Tư vấn

Phương pháp hút thai chân không có đau không

 1. Phá thai hút chân không là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?

 Phá thai bằng phương pháp hút thai chân không là phương pháp phá thai phổ biến, bằng cách sử dụng bơm hút chân không để đưa thai nhi ra ngoài tử cung.

 Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp thai nhi từ 8 tuần tuổi đến 12 tuần tuổi. Các bác sĩ cũng chỉ định không được thực hiện với các trường hợp mắc bệnh phụ khoa.

Hút thai chân không phá thai hiệu quả, an toàn

 Trước khi thực hiện phá thai hút chân không, các bác sĩ sẽ khám lâm sàng tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi. Hướng dẫn các thai phụ làm xét nghiệm và siêu âm cần thiết. Nếu kết quả cho thấy đáp ứng tốt các yêu cầu thì mới có thể thực hiện. Quy trình phá thai hút chân không thường được diễn ra theo trình tự sau:

  Bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc giảm đau trước khi thực hiện thủ thuật phá thai trước 3 phút.

  Thai phụ sẽ được vệ sinh y tế sát khuẩn vùng cổ tử cung và âm đạo.

  Bác sĩ sử dụng ống nhỏ bằng nhựa được thiết kế với một đầu nối với bơm tay hoặc bơm điện để đưa trực tiếp vào buồng tử cung. Nếu bơm điện thì việc hút thai sẽ được thực hiện bằng máy còn ngược lại sẽ được thực hiện thủ công.

  Sau khi dùng đầu ống nhựa luồn vào tử cung và xác định chính xác vị trí thai nhi thì dùng lực từ bơm hút chân không để hút phôi thai đưa ra ngoài. Việc thực hiện thủ thuật hút thai sẽ hoàn tất trong khoảng 20 – 30 phút.

  Các thai phụ được đưa về phòng hồi sức cho bác sĩ tiện theo dõi. Nếu không có các biến chứng gì nguy hiểm xảy ra, tình trạng sức khỏe ổn định thì có thể xuất viện về nhà nghỉ dưỡng.

  Khoảng 2 tuần sau khi phá thai, chị em nên quay lại cơ sở y tế thực hiện đẻ tái khám. Việc kiểm tra chính xác xem đã phá thai thành công chưa, có bị sót thai hay viêm nhiễm gì không để xử lý kịp thời, hạn chế những hậu quả đáng tiếc ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Nhiều người lo lắng không biết phá thai hút chân không có đau không

 2. Phương pháp hút thai chân không có đau không

  Thông qua việc tìm hiểu phá thai hút chân không là gì và quy trình thực hiện như thế nào cũng giúp chị em hiểu rõ hơn về phương pháp này. Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết, phương pháp phá thai hút chân được diễn ra nhanh chóng. Thai phụ cũng được uống thuốc giảm đau trước khi thực hiện cho nên hạn chế được tối đa cảm giác đau đớn như những phương pháp truyền thống khác.

  Tuy nhiên, phá thai hút chân chỉ diễn ra an toàn và không gây đau đớn khi được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao và cơ sở y tế uy tín. Nếu không sáng suốt lựa chọn địa chỉ kém chất lượng, bác sĩ thực hiện có tay nghề kém, dụng cụ y tế không được khử trùng sạch sẽ, thiết bị y tế thiếu thốn, quy trình thực hiện không khoa học thì có thể kéo theo nhiều hậu quả đáng tiếc.

  Hệ lụy nghiêm trọng nhất có thể xảy ra là gây xuất huyết, thủng rách tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và đe dọa cả tính mạng nếu không phát hiện xử lý sớm. Vì vậy, để hạn chế đau đớn và an toàn khi thực hiện phá thai hút thai chân không thì nên đến các bệnh viện phòng khám uy tín, chất lượng.

 3. Phá thai hút chân không ở đâu an toàn?

 Việc quyết định phá thai ở đâu có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả thực hiện. Cho nên, thai phụ cần xem xét kỹ lưỡng những tiêu chí đánh giá một cơ sở y tế tốt trước khi lựa chọn.

Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe khám phá thai an toàn

 Hiện nay, trên địa bàn TPHCM thì thai phụ có thể tham khảo Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe để thực hiện thủ thuật đình chỉ thai kỳ. Đây là phòng khám được đánh giá cao, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn của một phòng khám chuẩn quốc tế.

 Thủ thuật phá thai hút chân không tại phòng khám được diễn ra nhanh chóng với các trang thiết bị hiện đại. Hệ thống siêu dẫn định vị trên màn hình có thể định vị chính xác vị trí và kích thước của phôi thai. Từ đó, giúp các bác sĩ thực hiện thủ thuật phá thai chuẩn xác và nhanh chóng, hạn chế tối đa các tổn thương cho tử cung.

  Các bác sĩ làm việc tại phòng khám đều có trình độ và tay nghề, dày dặn kinh nghiệm đảm bảo thực hiện phá thai thành công, hiệu quả và an toàn.

  Đầu tư trang thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại hỗ trợ khám phá thai an toàn, nhanh chóng.

  Tất cả các dụng cụ y tế đều được khử trùng sạch sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

  Hệ thống phòng khám rộng rãi với nhiều phòng tách biệt như phòng khám bệnh, phòng xét nghiệm, phòng tiểu – phẫu thuật, phòng hồi sức và phòng bệnh. Tất cả đều được vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát và tiện nghi.

  Chi phí thực hiện phá thai được niêm yết rõ ràng theo quy định của Sở Y tế để người bệnh tiện theo dõi.

  Phòng khám đảm bảo thông tin của bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây khám phá thai.

 4. Những lưu ý khi phá thai hút chân không

 Ngoài việc cần đến cở sở y tế chuyên khoa chất lượng để thực hiện thì sau khi phá thai chân không chị em cũng không được chủ quan mà cần chú ý những điều sau:

 ✘ Hiện tượng âm đạo quá 10 ngày, lượng máu ngày càng nhiều kèm theo các triệu chứng đau bụng, sốt thì cần phải đến cơ sở y tế kiểm tra sớm.

 ✘ Chú ý chế độ sinh hoạt, không được vận động mạnh, làm việc nặng nhọc gây ra hiện tượng xuất hiện và để lại di chứng ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này.

 ✘ Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi âm đạo hết ra máu để tránh bị viêm nhiễm, vệ sinh sạch sẽ âm đạo trong thời gian này.

 ✘ Bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe.

 ✘ Bằng cách thực hiện tốt những lưu ý kể trên sẽ giúp chị em phụ nữ hạn chế được nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm về phương pháp phá thai hút chân không có đau không thì bạn có thể nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp bên dưới, các bác sĩ sẽ trỏ chuyện và giải đáp tận tình cho bạn!

Tư vấn