bị lọt vào bụng thì phải phẫu thuật nội soi để lấy ra. Sau đó nghỉ ngơi khoảng 2, 3 tuần trước khi trở lại làm việc bình thường để không ảnh hưởng sức khỏe sau này.

Nên thực hiện việc đặt và tháo vòng tránh thai ở đâu thì an toàn, uy tín?

Thủ thuật đặt và tháo vòng tránh thai không phức tạp nhưng để đảm bảo an toàn và an tâm cho chị em phụ nữ, tránh các ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe sinh sản về sau thì tìm 1 địa chỉ uy tín, chất lượng rất quan trọng, luôn được đặt lên hàng đầu.

Với những lý do hết sức thuyết phục dưới đây hẳn chị em phụ nữ sẽ gửi gắm niềm tin vào Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông - địa chỉ được các chị em tín nhiệm và tin tưởng thực hiện:

  Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao đã và đang mang lại niềm vui cho hàng ngàn chị em.

  Song song với đội ngũ bác sĩ giỏi thì Phòng khám cũng trang bị hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đạt chuẩn Phòng khám Quốc tế. Do đó, đáp ứng được mọi nhu cầu khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

➤  Sở Y tế đã kiểm định chất lượng y khoa đúng quy định và cấp giấy phép hoạt động tạo niềm tin cho bệnh nhân có nhu cầu khám chữa bệnh.

➤  Viện phí rõ ràng, minh bạch, thủ tục khám chữa bệnh nhanh chóng, đơn giản, bệnh nhân được chăm sóc tỉ mỉ, chu đáo.

Hy vọng với những thông tin trên, chị em đã tìm được câu trả lời cho vấn đề tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được cùng nhiều thông tin bổ ích khác. Liên hệ trực tiếp với Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông để được các bác sĩ giải đáp tận tình.

Tư vấn