Tư vấn

 Nguyên nhân và triệu chứng bệnh rò hậu môn là gì

 Rò hậu môn có tên gọi dân gian là mạch lươn, nó hình thành do sự nhiễm trùng khe và nhú của ống hậu môn. Từ đó gây viêm và mưng mủ tại giữa 2 cơ thắt của hậu môn và dẫn đến rò hậu môn. Có nhiều dạng rò hậu môn khác nhau như: rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò phức tạp, rò ngoài cơ thắt, rò trong cơ thắt…

 Bệnh rò hậu môn có thể xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau nhưng người dễ bị bệnh nhất vẫn là nam giới trong độ tuổi từ 30 – 50 tuổi. Đây là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống vì vậy phải chủ động trong việc thăm khám.

Đối tượng dễ mắc rò hậu môn là nam giới từ 30 - 50 tuổi

 1. Nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn

 Bệnh rò hậu môn do đâu gây ra? Có một số nguyên nhân chính dẫn đến bệnh mà mọi người cần biết đó là:

 ➣ Biến chứng của bệnh apxe hậu môn

 Rò hậu môn chính là biến chứng do apxe hậu môn gây ra không được điều trị gây ra. Có thể nói apxe hậu môn là cấp tính còn rò hậu môn chính là apxe hậu môn mãn tính.

 ➣ Hậu môn bị viêm nhiễm

 Chứng rò hậu môn cũng có thể bắt nguồn từ việc viêm nhiễm tuyến hậu môn do các loại vi khuẩn như E.Coli (1, 2), vi khuẩn trực tràng, liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn.

 ➣ Do biến chứng của phẫu thuật

 Một số người bị rò hậu môn do biến chứng sau khi thực hiện các phẫu thuật tuyến tiền liệt, cắt tầng sinh môn, phẫu thuật trĩ…

 ➣ Do bệnh lý khác

 Các bệnh lý như lao, crohn, nấm Actinomycosis (3, 4), dị vật tầng sinh môn, ung thư hậu môn – trực tràng… cũng có thể khiến bị bệnh rò hậu môn.

Rò hậu môn do nhiều nguyên nhân gây ra

 2. Triệu chứng nhận biết bệnh rò hậu môn

 Làm thế nào để biết đang bị mắc bệnh rò hậu môn? Chúng ta có thể nhận biết rò hậu môn thông qua một số triệu chứng đặc trưng như sau:

 ✗ Đau rát hậu môn: Người bị bệnh sẽ cảm thấy khu vực quanh hậu môn bị đau rát khó chịu nhất là khi vệ sinh, tắm rửa.

 ✗ Chảy mủ hậu môn: Khi mới mắc bệnh vùng hậu môn bị tình trạng viêm nhiễm nên sẽ chảy mủ kèm theo đó là cảm giác đau nhức, mệt mỏi và khó chịu. Nếu sờ và sẽ thấy một khối căng cứng.

 ✗ Đau và căng tức hậu môn: Nếu các khối apxe chảy ra nhiều mủ người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn hơn, trường hợp mủ ít chảy mà ứ đọng bên trong sẽ làm người bệnh đau nhiều vùng hậu môn và vùng da cũng bị đổi màu.

 ✗ Các triệu chứng khác: Người bị rò hậu môn sẽ bị sưng phần hậu môn, viêm nhiễm, tắc nghẹt, ngứa ngáy khó chịu dẫn đến đau đớn nhiều.

 Dựa vào các triệu chứng trên người bệnh có thể nhận biết được rò hậu môn để nhanh chóng thăm khám và điều trị kịp thời. Hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xác định phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Khi bị rò hậu môn sẽ chảy mủ tại các lỗ rò

 3. Điều trị rò hậu môn ở đâu tại TPHCM

 Khi bị mắc bệnh thăm khám và chữa trị là điều quan trọng bởi khi bị rò hậu môn nếu không chữa bệnh sẽ dẫn đến rất nhiều nguy hiểm. Bệnh cản trở mọi hoạt động, sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh. Không chỉ vậy còn có nguy cơ chuyển biến thành ung thư và nguy hại cho tính mạng. Vậy nên khám và điều trị bệnh rò hậu môn ở đâu tại TPHCM?

  Người bệnh có thể đến trực tiếp Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe để được thăm khám và điều trị với các bác sĩ giỏi và chuyên nghiệp. Khi đến phòng khám bệnh nhân sẽ được kiểm tra, làm các xét nghiệm để chẩn đoán chính xác tình trạng cũng như nguyên nhân gây bệnh. Từ đó, sẽ có phương pháp điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

  Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe hiện đang áp dụng kỹ thuật HCPT trong điều trị rò hậu môn để mang lại kết quả cao nhất. Phương pháp này có một số ưu điểm nổi bật như: ít đau, không biến chứng, không tái phát, phục hồi nhanh và nhất là an toàn cho sức khỏe và đảm bảo chức năng của hậu môn.

  Trang thiết bị máy móc tại phòng khám được đầu tư hiện đại, khang trang nên đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của tất cả mọi bệnh nhân.

  Chi phí tại phòng khám hợp lý và được niêm yết công khai để bệnh nhân dễ dàng theo dõi.

  Thực hiện bảo mật thông tin cho người bệnh nên mọi người có thể yên tâm điều trị.

 Nếu vẫn còn thắc mắc hãy truy cập vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ và nhận lại những thông tin hữu ích nhất.

Tư vấn