Thanh Tâm (Bình Thạnh)

Chào bạn Tâm, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Đa Khoa Đại Đông, thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp ngay sau đây.

Tư vấn

Phá thai 2 lần có ảnh hưởng gì không?

 Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông, việc nạo phá thai có khả năng gây nguy hiểm cho bản thân thai phụ không chỉ về sức khỏe, khả năng sinh sản mà còn cả về tâm lý dù thực hiện ít hay nhiều lần.

 Vì vậy, để hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe do việc nạo phá thai gây ra, thai phụ nên tiến hành ở những cơ sở y tế có đủ điều kiện về trình độ bác sĩ, phương tiện kỹ thuật.

 Những ảnh hưởng đến sức khỏe có thể xảy ra do nạo phá thai 2 lần trở lên là:

  Viêm nhiễm cơ quan sinh dục, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh. Nguyên nhân có thể do dụng cụ y tế chưa được vô trùng sạch sẽ, hoặc nạo phá thai không đúng kỹ thuật làm rách cổ tử cung, thủng tử cung gây viêm nhiễm nội mạc tử cung…

Phụ nữ phá thai 2 lần có ảnh hưởng gì không?

  Trong quá trình thực hiện thủ thuật, nếu không cẩn thận để vi khuẩn xâm nhập, thai phụ có nguy cơ bị nhiễm trùng máu. Biểu hiện lúc này là thai phụ sẽ bị sốt cao, khó thở, mê sảng... có thể dẫn đến tử vong nếu không chữa trị kịp thời.

  Một số trường hợp thai phụ bị dị tật tử cung do nạo phá thai nhiều lần. Nguyên nhân có thể do nạo hút quá mạnh gây tổn thương niêm mạc, sót rau, rau cài răng lược, khiến tinh trùng khó hoạt động gây khó khăn trong việc thụ thai, hoặc trứng đã thụ thai khó làm tổ dẫn đến dễ sẩy thai.

  Phá thai 2 lần có thể gây rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết bất thường, giảm lượng kinh nguyệt. Trường hợp nặng hơn có thể gây bế kinh, đau bụng có chu kỳ do niêm mạc tử cung bị tổn thương, bào mòn.

  Khó thụ thai do dính khoang tử cung, viêm tắc ống dẫn trứng nên trứng không thể di chuyển đến tử cung.

  Nếu nạo phá thai nhiều lần, cổ tử cung của nữ giới sẽ bị lỏng do các dụng cụ nới rộng khi nạo phá nên không thể đảm bảo giữ thai ổn định khi thai lớn dẫn đến sẩy thai, đẻ non.

Phá thai 2 lần có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

 Các chị em càng phá thai nhiều lần thì khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe càng cao. Cho nên để đảm bảo sức khỏe ít bị ảnh hưởng do phá thai 2 lần trở lên, các chị em có thể tìm đến Đa Khoa Đại Đông để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

 Hiện tại, phòng khám Đại Đông có những phương pháp đình chỉ thai kỳ như:

   Phá thai bằng thuốc: Phương pháp này giúp tránh được tối đa những tổn thương cho tử cung. Và được áp dụng cho những thai phụ mang thai dưới 7 tuần tuổi.

 ✔  Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa: Áp dụng phương pháp phá thai MINI, phá thai trực quan bằng ống siêu dẫn cho thai từ 8 -12 tuần tuổi và những thai phụ đã từng phá thai trước đó. Những phương pháp này có ưu điểm là bảo vệ buồng tử cung, ít gây đau đớn, độ an toàn cao, không để lại sẹo, quá trình thực hiện và hồi phục nhanh chóng…

 Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp các chị em nhận thức được phá thai 2 lần có ảnh hưởng gì. Để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn kỹ càng hơn, các chị em có thể liên hệ với Đa Khoa Đại Đông thông qua bảng tư vấn trực tuyến bên dưới bài viết.

Tư vấn