Tư vấn

Phá thai xong cần nghỉ ngơi bao lâu?

 Nhiều chị em khi trót mang thai ngoài ý muốn, hay kiểm tra thấy thai nhi dị tật, cũng có thể do sức khỏe không tốt nên đã rất khó khăn để lựa chọn giải pháp bỏ đi đứa con trong bụng của mình, và đây cũng là quyết định không hề dễ dàng gì.

 Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông cho biết, sau phá thai sức khỏe của người phụ nữ rất yếu ớt, cơ thể suy nhược do mất nhiều máu hoặc những đau đớn do phá thai gây ra. Chưa kể đến là nỗi lòng phải dứt bỏ đi một sinh linh của mình khiến cho sức khỏe người phụ nữ bị suy giảm rất nhiều.

 

Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu? - phá thai ở tphcm

       Cho nên, chị em sau phá thai rất cần một khoản thời gian nhất định để phục hồi thể chất lẫn tinh thần, cụ thể:

  Khi mới tiến hành xong thủ thuật phá thai, chị em cần nghỉ ngơi tại chỗ ít nhất 1-2 tiếng đồng hồ để các bác sĩ kiểm tra huyết mạch, nhiệt độ, tình trạng ra máu, co hồi tử cung,…nếu ổn định thì sau đó có thể về được.

  Sau khi về nhà, chị em cần một khoảng thời gian tối thiểu là 2 tuần để nghỉ ngơi, nhưng tốt nhất là 30 ngày. Đây là mốc thời gian tối thiểu để tử cung phục hồi. Nhưng nếu có điều kiện về thời gian, chị em nên nghỉ ngơi càng lâu càng tốt.

  Chị em ngoài việc nghỉ ngơi hợp lí cần chú ý thêm một số lời khuyên như sau:

  Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung vitamin, uống nhiều nước,..giúp cho sức khỏe chị em sớm được hồi phục.

  Tránh quan hệ tình dục sau khi phá thai, hoặc nếu có thì cũng nên qua 1 tháng hoặc hơn nhằm tránh gây tổn thương lên cổ tử cung, gây viêm nhiễm, nhiễm trùng, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn trở lại.

Nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe phục hồi

  Sau phá thai, chị em tránh vận động mạnh, hoạt động thể thao ngoài trời, bê vác vật nặng,…để tử cung có thời gian hồi phục.

  Nên đi thăm khám lại nhiều lần để chắc chắn rằng thai nhi đã ra hết bên ngoài và tránh được các bệnh nhiễm phụ khoa sau phá thai.

 Nếu sau khi phá thai, chị em chủ quan không chịu nghỉ ngơi mà đi làm việc ngay sau đó thì rất dễ dẫn đến tình trạng băng huyết, nhiễm trùng đường sinh dục,….ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí tính mạng có thể bị đe dọa.

 Trên đây là những lời khuyên của các bác sĩ phòng khám Đại Đông về vấn đề " sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu", hy vọng chị em sẽ có thêm những kinh nghiệm, những kiến thức để chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình. Nếu có câu hỏi khác cần giải đáp, hãy nhấn chuột vào ô tư vấn ngay, ở bên kia đầu dây sẽ có người giúp đỡ bạn.

Tư vấn