Tư vấn

 Phá thai nội khoa là gì các bước và quy trình như thế nào?

 1. Phá thai nội khoa là gì?

 Chúng ta nghe nhiều đến việc phá thai nội khoa nhưng phương pháp này là như thế nào?

Phá thai nội khoa là phương pháp sử dụng thuốc để đình chỉ thai

 Đây là cách đình chỉ thai không qua sự tác động ngoại khoa mà sử dụng các loại thuốc để gây sảy thai giống tự nhiên. Phá thai nội khoa được đánh giá có độ an toàn cao, hiệu quả và tránh những biến chứng nguy hiểm.

  Việc áp dụng phương pháp phá thai nội khoa mặc dù an toàn nhưng cần phải thực hiện tại các cơ sở y tế chất lượng cao, có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, để có thể sử dụng phương pháp này cần phải:

  Chỉ sử dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi và đã đi vào tử cung hoàn toàn.

  Thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm như máu khó đông, bệnh tim, viêm nhiễm vùng kín…

 2. Các bước và quy trình thực hiện phá thai nội khoa

 Chắc hẳn nhiều chị em khi có ý định đình chỉ thai ngoài ý muốn bằng phương pháp nội khoa sẽ thắc mắc quy trình thực hiện như thế nào. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết để thực hiện phá thai nội khoa sẽ trải qua các bước như sau:

 ➤ Bước 1: Thăm khám lâm sàng

 Thai phụ đến cơ sở y tế để được thăm khám, siêu âm và làm các xét nghiệm để chẩn đoán tuổi thai, vị trí của thai. Nếu như đáp ứng được yêu cầu thai dưới 7 tuần tuổi cũng như sức khỏe đảm bảo mới có thể thực hiện phương pháp đình chỉ thai này.

Sử dụng viên thuốc phá thai đầu tiên tại cơ sở y tế

 ➤ Bước 2: Thực hiện đình chỉ thai

 Các bác sĩ sản phụ khoa sẽ thăm khám và trực tiếp chọn loại thuốc phá thai phù hợp để cho thai phụ uống. Thai phụ sẽ được uống viên thuốc phá thai đầu tiên ngay tại cơ sở y tế và lưu lại một thời gian ngắm để xem có biểu hiện bất thường gì không. Viên thuốc này có tác dụng làm bong túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau đó chị em sẽ được về nhà theo dõi.

 ➤ Bước 3: Đưa thai ra ngoài

 Sau 48h uống viên thuốc đầu tiên thai phụ sẽ uống viên thuốc thứ 2 tại nhà hoặc đến cơ sở y tế tùy theo chỉ định của bác sĩ. Viên thuốc này sẽ làm tử cung co bóp và tống thai ra ngoài

 ➤ Bước 4: Theo dõi sau phá thai

 Sau khi thai đã được đẩy ra ngoài chưa có nghĩa là đã phá thai thành công, chị em cần theo dõi tình trạng xuất huyết của mình. Nếu sau 10 ngày lượng máu vẫn không giảm, còn nhiều, có mùi hôi hoặc vón cục, đau bụng dữ dội chị em cần nhanh chóng thăm khám. Sau 14 ngày chị em cần đến cơ sở y tế để tái khám nhằm biết chính xác thai đã được bỏ thành công hay chưa.

 3. Tác hại phá thai nội khoa không an toàn

 Chị em nên biết rằng mặc dù đây là phương pháp đình chỉ thai an toàn song nó vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe đặc biệt là khả năng sinh sản. Do đó, cần phải lựa chọn cơ sở y tế chất lượng, đảm bảo và có đội ngũ bác sĩ giỏi để thực hiện.

Phá thai nội khoa không an toàn có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm

 Nếu chị em thực hiện đình chỉ thai nội khoa tại các cơ sở không đảm bảo có thể gặp một số nguy hiểm như:

 ✥ Dễ bị viêm nhiễm phụ khoa: Nếu các chị em không được tư vấn cách chăm sóc trước và sau phá thai nội khoa rất dễ bị viêm nhiễm khi xuất huyết, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản sau này.

 ✥ Băng huyết: Một tác hại nghiêm trọng của phá thai nội khoa mà chị em có thể gặp phải là băng huyết. Đây là một trong những tác hại rất lớn có thể lấy đi mạng sống của chị em nếu không xử lý kịp thời.

 ✥ Vô sinh: Việc lạm dụng thuốc phá thai hoặc phá thai không an toàn có thể khiến tử cung bị tổn thương và dẫn đến vô sinh vĩnh viễn.

 Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe hãy cẩn thận trong việc lựa chọn địa chỉ thực hiện phá thai nội khoa.

 4. Địa chỉ phá thai nội khoa an toàn

 Đa khoa Đại Đông là một trong những địa chỉ đình chỉ thai nội khoa an toàn, hiệu quả được nhiều chị em lựa chọn. Phòng khám với những ưu thế nổi bật như:

Đa khoa Đại Đông đình chỉ thai bằng phương pháp nội khoa an toàn

  Được Sở Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đình chỉ thai bằng phương pháp nội khoa.

  Có đội ngũ y bác sĩ giỏi đã hoạt động nhiều năm trong nghề, có trình độ chuyên môn cao.

  Trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất hiện đại và khang trang.

  Áp dụng các phương pháp đình chỉ thai an toàn phù hợp với từng độ tuổi thai.

  Chi phí đình chỉ thai hợp lý, được niêm yết công khai và minh bạch.

  Thực hiện bảo mật thông tin bệnh nhân theo đúng quy định.

 Nếu chị em đang gặp thắc mắc hãy truy cập vào bảng chat bên dưới để nhận được các hỗ trợ tốt nhất của các chuyên gia.

Tư vấn