Tư vấn
 

Thai 15 tuần tuổi có phá được không và phá ở đâu?

1. Thai 15 tuần tuổi có phá được không

 Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa thì với trường hợp mang thai 15 tuần tuổi vẫn có thể thực hiện phá thai được.

  Tuy nhiên, lúc này thai nhi đã phát triển gần như hoàn chỉnh, các bộ phận đã hoàn thiện đầu đủ, thai nhi cũng đã bắm chặt với tử cung nên việc thực hiện phá thai vô cùng mạo hiểm. Cho nên các bác sĩ không khuyến khích thực hiện phá thai trừ trường hợp bắt buộc như thai chết lưu, thai bị dị tật, sức khỏe thai phụ không đảm bảo cho quá trình sinh nở,…

Thai 15 tuần có phá được không

Thai 15 tuần tuổi đã lớn nên khi thực hiện phá có thể gây sót nhau - sót thai

  Việc thực hiện phá thai khi thai nhi được 15 tuần tuổi có thể xảy ra nhiều biến chứng, rủi ro như nhiễm trùng, thủng rách tử cung, sót thai – sót nhau, băng huyết,… Nếu không xử lý không kịp thời có thể dẫn đến bị vô sinh, thậm chí đe dọa cả tính mạng của thai phụ.

 Vì vậy, thai phụ cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện phá thai 15 tuần tuổi và cần sáng suốt lựa chọn thực hiện phá thai tại những cơ sở chất lượng uy tín để đảm bảo an toàn.

2. Cách phá thai an toàn cho thai nhi 15 tuần tuổi

 Với sự phát triển của các kỹ thuật y khoa như hiện nay thì có nhiều phương pháp hỗ trợ phá thai an toàn như:

  Phá thai bằng thuốc áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi khi thai nhi đã đi vào tử cung và thai phụ có sức khỏe tốt.

  Hút thai chân không áp ụng cho thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi với thời gian thực hiện ngắn và ít gây tổn thương cho tử cung.

  Nong và gắp thai áp dụng cho thai nhi từ 13 – 18 tuần tuổi có tác động trực tiếp đến tử cung, thai nhi lớn nên cần thực hiện tại cơ sở y tế chất lượng bởi bác sĩ có tay nghề giỏi.

Với trường hợp thai 15 tuần tuổi thì bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp nong gắp. Thủ thuật này được tiến hành theo các bước sau:

Phá thai 15 tuần tuổi

Quy trình thực hiện nong gắp thai 

  Thăm khám, tư vấn cụ thể quy trình thực hiện phá thai bằng phương pháp nong gắp.

  Thai phụ được chỉ định kiểm tra sức khỏe tổng quát, siêu âm thai nhi để xác định kích thước tử cung, vị trí thai nhi.

  Thai phụ được chỉ định ngậm thuốc có tác dụng làm mềm cổ tử cung và thuốc giảm đau để hạn chế đau đớn trong khi tiến hành.

  Sát trùng bên ngoài tử cung để đảm bảo không bị viêm nhiễm cho thai phụ.

  Bác sĩ thực hiện đặt van và mở cổ tử cung sát khuẩn cho âm đạo và cổ tử cung.

  Gây tê tại cổ tử cung và lấy kẹp và nong cổ tử cung đưa thai nhi ra ngoài.

3. Những lưu ý khi thực hiện nong gắp thai khi thai 15 tuần tuổi

  Phá thai bằng cách nong gắp không được phép áp dụng cho trường hợp sức khỏe thai phụ không đảm bảo như đang mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh nội cấp tính, dị ứng thuốc, có tiền sử mắc bệnh tim mạch,… Vì vậy, để tránh những hậu quả nghiêm trọng xảy ra nên trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ trước khi thực hiện.

  Phương pháp nong gắp có tác động trực tiếp vào tử cung nên sau khi phá thai sau sẽ có hiện tượng chảy máu âm đạo, đau bụng, mệt mỏi, sốt,… Nhưng nếu tình trạng này kéo dài liên tục và mức độ trầm trọng thì nên đến gặp bác sĩ sớm để kiểm tra.

Thai 15 tuần tuổi có phá được không

Sau khi 2 tuần phá thai nên đi tái khám để kiểm tra kết quả

  Sau khi phá thai, thai phụ cũng cần chú ý chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng nghỉ ngơi hợp lý để chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

  Trong vòng 2 tuần sau khi thực hiện đình chỉ thai kỳ thì thai phụ nên đi tái khám để kiểm tra chính xác kết quả phá thai thành công chưa và có biến chứng xấu gì xảy ra không để xử lý sớm.

  Với phương pháp phá thai nong gắp thì mức độ khó khi thực hiện sẽ cao hơn những phương pháp khác. Cho nên để đảm bảo an toàn sức khỏe, không có bất cứ biến chứng xấu gì xảy ra thì thai phụ nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng, bác sĩ có tay nghề cao để tiến hành.

4. Phá thai 15 tuần tuổi ở đâu hiệu quả, an toàn nhất

 Với sự đẩy mạnh phát triển y tế như hiện nay thì việc tìm địa chỉ phá thai không hề khó. Nhưng để tìm được cơ sở y tế chất lượng thực hiện phá thai an toàn hiệu quả thì không hề đơn giản. Vì song song với số lượng bệnh viện, phòng khám ngày càng mọc ra nhiều thì cũng tồn tại không ít địa chỉ kém chất lượng, hoạt động chui. Trong điều kiện y tế thiếu thốn, môi trường không sạch sẽ, bác sĩ tay nghề kém thì khó tránh khỏi xảy ra những rủi ro trong quá trình thực hiện.

 Cho nên, thai phụ cần cân nhắc các tiêu chí về chất lượng, điều kiện y tế, trình độ bác sĩ, cơ sở vật chất trước khi lựa chọn địa chỉ thực hiện phá thai 15 tuần tuổi.

Phá thai 15 tuần tại Phòng khám Đại Đông

Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe khám phá thai an toàn

     Nếu dựa vào những tiêu chí đánh giá trên thì Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là địa chỉ đáng tin cậy, đáp ứng tốt những tiêu chuẩn này.

 ➤ Trình độ chuyên môn bác sĩ: Các bác sĩ chuyên khoa sản của phòng khám đều có kiến thức chuyên môn giỏi, có thời gian công tác làm việc tại các bệnh viện lớn nên dày dặn kinh nghiệm trong việc thuận hiện đình chỉ thai kỳ.

 ➤ Điều kiện y tế: Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản tự hào là đơn vị phòng khám đáp ứng tốt tiêu chuẩn của một phòng khám quốc tế với thiết bị máy móc đầy đủ được nhập khẩu từ nước ngoài, kỹ thuật y khoa hiện đại – công nghệ tiên tiến, dụng cụ y tế được khử trùng đảm bảo an toàn.

 ➤ Cơ sở vật chất: Với hệ thống phòng khám rộng rãi sạch sẽ bao gồm phòng khám bệnh, phòng xét nghiệm, phòng tiểu – phẫu thuật, phòng hồi sức, phòng bệnh,..

 ➤ Chi phí phá thai: Thai phụ hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện phá thai tại đây vì tất cả chi phí đều được minh bạch rõ ràng.

 ➤ Dịch vụ tiện ích: Phòng khám có thời gian hoạt động linh hoạt từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần, hỗ trợ đặt lịch hẹn khám trước, tư vấn online miễn phí,…

Với những thế mạnh kể trên thì bạn có thể yên tâm đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe để thực hiện phá thai 15 tuần tuổi.

Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm về thai 15 tuần tuổi có phá được không và phá ở đâu thì có thể nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn!

Tư vấn