Thai 7 tuần tuổi có phá được không?

 Thai 7 tuần tuổi có phá được không khi đã lỡ mang thai ngoài ý muốn là câu hỏi của nhiều bạn trẻ khi chưa có đủ kiến thức về tình dục lẫn thai sản. Đa số những trường hợp “cầu cứu” bằng cách phá thai khi bào thai chỉ vừa được 7 tuần tuổi là hệ lụy của việc vượt quá giới hạn ở các cặp đôi còn là học sinh, sinh viên. Một số ít là những cặp vợ chồng bị vỡ kế hoạch.

 Xã hội ngày càng hiện đại, nên việc giới trẻ được tiếp cận với lối sống phóng khoáng của phương Tây là điều không thể tránh khỏi. Tuy quan điểm tình dục trước hôn nhân được nhiều người nhìn nhận một cách thoáng hơn, nhưng ý thức tự bảo vệ mình và kiến thức về thai sản của các bạn nữ vẫn còn rất yếu kém, nên dễ bị lôi kéo, lợi dụng, hoặc thậm chí là bị cưỡng hiếp và dẫn đến con đường duy nhất là phá thai.

 Tuy nhiên, phá thai là việc làm không được khuyến khích bởi hệ lụy mà phá thai để lại là vô cùng nặng nề cho người phụ nữ, kể cả phá thai lúc 7 tuần tuổi.

 Thai 7 tuần tuổi là có thể phá được, nhưng trước khi quyết định phá bỏ thai, các bạn cần phải đo lường hậu quả có thể xảy đến với mình như sau.

Thai 7 tuần tuổi có phá được không?

Thai 7 tuần tuổi có phá được không?

 ☞ Thai chết lưu

 Đây là tình trạng phổ biến nhất khi phá thai bằng cách dùng thuốc, trong trường hợp có thai đôi hoặc ba, nếu phá bỏ bằng cách nạo hút cũng xảy ra tình trạng sót thai và thai còn sót lại cũng sẽ chết lưu trong bụng mẹ.

 Thai chết lưu nếu không được phát hiện sẽ gây ra tình trạng viêm buồng tử cung, viêm ổ bụng và nhiễm trùng máu cấp.

 ☞ Sót thai, sót nhau

 Khi phá thai 7 tuần tuổi, trường hợp bị sót thai hoặc sót nhau là rất phổ biến. Nhau bị sót lại trong tử cung là một khối tế bào chết, cũng là mầm móng cho vi khuẩn sinh sôi phát triển và làm viêm nhiễm buồng tử cung.

 Trong một số ít trường hợp, thai còn sót không chết mà vẫn tiếp tục phát triển, nhưng bào thai sẽ bị dị tật hoặc có thể bị sảy thai bất cứ lúc nào.

 ☞ Thủng rách tử cung

 Thủng tử cung là trường hợp nguy hiểm có thể gây mất mạng nếu như không được cấp cứu kịp thời.

 Đây là rủi ro cao nhất khi phá thai 7 tuần tuổi bằng cách hút chân không, tuy nhiên tỉ lệ rủi ro sẽ giảm tùy thuộc vào chất lượng của cơ sở hoạt động phá thai.

 ☞ Băng huyết

 Quá trình phá thai tác động trực tiếp đến lớp niêm mạc tử cung, gây bong tróc và tạo thành hiện tượng xuất huyết, nhưng sẽ kết thúc trong khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa mỗi người và quy trình phá thai, nếu thực hiện không đúng cách hoặc thể trạng quá yếu sẽ dẫn đến tình trạng băng huyết, nguy hiểm đến tính mạng.

Phá thai 7 tuần tuổi xảy ra những tai biến gì?

Phá thai 7 tuần tuổi xảy ra những tai biến gì?

 ☞ Vô sinh

 Những trường hợp tai biến trên đây nếu không được cứu chữa kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh.

 Ngoài ra, việc phá thai có thể để lại sẹo bên trong cổ tử cung và tử cung, khiến cho quá trình thụ tinh sau này gặp phải nhiều cản trở, tinh trùng không gặp được trứng và dẫn đến bệnh vô sinh.

