Tư vấn

Lạc nội mạc tử cung là gì?

Nội mạc tử cung được hiểu là lớp lót bên trong tử cung thực hiện vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ thai nhi. Chúng sẽ dần dày lên và nếu không có sự thụ tinh thì khi rụng trứng chúng sẽ bong ra (hiện tượng hành kinh).

Tuy nhiên, vì một số nguyên do nào đó mà nội mạc lại theo máu kinh lạc tới buồng trứng, trực tràng, khiến nội mạc tử cung hình thành ngoài buồng trứng. Điều này gây nên nhiều ảnh hưởng đến chu kỳ kinh của người nữ, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản.

Triệu chứng gây lạc nội mạc tử cung như thế nào?

Lạc nội mạc tử cung là bệnh có tiến triển âm thầm, với những biểu hiện không rõ ràng và khó nhận biết, vì chúng khá giống với triệu chứng phụ trong những ngày hành kinh. Tuy nhiên, nếu có một số dấu hiệu sau thì nên đi khám ngay:

+ Đi tiểu nhiều lần và luôn có cảm giác đau buốt, khó chịu khi tiểu tiện.

Triệu chứng điển hình của lạc nội mạc tử cung đa bụng kinh dữ dội

Triệu chứng điển hình của lạc nội mạc tử cung đa bụng kinh dữ dội 

+ Đau: Đau bụng dữ dội trước và trong những ngày đầu của chu kỳ kinh. Ngoài ra, còn kèm hiện tượng dau lưng hoặc đau vùng sườn, vùng chậu trước ngày “đèn đỏ”. Đặc biệt, khi quan hệ tình dục luôn thấy đau đớn.

+ Máu kinh bất thường, không đều, ra nhiều, vón cục, màu sắc thay đổi,…

Các phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung hiệu quả

Theo các chuyên gia, bệnh lạc nội tử cung tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhưng lại để lại những hậu quả nghiêm trọng, có thể kể đến nhưng vô sinh – hiếm muộn, tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng, với những thai phụ có tiền mắc bệnh sẽ có nguy cơ bị sảy thai là 76% và tỷ lệ mang thai ngoài tử cung cao gấp 3 lần so với phụ nữ bình thường,… Đặc biệt, bệnh còn làm suy giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình.

Chính vì vậy, việc phát hiện và điều trị lạc nội mạc tử cung sớm sẽ giảm tối đa các biến chứng không mong muốn đối với sức khỏe phái đẹp.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung tốt nhất kết hợp đội ngũ bác sĩ phụ khoa giỏi, giúp chữa bệnh an toàn, hiệu quả mà không để lại xâm lấn.

Điều trị nội khoa: Là phương pháp dùng thuốc để điều chỉnh và kiểm soát các triệu chứng của bệnh khá hiệu quả cho những trường hợp bệnh nhẹ.

Điều trị ngoại khoa: Tùy vào tình trạng bệnh, bác sĩ có thể sẽ thực hiện mổ nội soi bóc tách lạc nội mạc lớn trong cơ tử cung dứt điểm, ít xâm lấn.

Hiện có nhiều giải pháp điều trị lạc nội mạc tử cung hiệu quả

Hiện có nhiều giải pháp điều trị lạc nội mạc tử cung hiệu quả

Mổ cắt tử cung: Đây là phương pháp điều trị bệnh triệt để và hiệu quả nhất. Nhưng chỉ tiến hành an toàn với những khối lạc nội mạc trong cơ tử cung lành tính.

Can thiệp nội mạch: Những chị em muốn sinh son, suy tim, sử dụng các biện pháp trên nhưng bệnh vẫn tái phát thì sẽ sử dụng kỹ thuật này. Ưu điểm, không phẫu thuật, không xâm lấn và cho hiệu quả cao nếu được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín.

Kỹ thuật nút mạch: Công nghệ này bác sĩ sẽ can thiệp vào những vị trí nội mạc tử cung phát triển không đúng chỗ, khiến các khối này bị teo nhỏ lại và được rút ra ngoài. Ưu điểm của phương pháp này không gây đau đớn, không xâm lấn, phục hồi nhanh nhưng chi phí tương đối cao.

Phòng Khám Đại Đông đã điều trị thành công lạc nội mạc tử cung cho nhiều chị em

Phòng Khám Đại Đông đã điều trị thành công lạc nội mạc tử cung cho nhiều chị em

Tóm lại: Việc điều trị lạc nội mạc tử cung đạt hiệu quả cao hay không phụ thuộc chính vào việc lựa chọn cơ sở y tế uy tín. Thường thì những cơ sở này sẽ có đội ngũ y bác sĩ giỏi, thiết bị y khoa hiện đại, áp dụng các phương pháp điều trị tân tiến giúp chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng trường hợp, mong muốn của bệnh nhân.

Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông đã điều trị thành công cho rất nhiều chị em đến thăm khám chữa bệnh lạc nội mạc tử cung. Vậy bạn còn chần chữ gì nữa mà không liên hệ tư vấn và đặt lịch hẹn ngay qua số Hotline (028) 3592 1666 hoặc nhấp trực tiếp vào khung chát phía dưới.

 

Tư vấn