Vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên một số chị em phụ nữ không thể giữ thai mà phải quyết định phá thai. Ngoài thắc mắc về phương pháp phá thai an toàn nhiều chị em phụ nữ còn băn khoăn về thời gian phá thai. Để trả lời cho câu hỏi phá thai mất bao nhiêu thời gian các bác sĩ chuyên khoa Đa khoa Đại Đông có những chia sẻ trong bài viết sau.

Tư vấn

 Phá thai mất bao nhiêu thời gian

 Phá thai là việc sử dụng các biện pháp nhằm chấm dứt thai kỳ của người phụ nữ trước ngày sinh. Phá thai an toàn cần được thực hiện tại các cơ sở y tế chất lượng, được người có nghiệp vụ thực hiện. Khi phá thai an toàn sẽ hạn chế được những biến chứng làm ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng nữ giới.

 1. Các phương pháp phá thai phổ biến

 Y học phát triển đã mang lại nhiều phương pháp phá thai an toàn cho những chị em phụ nữ lỡ có thai ngoài ý muốn. Một số phương pháp phá thai phổ biến hiện nay là:

Tùy vào tuổi thai sẽ có phương pháp đình chỉ thai phù hợp

 ✤ Đình chỉ thai bằng thuốc

 Đây là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn nhất hiện nay bởi đơn giản, dễ thực hiện và an toàn. Phá thai bằng thuốc được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi. Thuốc có tác dụng làm tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên nên không tổn hại sức khỏe nữ giới.

 ✤ Phương pháp hút thai

 Đây là phương pháp truyền thống và được sử dụng phổ biến với những thai dưới 8 tuần tuổi. Bác sĩ thực hiện sẽ đưa ống nhựa nhỏ vào tử cung và hút thai ra ngoài. Phương pháp này ít gây đau đớn, ít biến chứng nếu được thực hiện tại cơ sở y tế chất lượng.

 ✤ Phương pháp nạo thai

 Với thai dưới 12 tuần tuổi sẽ áp dụng phương pháp nạo thai do thai đã lớn nên không thể sử dụng thuốc để bỏ được. Các bác sĩ sẽ tiến hành nong cổ tử cung và sau đó đưa dụng cụ vào để lấy thai ra ngoài. Phương pháp này có thể xử lý thai lớn nhưng rất dễ gây thủng tử cung, chảy máu tử cung… nếu người thực hiện không chuyên nghiệp.

 Dù là chọn phương pháp phá thai nào đi chăng nữa nữ giới vẫn có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm trong quá trình thực hiện. Vì vậy, hãy có biện pháp tránh thai an toàn để không phải nghĩ đến việc phá thai như thế nào.

 2. Phá thai mất bao nhiêu thời gian

 Các chuyên gia từ Đa khoa Đại Đông cho biết phá thai mất bao nhiêu thời gian không chỉ phụ thuộc vào phương pháp đình chỉ thai mà còn dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như:

Thời gian phá thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

 ✎ Tuổi thai: Thời gian phá thai phụ thuộc rất nhiều vào tuổi thai, khi thai càng lớn thời gian bỏ càng lâu.

 ✎ Phương pháp phá thai: Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phá thai, bởi nếu phá thai bằng thuốc sẽ khác so với phá thai bằng nạo hoặc hút. Cụ thể là phá thai bằng thuốc phải sau 2 tuần mới biết chính xác kết quả thai đã ra ngoài hay chưa, còn với nạo hoặc hút sẽ có thời gian thực hiện trong 30 phút đến 1 giờ.

 ✎ Sức khỏe thai phụ: Với những thai phụ khỏe mạnh, sức khỏe tốt thời gian phá thai và phục hồi sẽ nhanh hơn so với những người yếu ớt hoặc đang mắc bệnh.

 ✎ Tay nghề bác sĩ: Một trong những yếu tố quyết định đến thời gian phá thai nữa chính là tay nghề bác sĩ. Nếu phá thai được thực hiện bởi những bác sĩ giỏi, chuyên môn cao và có kinh nghiệm thì thời gian phá thai sẽ được rút ngắn và đảm bảo an toàn. Còn nếu là bác sĩ ít kinh nghiệm thực hiện sẽ lúng túng, thời gian kéo dài và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

 ✎ Cơ sở phá thai: Thực hiện phá thai tại cơ sở y tế đảm bảo chất lượng, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại thì thời gian phá thai cũng sẽ ngắn hơn.

 3. Sau phá thai nên làm gì

 Sau phá thai chị em phụ nữ cần phải chăm sóc cơ thể cẩn thận để mau chóng phục hồi và không gặp phải các biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, nên:

Sau phá thai cần nghỉ dưỡng trong vài ngày để cơ thể phục hồi

  Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý sau phá thai, không được làm việc nặng trong 2 tuần đầu tiên.

  Uống nhiều nước để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

  Ăn uống đầy đủ để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

  Sau phá thai vùng kín sẽ ra máu như kinh nguyệt nên cần phải vệ sinh sạch sẽ tránh viêm nhiễm.

  Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo thai đã ra ngoài.

  Không quan hệ tình dục sau phá thai, phải để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi từ 2 – 4 tuần để tránh nguy cơ viêm nhiễm.

  Không sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá.

  Khi thấy cơ thể có bất cứ dấu hiệu bất thường như đau bụng dữ dội, ra máu quá nhiều cần nhanh chóng đến khám để được xử lý kịp thời.

 4. Phá thai ở đâu an toàn và nhanh chóng

 Lựa chọn cơ sở y tế uy tín trong việc phá thai là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho chị em phụ nữ khi muốn đình chỉ thai kỳ. Đâu là cơ sở chất lượng và an toàn? Một gợi ý dành cho chị em phụ nữ là Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe.

Đa khoa Đại Đông tư vấn phá thai an toàn và hiệu quả

  Đa khoa Đại Đông là cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động trong đó có đình chỉ thai.

  Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và hướng dẫn chị em phụ nữ cách đình chỉ thai an toàn nhất để không xảy ra biến chứng.

  Với hệ thống máy móc hiện đại, trang thiết bị tiên tiến giúp việc kiểm tra, xét nghiệm và chẩn đoán chính xác nhất nhằm giúp quá trình đình chỉ thai diễn ra an toàn.

  Áp dụng các phương pháp phá thai an toàn dựa trên tình hình sức khỏe thai phụ và tuổi thai. Với thai lớn các bác sĩ sẽ tư vấn tận tình cho thai phụ để yên tâm thực hiện thủ thuật.

  Chi phí kiểm tra, xét nghiệm và đình chỉ thai hợp lý, công khai để mọi người tiện theo dõi.

  Mọi thông tin của chị em khi đến đình chỉ thai đều được bảo mật để bệnh nhân yên tâm hơn.

 Với tất cả những điều trên Đa khoa Đại Đông đã trở thành cơ sở y tế uy tín và đáng tin cậy dành cho các chị em phụ nữ.

 Qua bài viết chia sẻ về vấn đề "phá thai mất bao nhiêu thời gian" của các bác sĩ phòng khám Đại Đông nếu chị em nào còn thắc mắc chưa hiểu rõ hãy truy cập bảng chat bên dưới để các chuyên gia từ phòng khám sẽ liên hệ và cung cấp những thông tin hữu ích mà bạn đang thắc mắc.

Tư vấn