Tư vấn

Phá thai xong không thấy có kinh nguyệt

  Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông cho biết, sau khi phá thai thành công kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường ở nữ giới thường từ 4 -8 tuần. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa mỗi người hay phương pháp phá thai (phá thai an toàn hoặc phá thai thông thường) mà thời gian xảy ra kinh nguyệt cũng khác nhau.

Vấn đề không xuất kinh sau phá thai có đáng quan tâm?

  Một số trường hợp sau phá thai lại không có dấu hiệu xuất hiện kinh, thậm chí kéo dài cả hàng tháng, gây không ít lo lắng và bất an cho chị em phụ nữ. Trong trường hợp này, chị em cần thiết đi tái khám lại để xác định nguyên nhân khiến cơ thể có những dấu hiệu bất thường như vậy.

  Với những chị em sau 8 tuần mà chưa có dấu hiệu kinh nguyệt thì khả năng đã gặp phải một số nguyên nhân sau:

   Tuy chu kì kinh nguyệt vẫn chưa xuất hiện sau phá thai nhưng chu kì rụng trứng vẫn được diễn ra. Nếu chị em có quan hệ tình dục quá sớm mà không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào, thì khả năng mang thai ngoài ý muốn trở lại là rất cao.

   Do ảnh hưởng từ phương pháp phá thai không an toàn khiến cho chị em bị dính buồng tử cung hoặc dính dạ con, dẫn đến kinh nguyệt không thể ra được.

   Do nội tiết tố bên trong cơ thể thay đổi một cách bất thường khiến chị em bị chậm kinh, hoặc không có kinh nguyệt trong một khoảng thời gian dài.

  Vì những nguyên nhân trên xảy ra ở bên trong cơ thể nên chị em tốt nhất hãy nhanh chân đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ sẽ thăm khám, xác định nguyên nhân gây hiện tượng không xuất kinh, từ đó có sự can thiệp phù hợp và kiệp thời.

Sau phá thai vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn trở lại

      Còn nếu như chủ quan, chị em cho rằng kinh nguyệt sẽ xuất hiện một ngày không xa nên không thèm đến các cơ sở y tế để tái khám lại thì khả năng cao chị em phụ nữ sẽ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như: Nhiễm trùng tử cung, viêm cổ tử cung,… Trường hợp bị dính buồng tử cung sẽ ngăn chặn tinh trùng chui vào gặp trứng dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới.

  Chị em nếu xảy ra tình trạng trên, có thể đến với trang sức khỏe 24h của Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông tại địa chỉ 461 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình, TPHCM để được thăm khám đầy đủ và xác định chính xác nguyên nhân.

  Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ xoay quanh vấn đề sau phá thai không xuất hiện kinh nguyệt, nếu còn băn khoăn hay thắc mắc, chị em hãy nhấn vào mục tư vấn ở bên trên hoặc bên dưới bài viết, sẽ có chuyên gia giải đáp cụ thể.

Tư vấn