 Phá thai nói chung và phá thai 7 tuần tuổi nói riêng ít nhiều đều để lại hậu quả đáng tiếc cho phái nữ. Trong đó, nguy cơ vô sinh là không thể tránh khỏi, hơn nữa là sẽ đe dọa đến tính mạng khi thực hiện ở những cơ sở y tế không đảm bảo an toàn.

Phá thai 7 tuần tuổi ở đâu an toàn?

 Khi nhìn nhận được những tác hại của việc phá thai, nếu các bạn nữ vẫn có quyết định phá thai thì nên tìm đến những cơ sở phá thai uy tín để giảm thiểu tối đa rủi ro.

 Phá thai 7 tuần tuổi an toàn khi và chỉ khi được thực hiện ở nơi có uy tín, có chất lượng và thực hiện đúng phương pháp.

 ☞ Về cơ sở phá thai

 Trước hết, để đánh giá một cơ sở phá thai có uy tín, các bạn nữ cần phải căn cứ vào các yếu tố như:

 ✚ Hoạt động công khai

 Một địa chỉ phá thai uy tín và đảm bảo an toàn sẽ được Sở y tế cấp phép hoạt động công khai. Khi đến phá thai tại những cơ sở này, các chị em cũng phần nào được yên tâm hơn vì các quyền lợi sẽ được bảo vệ.

Phá thai 7 tuần tuổi ở đâu an toàn?

Phá thai 7 tuần tuổi ở đâu an toàn?

 ✚ Trình độ chuyên môn của bác sĩ

 Tuy phá thai 7 tuần tuổi khá đơn giản, cũng có thể phá được bằng thuốc. Nhưng rủi ro trong quá trình phá thai nói chung đều rất cao, do đó cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn sâu rộng và xử lý linh hoạt những tai biến bất ngờ có thể xảy ra.

 Khi thực hiện phá thai dưới sự giám sát của bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, chị em phụ nữ sẽ được giảm thiểu nguy cơ vô sinh.

 ✚ Cơ sở vật chất

 Một điều không thể để quá trình phá thai được diễn ra an toàn là sự hỗ trợ đầy đủ của các thiết bị y tế chuyên dụng.

 Một địa chỉ phá thai an toàn nhất thiết phải chuẩn bị đầy đủ máy móc, dụng cụ hỗ trợ trước, trong và sau quá trình phá thai.

 Đồng thời, công tác cấp cứu cũng cần phải thực hiện linh hoạt để đối phó khi xảy ra tai biến nếu có.

 ✚ Chi phí phá thai

 Tùy theo kết quả kiểm tra thai nhi và sức khỏe của thai phụ mà có kết luận về cách phá thai 7 tuần tuổi. Với mỗi cách phá thai khác nhau sẽ có mức phí khác nhau.

 Song, ở một cơ sở y tế uy tín, chi phí phá thai luôn hợp lý, một số nơi có chất lượng dịch vụ tốt hơn sẽ có mức giá cao hơn, nhưng sự chênh lệch không đáng kể và đều dựa theo mức giá qui định do Sở y tế ban hành.

 Ở những cơ sở kém chất lượng sẽ cố tình hạ thấp chi phí phá thai, nhầm đánh vào tâm lý ngại tốn kém của các chị em, do đó, các chị em cần phải lưu ý trong việc này.

Thăm khám và tư vấn phá thai an toàn tại đa khoa Đại Đông

Thăm khám và tư vấn phá thai an toàn tại đa khoa Đại Đông

 Để không mất thời gian tìm hiểu, các chị em có thể tìm đến phòng khám đa khoa Đại Đông để nhận được sự tư vấn xoay quanh vấn đề phá thai 7 tuần tuổi. Đây cũng là một trong các địa chỉ hỗ trợ phá thai an toàn hàng đầu và hoạt động công khai tại TPHCM.

 Mọi thắc mắc, các bạn nữ đừng ngần ngại trò chuyện với các chuyên gia của phòng khám qua khung chat bên cạnh. Phòng khám chúng tôi hỗ trợ tư vấn online nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, cuộc trò chuyện sẽ được bắt đầu ngay khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ các bạn.

 Chúc các bạn vui khỏe!