Phá thai 7 tuần tuổi có tội không?

 Phá thai có tội không hay phá thai 7 tuần tuổi có tội không không phải là thắc mắc của riêng cánh chị em phụ nữ, mà chính là thắc mắc chung của toàn xã hội.

 Ở mỗi cương vị và hoàn cảnh khác nhau, đặc biệt là trong tôn giáo và tín ngưỡng, mỗi người sẽ có cách nhìn nhận riêng về vấn đề này, nhưng tuy đây là vấn đề về quan điểm cá nhân nhưng lại được xem là thước đo đạo đức và chuẩn mực trong xã hội.

 Có người xem nhẹ chuyện phá thai nhưng cũng có người đặt nặng vấn đề này. Có người cho rằng phá thai là vô cùng tội lỗi nhưng cũng có người coi việc phá thai là bình thường, thậm chí còn hưởng ứng.

 Khi đặt ra câu hỏi phá thai 7 tuần tuổi có tội không thì ắt hẳn bạn là người biết suy nghĩ và có lòng nhân từ. Bởi một bộ phận giới trẻ hiện nay chọn cho mình lối sống bất cần, họ thiếu kiến thức, thiếu suy nghĩ nhưng lại tiếp nhận tư tưởng sống phóng khoáng quá nhanh dẫn đến tỉ lệ nạo phá thai ở nước ta ngày càng tăng cao.

 Ngay khi phát hiện mang thai, các bạn trẻ chỉ nghĩ đến việc làm sao bỏ đi chứ không hề quan tâm đến phá thai có tội hay không. Nhưng khi đã ở tuổi trưởng thành, các bạn lại nhìn về quá khứ, lúc này mới phát giác ra rằng liệu mình có mang tội khi phá thai 7 tuần tuổi?!

 Không chỉ riêng người trong cuộc cảm thấy băn khoăn, mà người đứng ra thực hiện phá thai như bác sĩ, y tá là những người trăn trở nhiều nhất về vấn đề này.

 Như vậy, phá thai 7 tuần tuổi là có tội hay không?

 

Phá thai 7 tuần tuổi có tội không?

Phá thai 7 tuần tuổi có tội không?

Phá thai 7 tuần tuổi là không có tội

 Theo nhìn nhận khách quan của xã hội thì phá thai 7 tuần tuổi là không có tội khi đó là việc làm nhầm đến mục đích bảo vệ an toàn tính mạng cho người mang thai, hoặc không để lại những gánh nặng cho gia đình, xã hội và đất nước sau này.

 Hay nói một cách dễ hiểu là phá thai 7 tuần tuổi không có tội khi nó không đi ngược lại chuẩn mực đạo đức của xã hội và lương tâm của chính người mong muốn phá thai.

 ✤ Những trường hợp được xem là bắt buộc phải phá thai để đảm bảo tính mạng cho người mang thai như:

 ◉ Thai chết lưu trong bụng mẹ

 Vì một lí do nào đó mà bào thai 7 tuần tuổi bị chết lưu, có thể là do động thai, cũng có thể là do trong máu của người mẹ có kháng thể chống lại và làm chết thai nhi.

 Thai chết lưu nếu như không được xử lý kịp thời sẽ khiến cho buồng tử cung bị viêm nhiễm, nguy cơ nhiễm trùng máu và đe dọa đến tính mạng của thai phụ.

 ◉ Bào thai quá yếu

 Trong trường hợp thai phụ bị chấn thương nặng trực tiếp lên vùng bụng dẫn đến động thai, cuốn thai không còn đủ khả năng bám dính vào niêm mạc tử cung và đang có dấu hiệu yếu dần, thì việc phá thai lúc này là cần thiết nhằm ngăn chặn nguy cơ thai chết lưu gây nhiễm trùng ổ bụng.

