Tư vấn
 

Nguyên nhân dấu hiệu và cách chữa không có tinh trùng?

 1. Nguyên nhân không có tinh trùng

 Theo các bác sĩ chuyên nam khoa cho biết, tình trạng không có tinh trùng (vô tinh) của nam giới có thể do hai tinh hoàn không sản xuất tinh trùng hoặc tinh trùng vẫn được sinh ra nhưng không theo tinh dịch ra ngoài. Có hai nhóm nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng không có tinh trùng là do tắc nghẽn và không tắc nghẽn.

Không có tinh trùng là nguyên nhân gây vô sinh cho nam giới

 ➢ Tắc nghẽn

 Nguyên nhân tắc nghẽn là những vấn đề bất thường xảy ra ở cấu trúc, chức năng của đường dẫn tinh như tắc ống dẫn tinh bẩm sinh hoặc do biến chứng bệnh lý viêm nhiễm, bệnh xã hội dẫn đến tắc ống dẫn tinh. Tình trạng tắc nghẽn ống dẫn tinh sẽ khiến tinh trùng không thể ra ngoài khi xuất tinh.

 ➢ Không tắc nghẽn

 Nguyên nhân này chiếm đến 50% các trường hợp không có tinh trùng. Khi nam giới bị suy tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, tuyến yên không tiết nội tiết khiến cho quá trình sản xuất tinh trùng gặp vấn đề. Quá trình sinh tinh bị rối loạn sẽ làm giảm chất lượng, số lượng tinh trùng và có thể không có tinh trùng.

 2. Dấu hiệu nhận biết không có tinh trùng

  Thông thường, tinh dịch của nam giới gồm 2 thành phần chính là chất dịch và tinh trùng. Chất dịch chiếm phần lớn thành phần tinh dịch được tiết ra từ túi tinh và tuyến tiền liệt. Tinh trùng chỉ chiếm khoảng 1% của tinh dịch. Mỗi lần xuất tinh, trong tinh dịch tồn tại khoảng 100 – 600 triệu tế bào tinh trùng.

Tinh trùng rất nhỏ nên phải dùng kính hiển vi mới quan sát được

  Vì lượng tinh trùng trong tinh dịch rất ít, cho nên bằng mắt thường chỉ có thể quan sát được các thuộc tính, độ đặc loãng, màu sắc của tinh dịch mà không thể biết được chính xác chất lượng, số lượng của tinh trùng. Hơn nữa, kích thước của tế bào tinh trùng rất nhỏ chỉ dài khoảng 50 µm (0,05 mm). Chỉ có thể dùng đến kính hiển vi mới có thể nhìn thấy được tinh trùng.

  Vì vậy, để biết không có tinh trùng thì phải tiến hành thử tinh dịch đồ ít nhất trong 3 lần mới có thể chẩn đoán chính xác được. Nếu kết quả cho thấy bị vô tinh thì nam giới cần tiếp tục thực hiện thêm các thủ thuật và xét nghiệm cần thiết khác để tìm nguyên nhân mắc bệnh như sinh thiết tinh hoàn tìm tinh trùng, siêu âm, chọc hút mào tinh, xét nghiệm nội tiết, xét nghiệm yếu tố di truyền.

 3. Cách chữa không có tinh trùng cho nam giới

 Sau khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán nguyên nhân và mức độ không có tinh trùng như thế nào thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp. Tuy nhiên, không thể chữa trị hiệu quả bằng thuốc mà phải tiến hành các giải pháp điều trị sau:

Thực hiện xét nghiệm cần thiết để tìm nguyên nhân và cách chữa trị phù hợp

 ☞ Điều trị bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản: Là phương pháp đánh giá hiệu quả nhất để chữa vô sinh cho nam giới không có tinh trùng. Bằng cách lấy tinh trùng từ mào tinh hoặc tinh hoàn để tiến hành thụ tinh giúp mang thai tự nhiên.

 ☞ Điều trị bằng nội tiết: Được áp dụng cho những trường hợp nam giới bị vô tinh do thiếu nội tiết tuyến yên.

 ☞ Điều trị bằng cách phẫu thuật: Nếu xác định bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh là nguyên nhân gây ra tình trạng này thì phải tiến hành phẫu thuật thông nối, mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tuy nhiên, phương pháp này có tỷ lệ thành công thấp nên chỉ được chỉ định áp dụng cho những người có vợ còn trẻ tuổi, dễ thụ thai.

 ☞ Điều trị bằng thủ thuật sinh thiết tìm tinh trùng và ICSI: Thường được áp dụng cho các bệnh lý liên quan đến ống dẫn tinh và mào tinh hoàn.

 ☞ Điều trị bằng liệu pháp kích hoạt tinh hoàn: Được chỉ định cho các trường hợp không có tinh trùng, suy tinh, tinh trùng yếu, tinh dịch hóa lỏng kéo dài, tinh trùng dị tật,.. Phương pháp này hỗ trợ thúc đẩy quá trình sản xuất tinh trùng, cải thiện chất lượng tinh trùng, nâng cao tỷ lệ sống của tinh trùng.

Cả hai vợ chồng nên đi khám để điều trị hiệu quả hơn

 Lời khuyên của chuyên gia sức khỏe: Để có được kết quả chữa không có tinh trùng hiệu quả, nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để điều trị. Vì nếu tiến hành điều trị trong điều kiện y tế không đảm bảo, bác sĩ không có kinh nghiệm dễ dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 Phòng khám Đa khoa Đại Đông là một trong số ít những địa chỉ hỗ trợ điều trị các bệnh lý nam khoa, vô sinh – hiếm muộn tốt nhất tại TPHCM. Cho nên nếu bạn đang gặp phải tình trạng không có tinh hoàn có thể an tâm đến đây khám chữa trị. Phòng khám hội tụ nhiều ưu điểm của một một phòng khám chuẩn chất lượng quốc tế như:

 ✛ Quy trình khám điều trị chuyên nghiệp được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

 ✛ Trang bị đầy đủ các thiết bị y tế - máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nền y tế phát triển trên thế giới.

Phòng khám Đa khoa Đại Đông khám chữa bệnh uy tín, chất lượng

 ✛ Áp dụng các kỹ thuật y khoa tiên tiến vào việc điều trị mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng và an toàn.

 ✛ Cơ sở hạ tầng khang trang, các thiết bị y tế được khử trùng sạch sẽ đảm bảo môi trường y tế an toàn tuyệt đối.

 ✛ Các hạng mục chi phí khám chữa bệnh được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y tế.

 ✛ Đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo với thái độ phục vụ tận tình, bệnh nhân được hướng dẫn tư vấn cụ thể và chăm sóc chu đáo trong suốt quá trình điều trị.

 Do đó, bạn có thể an tâm về chất lượng cuar Phòng khám Đa khoa Đại Đông khi đến đây khám chữa bệnh nam khoa. 

 Nếu vẫn còn tìm hiểu thêm về nguyên nhân dấu hiệu và cách chữa không có tinh trùng bạn có thể trò chuyện với các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để được tư vấn thêm. Bạn nên cung cấp chi tiết thông tin các triệu chứng đang mắc phải để bác sĩ giúp bạn chẩn đoán chính xác nguyên nhân, chữa trị nhanh chóng tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Tư vấn