Tư vấn

Trả lời:

Chào bạn Trịnh Giang! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông, các bác sĩ chuyên khoa tại đây sẽ giải đáp thắc mắc siêu âm có phát hiện u nang buồng trứng không của bạn như sau:

Bệnh u nang buồng trứng là gì?

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông, Bệnh u nang buồng trứng là bệnh phổ biến và thường gặp nhất ở chị em trong tất cả các bệnh về buồng trứng . Bệnh u nang buồng trừng được hình thành bởi tác động của nội tiết lên các mô nang tại buồng trứng. Bệnh thường là lành tính nên sẽ tự khỏi sau vài vòng kinh. Tuy nhiên có một sôs trường hợp, khi khối u gặp biến chứng như: bị xoắn, bị vỡ khối u,…thì sẽ hình thành khối u ác tính rất nguy hiểm. Do đó, nếu thuộc trường hợp là khối u ác tính và không được khẩn trương đi điều trị thì bệnh phát triển theo chiều hướng tiêu cực và có thể gây tử vong trong thời gian rất ngắn.

Phân loại và cách điều trị bệnh u nang

U nang buồng trứng có hai loại chính là u nang cơ năng và u nang thực thể. Trong đó, u nang cơ năng có nguyên nhân gây ra thường là do rối loạn nội tiết sinh dục nữ gây ra. Do đó, bệnh chỉ cần điều trị theo cơ chế làm cho nội tiết tố ổn định bằng cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày một thời gian, vì khi mà nội tiết ổn định thì u nang cơ năng sẽ tự mất đi.

Trường hợp bị u nang thực thể, nghĩa là buồng trứng của bạn xuất hiện u nang nước, u nang nhầy, u nang bì. Bác sĩ sẽ tùy theo tính chất của u nang đó mà có thể phẫu thuật hoặc điều trị nội khoa.

U nang cũng cần được điều trị sớm

U nang cũng cần được điều trị sớm

Thông thường, người bệnh có thể sống chung với u nang mà không cần điều trị ngoại khoa khi những nang kích thước nhỏ, có tốc độ phát triển chậm. Còn trong trường hợp u nang lớn, có tốc độ phát triển nhanh, có mầm, có u quái thì dễ gây biến chứng thành ung thư buồng trứng rất nguy hiểm. Nên bác sĩ thường rất cân nhắc điều trị u nang buồng trứng bằng cách quyết định có chỉ định phẫu thuật.

Dấu hiệu nhận biết bệnh u nang

Bệnh u nang buồng trứng có thể nhận biết qua những dấu hiệu như: Đau bụng dưới rất dữ dội, đau vùng thắt lưng và đùi một cách mơ hồ, đi tiểu khó, tăng cân bất thường, quan hệ tình dục bị đau, buồn nôn, nôn,… Song nếu chỉ dựa vào những dấu hiệu trên mà chuẩn đoán bệnh có phải là u nang không thì là chưa đủ. Do đó, ạn cần phải đến cơ sở y tế để được thăm khám, siêu âm, xét nghiệm để biết kết quả chính xác và điều trị bệnh kịp thời.

Như vậy, bạn Trịnh Giang đã có câu trả lời cho caua hỏi siêu âm có phát hiện u nang không rồi nhé,  siêu âm hoàn toàn có thể phát hiện được u nang buồng trứng bạn nhé.

Những lưu ý để có kết quả siêu âm chính xác

- Chỉ thực hiện thăm khám chữa bệnh tại cơ sở y tế lớn, uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao, giàu năm kinh nghiệm. Phòng khám phải có trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại để phục vụ siêu âm thăm khám đạt hiệu quả.

- Không nên đến phòng khám nhỏ lẻ, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng quá trình chẩn đoán và điều trị sai bệnh làm cho sức khỏe chị em ngày yếu hơn và tình trạng bệnh thêm trầm trọng.

Bạn có thể yên tâm đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông để siêu âm chính xác, an toàn, nhanh chóng. Bởi Phòng khám có đội ngũ bác sĩ giỏi, có trang thiết bị y tế hiện đại đáp ứng nhu cầu chữa bệnh và giúp bệnh nhân hài lòng

Phòng Khám Đại Đông đã chữa u nang thành công cho nhiều chị em

Phòng Khám Đại Đông đã chữa u nang thành công cho nhiều chị em

Trên đây là những thông tin về vấn đề siêu âm có phát hiện u nang buồng trứng không. Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

Liên hệ Hotline (028) 3592 1666 Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông để được giải đáp mọi thắc. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

Tư vấn