Tư vấn

Phá thai vào thời điểm nào là tốt nhất?

 Thời gian nào nên thực hiện phá thai để đảm bảo an toàn nhất? Đây là một vấn đề rất quan trọng vì việc lựa chọn thời điểm phá thai sẽ giảm tối đa khả năng xảy ra những tai biến trong quá trình phá thai, đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này của các chị em.

 Theo các bác sĩ, việc lựa chọn thời điểm phá thai cũng quyết định phương pháp phá thai an toàn sẽ áp dụng.

  Thời điểm phá thai bằng thuốc tốt nhất là khi tuổi của bào thai nằm trong khoảng 5 đến 7 tuần. Khi phá thai vào thời điểm này sẽ đảm bảo được độ an toàn, có tỷ lệ thành công rất cao và ít có nguy cơ gặp biến chứng.

  Khi thai đã trên 7 tuần tuổi đến dưới 12 tuần tuổi, có thể sử dụng phương pháp nạo hút thai, áp dụng các biện pháp ngoại khoa và thiết bị y tế để can thiệp, đưa bào thai ra ngoài.

  Đối với thai từ 13 đến 18 tuần tuổi có thể sử dụng phương pháp nong, gắp thai. Tuy nhiên phá thai ở thời điểm này rất nguy hiểm, khả năng gặp phải biến chứng sẽ rất cao do thai đã lớn.

Nên phá thai vào thời điểm nào là tốt nhất?

 Theo các bác sĩ thì thời điểm phá thai an toàn nhất là bào thai có độ tuổi từ 35 đến 60 ngày (khoảng 5 đến 8 tuần). Vào thời điểm này thai nhi đã có thể nhìn thấy rõ, giúp việc xác định được vị trí chính xác, không gây ảnh hưởng đến tử cung và ít biến chứng khi được đưa ra ngoài.

 Hơn nữa, khi phá thai vào thời điểm này, thai phụ có thể về nhà ngay sau khi thực hiện thủ thuật, và sức khỏe sẽ bình phục trong vài ngày sau đó, không ảnh hưởng đến công việc cũng như học tập.

  Do đó, nếu các chị em quyết định phá thai thì không nên chần chừ mà phải nhanh chóng thực hiện sớm để hạn chế những tổn hại về sức khỏe. Nếu như các chị em quyết định muộn thì khả năng gặp phải rủi ro khi phá thai sẽ cao hơn.

 Tất nhiên việc phá thai sớm khi thai chưa lớn sẽ an toàn hơn và cũng ít xảy ra biến chứng hơn rất nhiều. Tuy nhiên phá thai sớm quá cũng không phải là quyết định sáng suốt. Bởi vì:

  Khi đó chưa thể xác định rõ vị trí của thai nhi để tiếp cận vì thai còn quá nhỏ. Nếu phá thai quá sớm có thể dẫn đến sót thai hoặc sót nhau sẽ khiến thai phụ bị nhiễm trùng tử cung, nhiễm trùng máu, có nguy cơ dẫn đến vô sinh hoặc tử vong.

  Do thai còn nhỏ nên kích thước tử cung chưa biến đổi nhiều, niêm mạc tử cung cũng chưa ổn định, vì vậy rất dễ bị tổn thương khi làm các thủ thuật phá thai.

Phá thai sớm có tốt hay không?

 Có nhiều trường hợp, do các chị em do quá lo sợ việc mang thai đã tự ý bỏ thai khi chưa biết chính xác mình có thai hay không, điều này gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc đến sức khỏe, tâm sinh lý và khả năng sinh sản sau này.

 Vì vậy, phá thai vào thời điểm nào tốt nhất không phải căn cứ vào thời gian sớm hay muộn, mà là có thực hiện đúng thời điểm hay không.

 Hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông đang áp dụng phá thai bằng hai phương pháp chính là dùng thuốc và phương pháp MINI. Hai phương pháp này đều cho hiệu quả chấm dứt thai kỳ đến 98% và độ an toàn cực kỳ cao cho nên các chị em có thể an tâm khi lựa chọn phá thai tại đây.

 Để được các bác sĩ tư vấn kỹ hơn về thời điểm phá thai và các phương pháp phá thai an toàn ở tphcm, chị em hãy liên hệ với phòng khám qua hộp thư tư vấn trực tuyến, các bác sĩ sẽ nhanh chóng giải đáp.

Tư vấn