Tư vấn

 Sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu chữa như thế nào

 1. Biểu hiện sùi mào gà ở miệng

 Sùi mào gà ở miệng do virus HPV gây nên, nó là một dạng virus gây u nhú lây truyền chủ yếu qua tình dục không an toàn (quan hệ bằng miệng), hôn hoặc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như khăn mặt, bàn chải đánh răng, đũa chén… với người bệnh.

Sùi mào gà ở miệng do virus HPV gây nên 

 Sùi mào gà ở miệng có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng và không có biểu hiện gì, trong giai đoạn này rất dễ lây bệnh cho người khác bởi không biết cách phòng tránh. Sau đó, người mắc bệnh sẽ có một số biểu hiện như:

  Người bị sùi mào gà ở miệng sẽ cảm thấy phần lưỡi và amindan tê, đau rát, xuất hiện các mảng màu trắng hoặc đỏ nên nhiều người tưởng bị viêm họng.

  Các mụn nhỏ đơn lẻ bắt đầu mọc và xuất hiện tại các vị trí như: lợi, môi, lưỡi… chúng dần phát triển nhanh và lan rộng thành các mảng to giống hoa mào gà.

  Người bệnh sẽ cảm thấy đau khi nuốt nước bọt, việc ăn uống cũng bị đau và nhất là hàm bị đau, sưng tấy khó chịu.

 Tuy nhiên, các biểu hiện sùi mào gà ở miệng xuất hiện rời rạc nên nhiều bệnh nhân nhầm lẫn với các chứng đau họng thông thường. Do đó không thăm khám và điều trị kịp thời dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường nên nhanh chóng thăm khám để được hỗ trợ điều trị tốt nhất.

 2. Sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu chữa như thế nào

 Sùi mào gà ở miệng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến rất nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng tâm lý và sức khỏe của người bệnh. Có thể kể đến một số tác hại của bệnh như sau:

Hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở miệng bằng thuốc

  Gây đau đớn khó chịu ở khoang miệng do các nốt sùi nhô cao, viêm loét và dẫn đến nhiễm trùng miệng.

  Sùi mào gà ở miệng không chỉ cản trở việc ăn uống, giao tiếp của người bệnh mà còn có thể dẫn đến ung thư vòm họng do virus sùi mào gà.

  Bệnh rất dễ lây lan sang cho người khác thông qua việc ăn uống, hôn nên là mối nguy lớn cho gia đình và xã hội.

 ✾ Vậy, hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở miệng trong giai đoạn đầu như thế nào?

  Miệng là cơ quan nhạy cảm và là nơi trực tiếp đưa thức ăn vào cơ thể do đó khi điều trị cần phải thận trọng. Mọi người nên biết rằng sùi mào gà ở miệng hiện vẫn chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn, các loại thuốc và phương pháp hiện tại chỉ có tác dụng ức chế sự phát triển của virus gây bệnh. Thế nhưng, khi chúng ta phát hiện bệnh sớm và điều trị ở giai đoạn đầu sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

  Hiện nay, phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở miệng chủ yếu là dùng thuốc để ức chế sự phát triển và ngăn chặn sự gây hại của virus gây bệnh. Tuy nhiên, để biết chắc được cần sử dụng loại thuốc gì cũng như áp dụng phương pháp nào hiệu quả nhất bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, chẩn đoán bệnh. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về sử dụng sẽ làm bệnh trở nên nặng hơn.

  Đồng thời, trong quá trình hỗ trợ điều trị cần tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng, loại thuốc, thơi gian uống… Đặc biệt, thực hiện đời sống tình dục lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người xung quanh.

 3. Hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở miệng tại đâu tốt nhất?

 Khi nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà bệnh nhân cần lựa chọn các cơ sở y tế chất lượng và chuyên nghiệp để thăm khám và điều trị. Nếu bệnh nhân vẫn chưa biết nên đến khám ở đâu tốt nhất nên đến với Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe.

Đa khoa Đại Đông hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả

  Đa khoa Đại Đông là cơ sở y tế chuyên khoa về hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội trong đó có sùi mào gà.

  Phòng khám là nơi quy tụ những vị bác sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.

  Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, phòng khám vô trùng các trang thiết bị hiện đại giúp việc thăm khám và hỗ trợ điều trị diễn ra tốt nhất.

  Phòng khám áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà nội khoa, ngoại khoa hiện đại để giúp loại bỏ bệnh tật cho bệnh nhân.

  Thực hiện khám bệnh ngoài giờ, từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần nên bệnh nhân có thể đến khám theo ý mình.

  Chi phí khám và hỗ trợ điều trị sùi mào gà hợp lý, được niêm yết công khai nên bệnh nhân có thể yên tâm.

  Bảo mật thông tin bệnh nhân theo đúng quy định.

 Nếu vẫn còn thắc mắc về bệnh sùi mào gà hãy truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn