Tư vấn

Phá thai xong có đặt vòng tránh thai được không?

  Khi một người phụ nữ lỡ mang thai ngoài ý muốn, hay thai nhi bị dị tật hoặc sức khỏe người mang thai không tốt,…thì giải pháp bỏ thai là quyết định cuối cùng của họ.

  Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông cho biết, chị em sau phá thai nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn trở lại thì có thể đặt vòng tránh thai để ngăn ngừa. Tuy nhiên, phương pháp đặt vòng chỉ áp dụng cho trường hợp phá thai an toàn ở tphcm, lòng tử cung sạch và không có biểu hiện của viêm nhiễm.

Phá thai xong đặt vòng tránh thai được không?

  Ngoài ra, không phải lúc nào chị em cũng có thể đặt vòng tránh thai được, mà nó còn phù hợp vào thời điểm thích hợp. Thời gian tốt nhất bạn nên đặt vòng tránh thai là ít nhất từ 4 – 6 tuần sau khi phá thai. Vì lúc này kích thước tử cung đã trở lại bình thường và tổn thương ở tử cung cũng đã hồi phục, tránh được hiện tượng vòng rơi tụt ra hay vòng bị lệch.

  Trước khi tiến hành đặt vòng tránh thai, chị em sẽ được thăm khám và xét nghiệm xem cơ thể có dấu hiệu của viêm nhiễm hay không. Nếu có thì bạn phải đợi ít nhất 3 tháng để điều trị các bệnh viêm nhiễm cho hết rồi mới đặt vòng.

  Lưu ý:

   Chị em không được tự ý đặt vòng tránh thai ngay sau phá thai khi những tổn thương ở tử cung chưa lành, chưa kiểm soát được băng huyết cũng như thiếu máu cấp tính chưa có tiến triển tốt. Do đó, nữ giới cần đến các cơ sở y tế có chất lượng để các bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên.

   Sau khi đặt vòng, chị em nên chú ý nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ. Tránh đi lại nhiều, vận động mạnh, cần tái khám đúng hẹn để kiểm tra vòng.

Trước khi đặt vòng nên thăm hỏi ý kiến bác sĩ

  Đặt vòng tránh thai sau phá thai là giải pháp khá an toàn giúp cánh nữ giới có thể tránh được việc sẽ mang thai trở lại. Để đặt vòng hiệu quả và an toàn, chị em có thể tới Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông tại địa chỉ 461 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình để các bác sĩ sẽ thực hiện giúp bạn.

  Phòng Khám chúng tôi được đánh giá là có uy tín, chất lượng nhất tại TPHCM. Bên cạnh đó, với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ tiến hành thăm khám, tư vấn để biết rõ về tình trạng sức khỏe sau phá thai của bạn, từ đó sẽ thực hiện đặt vòng rất cẩn thận giúp bạn giảm tối đa nguy cơ đặt vòng lệch hoặc tuột vòng.

  Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho chị em biết được thời điểm thích hợp để đặt vòng, cũng như biết được cách chăm sóc sức khỏe sinh sản sau phá thai. Nếu muốn đặt thêm câu hỏi, bạn hãy nhấn vào mục tư vấn, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể hơn.

Tư vấn