Tư vấn
 

Những triệu chứng sau khi hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

 1. Những điều cần biết về hút điều hòa kinh nguyệt

  Hút điều hòa kinh nguyệt là thủ thuật sử dụng bơm hút áp lực chân không cho người bị chậm kinh từ 7 – 10 ngày cho cả trường hợp có thai hay không có thai. Nhưng trên thực tế, có tới hơn 80% chị em phụ nữ lựa chọn phương pháp này để thực hiện đình chỉ thai ngén.

  Chính vì tên gọi nên nhiều người nhầm tưởng thủ thuật này có hiệu chữa trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả. Nhưng thực tế nó là phương pháp phá thai cho những trường hợp phát hiện có thai sớm từ 6 – 8 tuần tuổi. Trong quá trình mang thai, phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt nên thủ thuật này sẽ can thiệp để lấy hết tổ chức thai ra ngoài và giúp bạn gái có kinh nguyệt trở lại.

Hút điều hòa kinh nguyệt là giải pháp phá thai khi phát hiện mang thai sớm

  Hút điều hòa kinh nguyệt với quy trình thực hiện đơn giản, không gây nhiều đau đớn nên được nhiều chị em lựa chọn. Với ý nghĩ này cũng dẫn tới việc lầm tưởng hút điều hòa kinh nguyệt luôn an toàn, không gây ra biến chứng xấu. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng thủ thuật này để phá thai thì mật độ can thiệp thường xuyên vào tử cung cũng khó tránh khỏi những biến chứng xấu xảy ra.

  Khi thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt quá sớm, phôi thai chưa hình thành và đi vào tử cung thì không có hiệu quả. Tức là thực hiện hút thai rồi mà thai vẫn phát triển ngoài tử cung hoặc sót thai. Tương tự, nếu thời gian hút thai nhiều hơn số tuần tuổi quy định cũng tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm.

 2. Những triệu chứng sau khi hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

 Khi thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt, đa số nhiều chị em sẽ có những triệu chứng thường gặp sau:

 ✔ Ra máu

 Cũng như nhiều phương pháp phá thai khác, sau khi thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt trong vài ngày đầu sẽ có hiện tượng ra máu. Nhưng sau thời gian, lượng máu sẽ giảm dần và hết hẳn.

Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt bị ra máu 

 Nhưng nếu tình trạng ra máu này vẫn kéo dài trong nhiều ngày không có dấu hiệu giảm, màu máu khác lạ đỏ tươi lẫn cục, ra dịch âm đạo nhiều có mùi hôi kèm theo sốt thì nên đến gặp bác sĩ kiểm tra sớm. Vì đây có thể dấu hiệu của các biến chứng nguy hiểm như ứ dịch trong buồng tử cung, bị nhiễm trùng, sót thai,.... Tình trạng nếu không được xử lý sớm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau và nguy cơ đe dọa cả tính mạng.

 ✔ Đau bụng dưới

 Đi kèm với triệu chứng ra máu thì sau khi hút điều hòa kinh nguyệt còn có hiện tượng đau bụng dưới. Đây là biểu hiện bình thường do tử cung co bóp để tống dịch và máu còn sót lại ra ngoài. Nếu chỉ đau âm ỉ trong vài ngày và hết hẳn thì không cần lo lắng. Nhưng bị đau dữ dội không dứt thì cần phải đến cơ sở y tế thăm khám sớm để xử lý kịp thời những biến chứng xấu có thể xảy ra.

 ✔ Cơ thể mệt mỏi, đau nhức

 Dù là phá thai bằng cách nào đi nữa thì cũng khó tránh khỏi những tổn hại đến sức khỏe. Do đó, sau khi thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt thường có triệu chứng mệt mỏi, đau nhức. Nhiều người còn bị ảnh hưởng tâm lý trở nên lo sợ vì mặc cảm tội lỗi. Lúc này cần cân bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt và tâm lý để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau này.

Cơ thể mệt mỏi, đau nhức sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

 Tuy nhiên, chị em phụ nữ cần lưu ý đây là triệu chứng xảy ra khi thực hiện hút thai an toàn tại những địa chỉ uy tín, chất lượng. Với một số trường hợp chủ quan lựa chọn cơ sở y tế kém chất lượng để thực hiện thì có thể xảy ra những triệu chứng bất thường.

        Những biến chứng thường gặp khi hút điều hòa kinh nguyệt:

 ➣ Nhiễm trùng: Do tay nghề bác sĩ kém, dụng cụ y tế không được khử trùng sạch sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm lan rộng trong quá trình hút điều hòa kinh nguyệt.

 ➣ Sót thai: Do không kiểm tra tình trạng thai nhi hoặc bác sĩ non tay nghề dẫn đến sai sót sót thai trong quá trình phá thai.

 ➣ Thủng, dính buồng tử cung: Khi thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt cũng có sự can thiệp ngoại khoa cho nên nếu thực hiện trong điều kiện không an toàn cũng dẫn đến biến chứng này.

Đau bụng dữ dội, xuất huyết là biến chứng nguy hiểm cần được xử lý sớm

 ➣ Xuất huyết: Với hiện tượng ra máu bất thường, ồ ạt quá nhiều cần phải đưa đến cơ sở y tế xử lý gấp, càng chần chừ để lâu gây mất máu nghiêm trọng đến tính mạng.

 Vì vậy, để hút điều hòa kinh nguyệt an toàn bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn cơ sở y tế, trung tâm, phòng khám thực hiện.

 3. Hút điều hòa kinh nguyệt ở đâu an toàn

 Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em khi có thai ngoài ý muốn nhưng không biết nên thực hiện bỏ thai ở đâu để an toàn, không có biến chứng rủi ro xảy ra. Nếu xét trên những tiêu chí đánh giá chất lượng thì bạn có thể đến Trung tâm Chăm Sóc Sức khỏe tại 461 Cộng Hòa, P.15, Q. Tân Bình.

 Đây là một trong số ít những cơ sở y tế được Sở Y tế kiểm duyệt và cấp phép hoạt động đình chỉ thai nghén bằng hút điều hòa kinh nguyệt.

Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe hỗ trợ hút điều hòa kinh nguyệt an toàn

  Các bác sĩ có tay nghề giỏi, được đào tạo kiến thức chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm.

  Điều kiện y tế đảm bảo an toàn với trang thiết bị máy móc đầy đủ được khử trùng sạch sẽ.

  Không gian phòng khám rộng rãi, khang trang được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

  Chi phí thực hiện điều hòa kinh nguyệt được công khai minh bạch theo quy định.

  Dịch vụ y tế linh hoạt với thời gian hoạt động từ 8h – 20h tất cả các ngày, hỗ trợ tư vấn, đặt lịch khám trước miễn phí.

  Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe còn hoạt động dựa trên lợi ích của cộng đồng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ uy tín, chất lượng.

 Nếu có thắc mắc gì thêm về việc hút điều hòa kinh nguyệt và những triệu chứng sau khi hút điều hòa kinh nguyệt là gì thì có thể trò chuyện trực tuyến với các bác sĩ của chúng tôi!

 

Tư vấn