 ◉ Thai phụ mắc bệnh hiểm nghèo

 Khi thai phụ chẳng may được chẩn đoán là mắc phải các bệnh ung thư thì cần phải điều trị ngay lập tức. Quá trình điều trị ung thư phải sử dụng hóa chất và các tia phóng xạ cực kỳ nguy hiểm cho thai nhi, có thể giết chết hoặc gây dị tật bẩm sinh rất nặng nề cho thai nhi.

 Hơn nữa, khi cơ thể đang mang bào thai, các tế bào ung thư sẽ phát triển nhanh hơn bình thường, đe dọa đến tính mạng của thai phụ bất cứ lúc nào.

 Do đó mà việc phá thai 7 tuần tuổi trong trường hợp này là hết sức cần thiết.

 ◉ Thai phụ mắc bệnh mãn tính

 Các bệnh mãn tính, hay bẩm sinh mà thai phụ khi mắc phải không nên mang thai như máu khó đông, thiếu máu, các bệnh liên quan đến tim mạch, suy thận, các dạng lao như lao phổi, lao gan, lao mật, v.v….

 Phá thai 7 tuần tuổi trong trường hợp này chẳng những không có tội mà còn rất cần thiết, bởi việc trị liệu các bệnh nói trên sẽ khiến cho thai nhi bị tật, thậm chí là gây sẩy thai bất cứ lúc nào.

Phá thai 7 tuần tuổi không có tội

Phá thai 7 tuần tuổi không có tội

 ✤ Những trường hợp được xem là bắt buộc phá thai để không để lại gánh nặng cho gia đình, xã hội và đất nước như:

 ◉ Bào thai bị dị dạng

 Khi bào thai có dấu hiệu bị dị dạng hoặc di tật bẩm sinh thì việc phá thai là cần thiết, bởi đây là vấn đề mang tính di truyền, nó xảy ra do những trục trặc ở bộ nhiễm sắc thể mà y học ngày nay chưa thể can thiệp được.

 Khi bào thai bị dị dạng thì đó chỉ là một khối tế bào bất thường đang lớn dần và làm tổn hại đến sức khỏe cũng như tính mạng của người mang thai. Việc cố gắng sinh nở cũng chỉ là vô ích vì có thể bào thai chưa từng sống, hoặc sẽ chết ngay sau đó.

 Khi thai nhi có dấu hiệu bị dị tật thì tùy theo mức độ mà căn nhắc đến việc có bỏ thai hay không. Những dị tật cần thiết phải phá bỏ như thai nhi không có não bộ, mắc hội chứng Down, hội chứng Rubella, v.v…. Nếu kiêng quyết giữ thai trong các trường hợp này chỉ khiến cho đứa trẻ sinh ra không có một cuộc sống bình thường, trí não không phát triển và sẽ trở thành gánh nặng của gia đình, xã hội và cho đất nước.

 ◉ Thai phụ mắc bệnh HIV

 HIV là căn bệnh thế kỷ, cho tới ngày nay vẫn chưa thể tìm được cách chữa trị hiệu quả. Bệnh có thể truyền cho thai nhi trong những tháng thai kỳ, đứa trẻ sinh ra sẽ mắc bệnh HIV bẩm sinh, tuổi thọ cũng không thể kéo dài.

 Do đó, nếu như người mẹ có kết quả dương tính với HIV thì việc phá thai 7 tuần tuổi là rất cần thiết và mang giá trị nhân đạo.

 ◉ Người bị cưỡng hiếp

 Trong trường hợp mang thai 7 tuần tuổi do bị người khác cưỡng hiếp sẽ được chấp nhận phá thai nếu như người mang thai không mong muốn giữ lại bào thai.

 Đây là vấn đề liên quan đến đạo đức xã hội và việc phá thai giúp xoa dịu nỗi đau của người bị hại, phần nào giúp cải thiện tinh thần và tìm lại tương lai tươi sáng cho họ.

 Nạn cưỡng hiếp hay hiếp dâm thiếu nữ, đặc biệt là những bé gái tuổi vị thành niên khiến các em mang thai khi chưa đủ tuổi trưởng thành, khi miếng ăn miếng mặc còn phải phụ thuộc vào gia đình thì phá thai như là một cách duy nhất để ngăn chặn hậu quả tồi tệ nhất xảy ra.

 Chẳng ai mong muốn con em mình rơi vào tình trạng này và phải để mất cả tương lai còn rất dài phía trước. Do đó, phá thai 7 tuần tuổi trong trường hợp bị cưỡng hiếp không được xem là có tội, không trái pháp luật và đạo đức xã hội.

Phá thai 7 tuần tuổi là có tội

Phá thai 7 tuần tuổi là có tội

Phá thai 7 tuần tuổi là có tội

 Trường hợp phá thai 7 tuần tuổi được xem là có tội và đi ngược lại với chuẩn mực đạo đức xã hội, chẳng những không được khuyến khích mà còn bị lên án là phá thai do mang thai ngoài ý muốn, do vỡ kế hoạch hoặc hậu quả do vượt quá giới hạn ở một bộ phận giới trẻ như hiện nay.

 Ngoài ra, vấn đề bị lên án gay gắt nhất là phá thai do lựa chọn giới tính, tuy nhiên để biết được giới tính thì thi nhi phải đạt khoảng 5 – 6 tháng tuổi.

 Theo đó, các bạn nữ học sinh, sinh viên nên tự trang bị cho mình sự hiểu biết về giới tính, tình dục và sức khỏe sinh sản để tránh xảy ra việc phá thai.

 Nhưng nếu các bạn đã nhìn nhận được không có điều kiện, sức khỏe hoặc khả năng giữ lại bào thai thì lựa chọn phá thai 7 tuần tuổi là tốt nhất vì lúc này bào thai còn nhỏ, không gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

  Ngoài ra, việc phá thai 7 tuần tuổi là không trái pháp luật khi người mang thai tự nguyện, không bị người khác ép buộc hay dùng bắt cứ vũ lực nào để đe dọa.

Phá thai 7 tuần tuổi ở đâu an toàn?

 Phá thai nói chung đều có chung hệ lụy là nguy cơ vô sinh, hoặc đe dạo đến tính mạng. Cho nên phá thai 7 tuần tuổi cũng vậy, tuy nhiên tỉ lệ tai nạn sẽ thấp hơn và càng được đảm bảo ở những cơ sở y tế có chất lượng.

 Những tai biến có thể xảy ra khi phá thai 7 tuần tuổi là:

  Thai chết lưu

  Sót nhau, sót thai

  Băng huyết gây mất máu nhiều

  Thủng tử cung

  Nhiễm trùng ổ bụng, buồng tử cung

  Nhiễm trùng máu cấp

  Viêm nhiễm phụ khoa

 Các tai biến trên đây nếu như không được cứu chữa kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến vô sinh, cao hơn có thể là mất mạng.

 Như vậy, để giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai biến, các bạn nữ nên tìm chọn địa chỉ phá thai an toàn, có uy tín và đáng tin cậy nhất.

Phá thai 7 tuần tuổi an toàn tại phòng khám đa khoa Đại Đông

Phá thai 7 tuần tuổi an toàn tại phòng khám đa khoa Đại Đông

 Một trong những cơ sở phá thai hàng đầu, hoạt động công khai dưới sự giám sát của Sở y tế mà các bạn có thể tham khảo là phòng khám đa khoa Đại Đông.

 Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có tay nghề lâu năm cùng đầy đủ các thiết bị máy móc đạt chuẩn, hỗ trợ quá trình phá thai diễn ra an toàn nhất.

 Qua những thông tin trên đây, mong rằng các bạn đã tự có cho mình câu trả lời về vấn đề phá thai 7 tuần tuổi có tội không. Nếu có bất kì nhu cầu tư vấn về sức khỏe các bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua khung chat bên cạnh.

 Chuyên gia của phòng khám sẽ phản hồi nhanh chóng và giải đáp tận tình mọi thắc mắc của các bạn.

 Chúc các bạn vui khỏe!