Tư vấn

Phá thai bằng phương pháp sinh non có tác hại gì?

 Phá thai bằng phương pháp sinh non còn được gọi là phá thai bằng Kovax. Đây là một thủ thuật phá thai áp dụng cho những trường hợp phá thai muộn, khi thai đã 4 đến 5 tháng tuổi. Ở giai đoạn này, thai nhi đã lớn, mọi chức năng cơ thể của thai nhi gần như đã hoàn thiện, từ tóc, móng tay, da, lông… Lúc này, thai nhi có thể cảm nhận được sự di chuyển của người mẹ và nghe thấy âm thanh từ thế giới bên ngoài.

 Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông cho biết, vì thai đã quá lớn nên phá thai bằng phương pháp sinh non chỉ tiến hành khi thai phụ gặp phải những vấn đề về sức khỏe, cần được can thiệp để bảo toàn tính mạng cho người mẹ.

 Phá thai bằng phương pháp sinh non rất nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của thai phụ nên đòi hỏi rất cao về trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện thủ thuật. Hơn nữa, cơ sở y tế phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về trang thiết bị, cơ sở vật chất để điều trị và chăm sóc tốt cho thai phụ. Cho nên phương pháp này chỉ được áp dụng ở những bệnh viện tuyến tỉnh trở lên, thai phụ cần đặc biệt chú ý.

Phá thai bằng phương pháp sinh non có tác hại gì?

 Khi thực hiện phá thai bằng kovax, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm truyền một chất biệt dược có tác dụng kích thích mở cổ tử cung, co bóp tử cung và chuyển dạ để đưa thai và rau thai ra ngoài. Bác sĩ có thể sử dụng những thiết bị y tế chuyên dụng để hỗ trợ kéo thai nhi ra ngoài.

 Vì thai đã lớn nên việc phá thai vào thời điểm này có khả năng dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho thai phụ như:

  Thủng buồng tử cung, rách cổ tử cung khi làm thủ thuật.

  Thai phụ bị băng huyết – ra máu nhiều và không thể cầm được.

  Dính buồng tử cung. Thai phụ khi bị dính buồng tử cung sẽ có biểu hiện là kinh nguyệt ít, hoặc không thấy hành kinh trở lại sau khi phá thai xong.

  Sót rau, sót thai. Nếu gặp phải biến chứng này, những phần thai sót lại vẫn tiếp tục phát triển hoặc hoại tử gây ra máu kéo dài, máu đen, vón cục và có mùi hôi. Thai phụ dễ bị viêm nhiễm bên trong tử cung và âm đạo, thậm chí bị nhiễm trùng máu dẫn đến tử vong.

Phá thai bằng phương pháp sinh non có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

  Phá thai bằng phương pháp sinh non còn dễ dẫn đến viêm nhiễm phần phụ, viêm buồng tử cung do không đảm bảo vô trùng khi làm thủ thuật.

  Nguy cơ vô sinh do tắc hai vòi trứng, viêm vòi trứng do bị viêm nhiễm gây rối loạn kinh nguyệt, thường là rong kinh.

 Vì thai nhi đã phát triển đến mức gần hoàn thiện nên ngoài những nguy hại kể trên, phá thai bằng phương pháp sinh non còn được ví như thai phụ đang chơi một ván bài sinh tử, khả năng thai phụ tử vong theo thai nhi là rất lớn.

 Tóm lại, dù phá thai bằng phương pháp sinh non hay phương pháp nào khác thì hậu quả nó để lại cũng không hề nhỏ, không chỉ về mặt thể xác mà còn về cả tinh thần. Có nhiều trường hợp thai phụ bị sang chấn tâm lý dẫn đến trầm cảm, tâm thần vì mặc cảm tội lỗi và sợ hãi.

 Để được cá bác sĩ tư vấn kỹ hơn về những tác hại khi phá thai bằng phương pháp sinh non, các chị em có thể nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới. Các bác sĩ sẽ nhanh chóng có phản hồi.

Tư vấn