Tư vấn

 Những mẹo chữa bệnh lòi dom hiệu quả không tái phát

 1. Tìm hiểu bệnh lòi dom

  Lòi dom chính là tên gọi dân gian của bệnh trĩ ở giai đoạn nặng một trong những bệnh lý cực kỳ phổ biến hiện nay. Tỷ lệ người mắc bệnh lòi dom ngày một tăng cao và hầu hết mọi đối tượng đều có khả năng mắc bệnh.

  Lòi dom là hiện tượng sa một phần hoặc sa toàn bộ niêm mạc trực tràng ra khỏi hậu môn và khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cuộc sống.

Lòi dom là tình trạng sa một phần hoặc toàn bộ niêm mạc trực tràng khỏi hậu môn

 2. Nguyên nhân gây lòi dom

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến lòi dom ở mọi người, cụ thể như:

  Phần hậu môn chịu nhiều áp lực khiến trực tràng cũng như búi trĩ bị đẩy hẳn ra ngoài và gây bệnh lòi dom.

  Người bị táo bón lâu ngày, làm việc nặng, ngồi nhiều hoặc đứng lâu, ít vận động, phụ nữ mang thai… phần hậu môn sẽ bị áp lực lớn chính vì vậy rất dễ bị lòi dom.

  Người bị bệnh trĩ nội và búi trĩ đã sa ra ngoài quá nhiều và không thể nào tự thụt vào được cũng như dùng tay đẩy vào cũng không được.

  Lòi dom cũng có thể do người bị trĩ ngoại và các búi trĩ phình to, viêm nhiễm.

 3. Triệu chứng của bệnh lòi dom

 Khi bị lòi dom người bệnh sẽ gặp phải một số triệu chứng điển hình:

Lòi dom có triệu chứng đặc trưng là đại tiện ra máu

 ➣ Đại tiện ra máu: Lượng máu ít hay nhiều tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhưng thường sẽ ít, khi nào bệnh nặng sẽ nhỏ giọt hoặc chảy thành tia.

 ➣ Sa búi trĩ: Lúc đầu búi trĩ sẽ thòi ra ngoài khi đại tiện nhưng sau đó có thể tự thụt vào được. Về sau, búi trĩ phát triển to hơn và không thể tự thụt vào nếu không có sự tác động.

 ➣ Ngứa ngáy hậu môn: Người bị lòi dom sẽ luôn có cảm giác vùng hậu môn ngứa ngáy, khó chịu và đau rát nhất là khi đại tiện.

 ➣ Muốn đi đại tiện nhiều lần: Khi bị lòi dom phần hậu môn sẽ bị áp lực nặng, cảm thấy căng tức và luôn có cảm giác muốn đi đại tiện nhưng lại không thể đi được.

 Khi gặp phải những triệu chứng kể trên người bệnh hãy nghĩ đến khả năng bị lòi dom và nhanh chóng thăm khám. Không nên chần chừ vì bệnh có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe và cuộc sống.

 4. Những mẹo chữa bệnh lòi dom hiệu quả không tái phát

 Người bị lòi dom sẽ luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi trong mọi hoạt động nhất là khi đại tiện. Việc điều trị bệnh càng sớm càng tốt để loại bỏ những triệu chứng cũng như ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe. Đâu là mẹo chữa lòi dom hiệu quả nhất và không tái phát?

 Có khá nhiều mẹo dân gian được áp dụng từ xa xưa trong điều trị lòi dom hiệu quả và đến nay vẫn được áp dụng. Bệnh nhân bị bệnh có thể áp dụng một số mẹo như sau:

Sử dụng lá diếp cá để trị lòi dom

 ✙ Mẹo sử dụng lá diếp cá

 Trong rau diếp cá có rất nhiều thành phần có khả năng chữa bệnh lòi dom một cách hiệu quả và đã được sử dụng từ rất lâu. Với rau diếp cá bệnh nhân có thể ăn sống, say nước uống, giã nát đắp lên hậu môn và để qua đêm.

 ✙ Mẹo sử dụng quả sung

 Sử dụng quả sung cũng được xem là một trong những mẹo dân gian giúp điều trị lòi dom hiệu quả. Mọi người có thể ăn sống hằng ngày hoặc sử dụng nhựa sung để bôi vào phần hậu môn bị lòi dom để giúp chúng co lại.

 ✙ Mẹo chữa lòi dom bằng lá thiên lý

 Người bệnh lòi dom cũng có thể sử dụng lá thiên lý tươi và giã nhuyễn cùng muối để đắp lên lòi dom. Chú ý vệ sinh hậu môn sạch sẽ trước khi thực hiện, mỗi ngày 1 – 2 lần sẽ mang lại hiệu quả cao.

 ✙ Mẹo sử dụng đu đủ xanh

 Để sử dụng đu đủ xanh hãy chọn quả tươi vừa hái và có nhiều mủ nhất để đem lại kết quả tốt. Cắt quả đu đủ làm đôi và úp vào 2 bên cẳng chân, cố định để đu đủ không bị rơi và để qua đêm. Nhựa đủ đủ sẽ giúp các búi trĩ co lên và teo lại.

 Trên đây là một số mẹo dân gian để loại bỏ bệnh lòi dom, tuy nhiên nó chỉ nên dùng cho những người bị lòi dom mức độ nhẹ. Khi bệnh đã nặng việc áp dụng các mẹo này sẽ không đem lại hiệu quả cao.

 5. Phương pháp điều trị bệnh lòi dom hiệu quả nhất

 Nếu người bệnh muốn điều trị lòi dom hiệu quả và không tái phát nhất định phải đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị bằng các phương pháp hiện đại. Hiện nay, điều trị lòi dom tốt nhất vẫn là sử dụng thuốc hoặc áp dụng kỹ thuật tiên tiến phẫu thuật HCPT và PPH hiện đại. Các phương pháp này sẽ giúp đẩy lùi bệnh và tránh tái phát một cách tốt nhất.

Điều trị lòi dom hiệu quả và không tái phát tại Đa khoa Đại Đông

  Và cơ sở thực hiện điều trị lòi dom tốt nhất hiện nay chính là Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe. Phòng khám là cơ sở đáng tin cậy dành cho mọi người trong thăm khám và điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng một cách tốt nhất.

  Đa khoa Đại Đông có đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp và lành nghề đã được đào tạo chuyên sâu tại các bệnh viện chất lượng trong và ngoài nước.

  Phòng khám có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y khoa tiên tiến để đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất.

  Đội ngũ nhân viên y tế tại phòng khám làm việc chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo giúp bệnh nhân thoải mái và yên tâm khi đến thăm khám.

  Chi phí khám chữa bệnh lòi dom tại phòng khám Đại Đông được niêm yết công khai, minh bạch theo đúng quy định.

  Mọi thông tin bệnh nhân đều được bảo mật tốt nhất giúp mọi người yên tâm điều trị.

 Để được hỗ trợ tốt nhất bệnh nhân có thể truy cập vào bảng tư vấn bên dưới, các chuyên gia từ phòng khám sẽ liên hệ và hỗ trợ nhanh chóng.

Tư vấn