Tư vấn
 

Phá thai bằng thuốc có hiệu quả không

 1. Phá thai bằng thuốc là gì?

 Phá thai bằng thuốc là kỹ thuật y khoa tiên tiến giúp chấm dứt thời kỳ thai nghén ở phụ nữ khi đang mang thai ngoài ý muốn hoặc bất cứ lý do gì quyết định phải phá thai. Phương pháp này sử dụng thuốc để cản trở sự phát triển của thai nhi, làm thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung và tác động co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc có nhiều ưu điểm

 Đây là phương pháp phá thai an toàn cho thai phụ vì không phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng tác động trực tiếp vào tử cung. Vì thế cũng hạn chế tối đa những biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe như nhiễm trùng, thủng rách tử cung.

 2. Phá thai bằng thuốc có hiệu quả không

 So với các phương pháp phá thai khác thì phá thai bằng thuốc được đánh giá mang lại hiệu quả cao, tỷ lệ thành công có thể trên 98%. Phương pháp này tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng không phải trường hợp nào cũng áp dụng được.

Phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn và có hiệu quả khi đáp ứng các yêu cầu sau:

 ➤ Với thai nhi

 ✜ Thai nhi đã đi vào tử cung: Đây là điều kiện cần thiết để giúp phá thai bằng thuốc thành công vì thuốc chỉ có tác dụng khi thai nhi đã nằm trong tử cung. Vì vậy, với những trường hợp phát hiện thai nhi nằm ở những vị trí khác như vòi trứng, buồng trứng, ổ bụng, cổ tử cung thì không thể thực hiện thủ thuật y tế này được.

 ✜ Thai nhi dưới 7 tuần tuổi: Phương pháp phá thai cũng chỉ được áp dụng cho trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Nếu trên 7 tuần tuổi thì khả năng thành công rất thấp vì lúc này kích thước thai nhi đã lớn nên động lực đẩy của thuốc không thể đảm bảo thực hiện tống hết thai ra ngoài được. Trường hợp này có thể dẫn đến sót thai, sót nhau, thai chết lưu,… nếu không phát hiện và xử lý kịp có thể dẫn đến nhiễm trùng ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ.

Sức khỏe thai phụ tốt mới có thể thực hiện phá thai bằng thuốc hiệu quả

 ➤ Với thai phụ

 Phá thai bằng thuốc có hiệu quả hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe thai phụ.

 ✘ Không dị ứng với các thành phần của thuốc: Thuốc tránh thai cũng như các loại thuốc khác cũng có khả năng gây dị ứng với một số người có cơ địa không phù hợp. Với trường hợp này thì tuyệt nhiên không nên sử dụng thuốc để phá thai mà phải xử lý bằng giải pháp khác.

 ✘ Thai phụ không quá 35 tuổi: Với những phụ nữ trên 35 muốn thực hiện phá thai bằng thuốc cũng cần phải cân nhắc vì sức khỏe ở độ tuổi này cũng khó đảm bảo có hiệu quả tốt nhất.

  Không mắc các bệnh lý nguy hiểm: Nếu thai phụ đang mắc các bệnh về gan, thận, tim mạch, rối loạn đông máu,… thì chống chỉ định không được thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc vì tiềm ẩn những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 ✘ Tử cung không bị dị dạng: Hình dáng và đặc điểm của tử cung có sự khác thường cũng là nguyên nhân khiến cho việc phá thai bằng thuốc không mang lại hiệu quả cao. Thậm chí có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm.

 ➤​ Quy trình khám phá thai khoa học

 Đây cũng là một trong những điều kiện cần thiết để mang lại hiệu quả cao khi phá thai bằng thuốc. Quy trình phá thai phải được thực hiện theo đúng trình tự quy định. Đầu tiên thai phụ phải được kiểm tra sức khỏe, làm xét nghiệm và siêu âm cần thiết đẻ xác định chính xác tuổi thai và vị trí thai nhi. Thông qua kết quả kiểm tra mới có thể chắc chắn được phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn và mang lại hiệu quả khi tiến hành không.

Phá thai thai bằng thuốc an toàn ít có khả năng xảy ra biến chứng 

 ➤ Bác sĩ theo dõi trong quá trình phá thai

 Dù áp dụng phương pháp phá thai nào thì đều yêu cầu có sự kiểm tra, chỉ định của bác sĩ mới có hiệu quả cao nhất. Phá thai bằng thuốc dễ thực hiện nên nhiều thai phụ đã chủ quan tự tiện mua thuốc phá thai về uống mà không nhận thức được những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Cho nên, để phá thai bằng thuốc an toàn hiệu quả nhất thì nên thực hiện dưới sự chỉ định, theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.

 ➤ Thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế uy tín

 Để phá thai bằng thuốc thành công, không có nhiều biến chứng xảy ra thì phải được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín. Những bệnh viện – phòng khám chất lượng đáp ứng tốt điều kiện y tế sẽ giúp chẩn đoán chính xác tuổi thai, tình trạng sức khỏe và thực hiện phá thai hiệu quả tốt nhất cho chị em phụ nữ.

  Vì vậy, phá thai bằng thuốc chỉ thực sự có hiệu quả cao nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên. Với trường hợp tự tiện mua thuốc về phá thai tại nhà hoặc đến các phòng khám chui để thực hiện thì không những có khả năng phá thai thất bại mà còn để lại nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng có con sau này, thậm chí là cả tính mạng của chị em phụ nữ.

 3. Phá thai bằng thuốc ở đâu hiệu quả nhất

 Như đã đề cập ở trên, ngoài những nhân tố sức khỏe, tuổi thai và tình trạng thai thì nhân tố gián tiếp ảnh hưởng đến kết quả phá thai là địa chỉ thực hiện. Việc chọn được cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng sẽ giúp thai phụ phá thai bằng thuốc có hiệu quả tốt nhất.

Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe khám phá thai an toàn

 Thấu hiểu được những lo ngại, boăn khoăn không biết chọn địa chỉ phòng khám nào uy tín ở TPHCM trong thực trạng có quá nhiều phòng khám mọc lên như nấm hiện nay. Cho nên, Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe đang ngày càng cố gắng cải thiện, nâng cao chất lượng và khẳng định sự uy tín của mình trong việc khám chữa bệnh nói chung và khám phá thai cho những trường hợp bắt buộc phải thực hiện nói riêng.

 Không phải đương nhiên mà Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe nhận được nhiều đánh giá, phản hồi tốt từ bệnh nhân mà vì phòng khám đáp ứng được những tiêu chí của một phòng khám chất lượng như:

  Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trong và ngoài nước, có kỹ năng và kinh nghiệm từng thực hiện phá thai thành công cho nhiều trường hợp.

  Điều kiện y tế đảm bảo tốt nhất với thiết bị máy móc hiện đại, dụng cụ y tế cần thiết đầy đủ và được khử trùng sạch sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

  Cơ sở vật chất khang trang với không giam khám chữa bệnh rộng rãi, tiện nghi mang lại sự thoải mái khi đến khám phá thai tại đây.

  Chi phí hợp lý không quá nhiều chênh lệch với các bệnh viện công nên cũng là ưu điểm khi thực hiện phá thai tại đây.

  Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe còn được Sở Y tế cấp phép hoạt động nên các chị em hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng vào chất lượng của phòng khám khi đến khám phá thai.

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì về việc phá thai bằng thuốc thì có thể nhấp vào bảng tư vấn bên dưới, các bác sĩ của phòng khám sẽ tư vấn tận tình cho bạn!

Tư vấn