Tô Hà (Quận 9)

 Chào bạn, trước hết bạn không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Về vấn đề săng giang mai có gây ngứa không, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn.

Tư vấn

Săng giang mai có ngứa không?

XEM THÊM:

 Theo các bác sĩ chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông, giang mai là một bệnh xã hội rất nguy hiểm, chỉ đứng sau HIV/AIDS. Bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây ra và lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn.

 Biểu hiện của bệnh giang mai rất rõ rệt nên khi phát bệnh, bệnh nhân có thể dễ dàng nhận ra nếu đã được trang bị kiến thức đầy đủ. Giang mai được chia thành 4 giai đoạn và mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện khác nhau như:

  Giang mai giai đoạn 1: Xuất hiện các vết săng giang mai. Đây là những vết loét nông, hình tròn hay hình bầu dục, có kích thước 0.3 đến 3cm, bờ nhẵn, màu đỏ, không đau, không có mủ và kèm theo nổi hạch cứng hai bên bẹn.

 Các vết săng giang mai không gây ngứa hay khó chịu cho bệnh nhân và tự biến mất sau khoảng 3 đến 6 tuần dù không được điều trị.

Săng giang mai không gây ngứa

   Giang mai giai đoạn 2: Giai đoạn này bắt đầu sau khoảng 4 đến 10 tuần kể từ khi các nốt săng giang mai biến mất. Lúc này ở mạn sườn, bụng, tay chân người bệnh sẽ xuất hiện những nốt ban hồng hoặc tím, đối xứng như hoa đào, không nổi cao trên mặt da, không bong vảy, ấn vào thì biến mất. Những nốt ban giang mai này cũng không gây ngứa ở người bệnh.

 Bệnh giang mai cũng có thể làm xuất hiện các mảng sẩn, vết loét, nốt phỏng nước ở da và niêm mạc các bộ phận. Các triệu chứng đi kèm ở giai đoạn này bao gồm sốt, đau đầu, đau họng, mệt mỏi, sụt cân, nổi hạch và tự biến mất sau 3 - 6 tuần.

   Giang mai giai đoạn tiềm ẩn: Những biểu hiện của giai đoạn 2 sẽ tự biến mất sau một thời gian. Lúc này giang mai bắt đầu chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn. Ở giai đoạn này, bệnh giang mai giai đoạn này không có biểu hiện bên ngoài và chỉ có thể xác định khi làm xét nghiệm huyết thanh.

   Giang mai giai đoạn 4: Giai đoạn này sẽ bắt đầu từ 3 đến 15 năm kể từ khi có dấu hiệu đầu tiên của giai đoạn 1. Giai đoạn 4 này được chia thành 3 hình thức phát bệnh khác nhau là giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai. Những thể giang mai giai đoạn 4 có những biểu hiện khác nhau, nhưng không biểu hiện nào gây ngứa ngáy cho bệnh nhân.

 Cho nên, có thể khẳng định rằng bệnh giang mai không gây ngứa và những nốt săng giang mai cũng không gây ngứa cho người bệnh.

Săng giang mai ở dương vật nam giới

 Triệu chứng lở loét, ngứa ngáy ở dương vật của bạn Hà có thể là dấu hiệu của những bệnh nam khoa khác như viêm bao quy đầu, lậu, mụn rộp sinh dục…. Bạn nên nhanh chóng đi đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra và có phương pháp điều trị phù hợp.

 Một khi đã xuất hiện những biểu hiện của bệnh giang mai như đã nêu ở trên, bệnh nhân cần đi khám ngay để kịp thời có hướng điều trị, tránh để giang mai ăn sâu vào máu, gây nguy hiểm đến tính mạng.

 Bệnh giang mai có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như gây rối loạn cảm giác, khiến người bệnh đi lại khó khăn, rối loạn chức năng co thắt, gây dị thường ở đồng tử mắt do tổn thương dây thần kinh thị giác, gây ra các bệnh viêm khớp xương, gãy xương, đặc biệt là phá hủy nội tạng của bệnh nhân.

 Nếu còn thắc mắc gì xung quanh bệnh giang mai, bệnh nhân hãy nhấp trực tiếp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp nhanh chóng.