Tư vấn

Phá thai 3 lần có bị vô sinh không?

 Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông cho biết, chưa có cơ sở khoa học hay điều tra xã hội học nào chứng minh rằng phá thai bao nhiêu lần sẽ vô sinh. Có những chị em dù chỉ một lần phá thai không an toàn cũng sẽ bị “tước” đi “thiên chức” làm mẹ của mình.

      Nguyên nhân là do chị em tự ý phá thai tại nhà bằng thuốc hay bằng những cách làm sai lầm khác, gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Một số khác thì phá thai tại những cơ sở chui, kém chất lượng, bác sĩ non kinh nghiệm, máy móc cũ kĩ,…khiến cho chị em vĩnh viễn mất đi khả năng sinh sản của mình.

Phá thai 3 lần có gây vô sinh

       Chính vì vậy, để tránh mang thai ngoài ý muốn rồi dẫn đến quyết định phá thai, chị em cần có biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục với “người bạn” của mình như sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai,.…

 Trở lại vấn đề cần bàn luận, nếu như bạn phá thai 3 lần và trong 3 lần bạn đều thực hiện tại các cơ sở uy tín, chất lượng, an toàn, thủ thuật phá thai diễn ra đúng quy trình, sau phá thai không xuất hiện các biến chứng bất thường,…điều đó chứng minh ca phá thai đã diễn ra thành công, tỷ lệ vô sinh ở chị em sẽ rất thấp.

 Trường hợp sau 3 lần phá thai mà chị em xuất hiện một số dấu hiệu bất thường như: Máu chảy nhiều, khí hư có mùi, đau bụng âm ỉ, chóng mặt, buồn nôn, sốt,…Chính những dấu hiệu này cảnh báo chị em có khả năng đã mắc các bệnh về hệ sinh sản. Nếu không điều trị sớm thì nguy cơ bị vô sinh là rất dễ xảy ra.

 Hạn chế nguy cơ gây vô sinh trong phá thai

 Phá thai là quyết định không hề dễ dàng gì và để giúp chị em có thể hạn chế tối đa nguy cơ bị vô sinh, các chuyên gia đã chỉ ra một số lời khuyên hữu ích như sau:

 Trước phá thai

  Chị em không được tự ý phá thai tại nhà bằng thuốc Đông Y, Tây Y, hay các loại thuốc dân gian khác,…Vì những thành phần có trong thuốc sẽ kích thích tử cung co bóp nhưng với lực không đủ mạnh, làm cho thai nhi không đẩy hết ra ngoài gây nên các biến chứng nguy hiểm, và có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

  Thay vì ngại ngùng chọn những cơ sở chui, chị em hãy đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu và nhanh chân đến ngay các cơ sở y tế uy tín, chất lượng, được cấp phép hoạt động trong thủ thuật phá thai để được thăm khám, xét nghiệm sau đó thực hiện việc bỏ thai an toàn. Vì những cơ sở này luôn đảm bảo hệ thống trang thiết bị chuyên dụng tiên tiến, hiện đại được vô trùng sạch sẽ.

Cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại tại Phòng Khám Đại Đông

 Sau phá thai

  Chị em cần nghỉ ngơi hợp lí để sức khỏe lẫn tinh thần được hồi phục.

  Tăng cường các thực phẩm dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất cho phụ nữ sau phá thai.

  Không bê vác vật nặng, đi lại nhiều hay vận động mạnh.

  Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian đang hồi phục sức khỏe.

  Trường hợp thấy xuất hiện các biểu hiện bất thường chị em cần đi thăm khám bác sĩ nhanh chóng để tránh các biến chứng có thể xảy ra.

 Với những chia sẻ của các bác sĩ xoay quanh vấn đề phá thai 3 lần có bị vô sinh không và những lời khuyên để giảm thiểu khả năng gây vô sinh ở nữ giới, hy vọng chị em sẽ có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Nếu còn câu hỏi đặt thêm, chị em hãy nhấn vào mục tư vấn để được giải đáp cụ thể.

Tư vấn