Tư vấn

 Phẫu thuật cắt trĩ sau bao lâu thì lành

 1. Khi nào cần phẫu thuật cắt trĩ

 Trĩ hiện nay là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội và đối tượng dễ mắc bệnh là nhân viên văn phòng, người phải ngồi nhiều, đứng lâu, bị táo bón lâu ngày, phụ nữ mang thai, người cao tuổi… Khi vùng hậu môn trực tràng bị áp lực nhiều khiến các tĩnh mạch trĩ bị giãn ra và hình thành búi trĩ.

Bệnh trĩ do nhiều nguyên nhân gây nên

  Người bị bệnh trĩ sẽ gặp các triệu chứng như đau rát, ngứa hậu môn, đại tiện ra máu, sa búi trĩ… Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Bệnh trĩ có 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, trong đó trĩ nội được chia thành 4 cấp độ.

 ☞ Cấp độ 1: Đây là giai đoạn mới hình thành của búi trĩ, các tĩnh mạch bị thay đổi nên có hiện tượng chảy máu khi đi ngoài.

 ☞ Cấp độ 2: Lúc này các búi trĩ bắt đầu to hơn, có dấu hiệu sa ra ngoài nhưng có thể tự co lên.

 ☞ Cấp độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài và không tự co lên được mà phải dùng tay ấn vào khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.

 ☞ Cấp độ 4: Búi trĩ sa nhiều ra ngoài và có dùng tay cũng không thể ấn vào được, đây là giai đoạn nặng nhất của trĩ nội.

  Vậy khi nào cần phẫu thuật cắt búi trĩ? Điều này sẽ phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân và loại trĩ mắc phải.

  Đối với người bệnh bị trĩ cấp độ nhẹ sẽ được áp dụng phương pháp nội khoa sử dụng thuốc để điều trị bệnh. Đồng thời kết hợp với các bài thuốc dân gian để đẩy lùi tình trạng bệnh.

  Tuy nhiên, với người bị trĩ cấp độ 3,4 cần phải thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ để giảm đau đớn và tránh gây viêm nhiễm. Các búi trĩ trong giai đoạn này khá to có thể gây sa nghẹt trĩ, hoại tử búi trĩ… rất nguy hiểm.

 2. Phẫu thuật cắt trĩ sau bao lâu thì lành

 Khi trĩ phát triển to và thòi ra ngoài bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt búi trĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như chức năng của hậu môn. Tuy nhiên, điều bệnh nhân lo lắng là không biết phẫu thuật cắt trĩ bao lâu sẽ lành? Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng Đa khoa Đại Đông cho biết, thông thường sau khoảng 1 – 2 tuần cắt trĩ vết mổ sẽ lành, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Vết mổ trĩ có nhanh lành hay không phụ thuộc nhiều vào cơ sở y tế và đội ngũ bác sĩ thực hiện

 ✎ Cơ sở thực hiện phẫu thuật

 Khi người bệnh thực hiện phẫu thuật cắt trĩ tại cơ sở y tế chất lượng với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo kết quả tốt hơn và vì thế thời gian phụ hồi cũng nhanh hơn. Trường hợp phẫu thuật tại những đơn vị không chuyên có thể khiến vết thương lâu lành cũng như gặp phải các biến chứng nguy hiểm.

 ✎ Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ

 Hiện tại có rất nhiều phương pháp cắt trĩ khác nhau để người bệnh lựa chọn. Nếu sử dụng phương pháp cắt trĩ truyền thống sẽ mất nhiều thời gian hồi phục, vết thương lâu lành hơn. Hiện nay, cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH được ưu tiên sử dụng nhiều hơn bởi ít đau, mau lành.

 ✎ Tình trạng sức khỏe bệnh nhân

 Việc vết phẫu thuật cắt trĩ có nhanh lành hay không còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe người bệnh. Với những người có sức khỏe tốt, đề kháng mạnh thì sau phẫu thuật chắc hẳn sẽ nhanh chóng phụ hồi hơn so với người sức khỏe yếu.

 Ngoài ra, thời gian lành vết thương còn phụ thuộc vào cách chăm sóc, vệ sinh vết thương của người bệnh cũng như chế độ ăn uống theo chỉ định của bác sĩ. Nhưng điều quan trọng nhất để đảm bảo an toàn khi phẫu thuật cắt trĩ chính là lựa chọn cơ sở y tế chất lượng và phải do các bác sĩ có chuyên môn thực hiện.

 3. Phẫu thuật cắt trĩ ở đâu an toàn và mau lành

 Bệnh nhân trĩ có đang tìm kiếm một địa chỉ phẫu thuật cắt trĩ an toàn, chất lượng để giúp vết thương mau chóng hồi phục hay không? Nếu có hãy đến với Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe – đây là cơ sở y tế uy tín tại TPHCM.

Đa khoa Đại Đông đơn vị phẫu thuật cắt trĩ chất lượng

 ✿ Ưu thế nổi bật của Phòng khám Đại Đông:

  Đa khoa Đại Đông được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn và sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh bởi được cấp phép hoạt động với nhiều chuyên khoa, trong đó có khoa hậu môn trực tràng.

  Đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám đều là những người giàu kinh nghiệm và có tay nghề, chuyên môn cao trong điều trị và thực hiện phẫu thuật thành công cho nhiều bệnh nhân.

  Các trang thiết bị tại phòng khám được đầu tư đạt chuẩn, đều là những máy móc được nhập khẩu từ các nền y học phát triển nhất hiện nay.

  Đại Đông áp dụng kỹ thuật điều trị bệnh trĩ xâm lấn tối tiểu HCPT và PPH hiện đại giúp quá trình điều trị diễn ra an toàn và tốt nhất.

  Chi phí khám chữa bệnh và phẫu thuật hợp lý, đảm bảo công khai minh bạch.

  Với tất cả những điều trên Đa khoa Đại Đông đang trở thành địa chỉ khám khám chữa bệnh đáng tin cậy dành cho mọi người.

 Để được tư vấn tốt hơn bệnh nhân hãy truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn