Tư vấn

Thai 9 tuần có uống thuốc phá thai được không

  Theo các bác sĩ Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe cho biết phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa giúp đình chỉ thai nghén, dưới tác dụng của thuốc làm bong thai và đẩy thai ra ngoài như sảy thai tự nhiên. Phương pháp này chỉ được chỉ định thực hiện khi thai nhi dưới 7 tuần, thai đã đi vào tử cung. 

Thai 9 tuần tuổi có phá được không

Phá thai 9 tuần tuổi bằng thuốc không an toàn cho thai nhi 

  Do đó, với trường hợp thai nhi 9 tuần không nên áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc vì tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Khi này thai nhi đã lớn nên áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc không đạt hiệu quả cao. Có khả năng thai nhi không được đẩy hết ra ngoài gây ra các biến chứng sót thai – sót nhau, thai chết lưu. Nếu không phát hiện, xử lý kịp có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

  Vì vậy, nếu đang gặp phải tình huống phải quyết định phá thai khi thai nhi đã được 9 tuần tuổi thì thai phụ không nên tự tiện mua thuốc về dùng mà phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám phá thai. Qua kết quả kiểm tra tình trạng phát triển của thai nhi và sức khỏe của thai phụ thì các bác sĩ sẽ lựa chọn, chỉ định phương pháp phá thai an toàn nhất.

Phương pháp phá thai 9 tuần tuổi an toàn cho thai phụ

 Nếu xác định chính xác tuổi thai, vị trí thai và thai phụ không gặp các vấn đề về sức khỏe thì các bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp. Với trường hợp mang thai 9 tuần tuổi thì các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp ngoại khoa hút chân không.   

Phá thai 9 tuần tuổi bằng thuốc

Thai 9 tuần tuổi thường áp dụng phương pháp hút thai chân không

 Hút thai chân không được thực hiện bằng cách đưa ống hút vào buồng tử cung để hút thai ra ngoài. Khả năng thành công của phương pháp này rất cao có thể lên tới 90% nên các bác sĩ thường chỉ định thực hiện cho thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi.

 Tuy nhiên, do trong quá trình phá thai phải sử dụng tới các dụng cụ y tế để tiến hành nên phá thai hút chân không có thể xảy ra nhiều biến chứng viêm nhiễm, xuất huyết, thủng tử cung, rách cổ tử cung,… Vì vậy, để phá thai an toàn, chị em phụ nữ nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

Phá thai 9 tuần tuổi an toàn ở đâu?

 Với những trường hợp thai nhi phát triển không bình thường, sức khỏe thai phụ không đảm bảo cho quá trình sinh nở, mang thai ngoài ý muốn bắt buộc phải phá thai thì các chị em có thể đến các bệnh viện phòng khám uy tín để thực hiện.

 Nhưng để quá trình phá thai khi thai nhi đã được 9 tuần tuổi đảm bảo an toàn, chị em nên đến các bệnh viện tuyến trên hoặc các phòng khám lớn ở trung tâm TPHCM để tiến hành. Nếu ngại chờ đợi lâu hoặc xấu hổ sợ gặp người quen thì thai phụ nên đến các phòng khám chuyên sản phụ khoa.

 Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là một trong những phòng khám áp dụng nhiều phương pháp phá thai an toàn với các kỹ thuật nội ngoại khoa tiên tiến. Phòng khám còn có chất lượng và dịch vụ y tế cao đúng chuẩn quốc tế nên được nhiều người tin tưởng khi đến khám phá thai tại đây.

Phá thai 9 tuần tuổi an toàn bằng thuốc

Phá thai an toàn tại Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản

  Với các bác sĩ có chuyên môn, kỹ năng trong lĩnh vực sản phụ khoa, từng làm việc tại các bệnh viện lớn nên có tay nghề cao, thực hiện phá thai khám phá thai thành công, đảm bảo an toàn sức khỏe và chức năng sinh sản của nhiều người.

  Phòng khám có các trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại đáp ứng tốt mọi nhu cầu khám, phá thai của thai phụ.

  Hệ thống các phòng khám chuyên khoa và các phòng bệnh đều được vệ sinh khử trùng sạch sẽ, an toàn sức khỏe cho người bệnh đảm bảo tốt công tác dịch vụ y tế an toàn.

  Công tác quản lý của phòng khám bằng hệ thống thông minh nên người bệnh sẽ chủ động và thuận tiện hơn khi nhận các kết quả chẩn đoán, kết quả xét nghiệm, cũng như kết quả kiểm tra sức khỏe.

  Cơ sở hạ tầng thoáng mát, tiện nghi từ quầy tiếp tân, phòng khám đến phòng bệnh đều có không gian rộng rãi tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh.

 ➦ Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe đã được Sở Y tế kiểm duyệt và cấp phép hoạt động nên chị em phụ nữ khi đến khám bệnh tại đây hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và quyền lợi của mình.

 Đặc biệt, Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe còn có nhiều ưu điểm vượt trội giúp thai phụ an tâm khi tiến hành phá thai tại đây:

  Tỷ lệ thành công cao và thời gian phục hồi nhanh chóng.

  Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe thai phụ sau khi phá thai.

  Thời gian phá thai diễn ra nhanh chóng, không đau đớn.

  Không có các tai biến, biến chứng như sót thai, sót nhau, viễm nhiễm, băng huyết,..

 Vì vậy, Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là địa chỉ đáng tin cậy để thai phụ đến khám phá thai.

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm, bạn có thể nhấp vào bảng tư vấn bên dưới sẽ đượcc các bác sĩ của Phòng khám tư vấn thêm!

Tư vấn