Tư vấn

Khám thai ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM

 Nhiều chị em phụ nữ khi biết mình mang thai nhưng không thăm khám sớm vì nghĩ thai còn nhỏ không cần thiết. Họ chờ thai lớn trên 3 tháng mới tiến hành thăm khám. Nhưng các bác sĩ sản khoa cho biết rằng việc khám thai sớm là điều rất cần thiết để biết rõ tình trạng thai nhi và sức khỏe mẹ bầu. Nếu khám hai trễ có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như thai chết lưu, sảy thai, sức khỏe mẹ bầu không thể mang thai… Do đó, hãy đi khám thai ngay khi biết mình mang thai để đảm bảo an toàn.

Khám thai sớm là điều quan trọng mà chị em cần chú ý

 1. Các mốc khám thai không nên bỏ qua

 Phụ nữ khi bị trễ kinh 1 tuần hoặc nếu thử que thấy 2 vạch xuất hiện tốt nhất nên đến các bệnh viện uy tín để khám. Đừng đợi đến khi thai 2, 3 tháng mới đi khám sẽ không tốt. Việc khám sớm sẽ giúp bác sĩ phát hiện được các nguy cơ như thai ngoài tử cung để có biện pháp điều trị. Lần khám thai đầu tiên được đánh giá là rất quan trọng nên các mẹ bầu không được xem thường và bỏ qua.

 Ngoài ra, có những mốc khám thai quan trọng trong suốt thai kỳ mà mọi người cần nhớ, không được bỏ qua là:

 ✍ Thời điểm tuần thứ 11 đến 13

 Trong các mốc khám thai quan trọng tuần thai từ 11 – 13 tuần cực kỳ cần thiết được xem là thời điểm vàng để khám thai. Các mẹ bầu sẽ được bác sĩ khám siêu âm đo độ mờ da gáy để biết được thai nhi có bị các bất thường gì về nhiễm sắc thể hay không. Nó giống như việc kiểm tra dị tật ở trẻ như bệnh Down, dị dạng tim, dị dạng chi, thoát vị cơ hoành… Sau những tuần thai này việc khám dị tật sẽ không còn chính xác nữa.

 ✍ Tuần thai từ 14 đến 17

 Các mẹ bầu ở những tuần thai này nên đi khám để thực hiện các xét nghiệm sàng lọc Triple test trước sinh. Xét nghiệm này không thể dự đoán chính xác lắm về các dị tật mà chỉ đưa ra những dự đoán nguy cơ thai nhi bị bệnh. Nếu xác suất > 1/250 thai phụ sẽ được chỉ định chọc ối để kiểm tra vì đây là nguy cơ cao. Các bác sĩ sẽ dựa trên kết quả cuối cùng để tham vấn cho thai phụ phương hướng tốt nhất.

 ✍ Tuần thai từ 21 đến 24

 Đây cũng là giai đoạn quan trọng mà mẹ bầu nên đi khám thai và thực hiện siêu âm để xem thai nhi có bị những bất thường về hình thái hay không. Có thể là sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng cơ quan, nội tạng. Nếu để quá giai đoạn này sẽ rất khó để phát hiện các dị tật.

Nên khám thai theo các mốc quan trọng để bảo đảm sức khỏe thai kỳ

 ✍ Tuần thai 30 đến 32

 Mẹ bầu trong những tuần thai này sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm máu, thử nước tiểu, tiêm phòng uốn ván.

 ✍ Tuần thai 35 đến 36

 Bà bầu cũng cần khám thai khi ở tuần thai 35 – 36, siêu âm màu để theo dõi doppler động mạch rốn, động mạch não, động mạch tử cung, kiểm tra tình trạng nước ối, dây rốn…

 ✍ Từ tuần 37 trở đi

 Đây là thời điểm bé đã phát triển tốt, đủ cân nặng và sẵn sàng chào đời nên các mẹ bầu cần thường xuyên đi khám thai để biết rõ hơn tình hình sức khỏe. Khi mẹ bầu thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần nhanh chóng đi khám để đảm bảo an toàn.

 2. Khám thai ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM

  Khám thai là điều rất quan trọng vì vậy việc các mẹ bầu lo lắng và tìm hiểu địa chỉ khám thai tốt và uy tín là điều dễ hiểu. Tại TPHCM nên đi khám thai ở bệnh viện nào? Hiện tại, có rất nhiều bệnh viện sản – phụ khoa uy tín tại TPHCM mà các mẹ bầu có thể yên tâm đến khám thai. Có thể kể đến các bệnh viện lớn, uy tín như Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện phụ sản Quốc tế Sài Gòn, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, Bệnh viện phụ sản MêKông… và một số bệnh viện khác.

  Đây đều là những bệnh viện lớn, uy tín và đạt chất lượng cao, chi phí hợp lý nên được rất nhiều thai phụ lựa chọn khám thai và sinh con. Tùy thuộc vào khả năng tài chính mẹ bầu có thể lựa chọn những bệnh viện lớn trên để khám thai.

Mẹ bầu có thể đến khám thai tại Đa khoa Đại Đông

  Ngoài các bệnh viện kể trên cũng có khá nhiều phòng khám tư uy tín, chất lượng để chị em đến khám thai. Những phòng khám này được đầu tư đạt chuẩn, chất lượng cao để đảm bảo kết quả khám thai tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi.

  Một trong số những phòng khám đáng tin cậy hiện nay mà các mẹ bầu có thể yên tâm đến khám là Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe – cơ sở y tế tọa lạc tại quận Tân Bình, TPHCM.

 ❀ Đa khoa Đại Đông được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn để kiểm tra thai kỳ của mình bởi:

  Là phòng khám được cấp phép hoạt động chính thức của Sở Y tế với các chuyên khoa sản phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội.

  Phòng khám có cơ sở khang trang, sạch sẽ, phòng khám vô trùng và các trang thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại để đảm bảo việc thăm khám thai diễn ra tốt nhất.

  Có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tận tâm và nhiệt tình sẽ trực tiếp thăm khám cho mẹ bầu.

  Nhân viên y tế làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng và nhất là tư vấn tận tình.

  Sử dụng các phương pháp khám thai mới, hiện đại để kiểm tra sức khỏe mẹ và bé.

  Thời gian khám thai linh hoạt, chị em có thể đến khám ngoài giờ hoặc những lúc rảnh rỗi, không phải chịu cảnh chen lấn, đông đúc.

  Chi phí khám thai theo đúng quy định và niêm yết.

  Vì một thai kỳ khỏe mạnh, hãy khám thai định kỳ và theo các hướng dẫn của bác sĩ nhé.

 Qua bài viết khám thai ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM nếu chị em còn bất cứ thắc mắc gì hãy truy cập bảng chat bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn