Tư vấn

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới và phụ nữ

 ➢ Bệnh mụn rộp sinh dục gây ra những nốt phồng rộp ngoài da. Chúng có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể và gây ra đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Vì là bệnh lây qua đường tình dục nên mụn rộp sinh dục thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục nhất. Ngoài ra, bệnh còn có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác trên cơ thể như mặt, miệng, tay, chân, hậu môn, bụng, ngực, nách…

Mụn rộp sinh dục ở mắt

 ➢ Biểu hiện ban đầu của bệnh là trên bề mặt da của người bệnh sẽ xuất hiện những nốt đỏ, nóng rát. Ở những vị trí này sau đó sẽ mọc lên những mụn nước, có mủ, vỡ ra và đóng vảy sau một thời gian và không để lại sẹo.

 ➢ Bệnh nhân sau khi bị nhiễm mụn rộp sinh dục sẽ có những triệu chứng như sưng hạch bạch huyết, sốt nhẹ, toàn thân mệt mỏi, ớn lạnh, tiểu đau, tiểu buốt, đau khi quan hệ tình dục, xuất hiện các vết loét trên cơn thể…

Các nốt mụn rộp trên cơ thể người bệnh

 ➢ Mụn rộp sinh dục nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Mụn rộp sinh dục ở đường sinh dục nữ có thể gây ra viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung… Bệnh còn có khả năng khiến thai nhi mắc phải những dị tật nguy hiểm nếu phụ nữ mang thai không may nhiễm mụn rộp sinh dục.

 ➢ Nếu nam giới bị mụn rộp sinh dục, bệnh có thể gây ra viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh…

 ➢ Mụn rộp không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam – nữ mà còn xuất hiện ở nhiều vị trí khác như đùi, mông, tay, mắt, miệng… và gây ra tổn thương ở hệ thần kinh trung ương.

Mụn rộp sinh dục thường mọc ở bộ phận sinh dục

 ➱ Khi phát hiện bị mụn rộp sinh dục, bệnh nhân cần nhanh chóng đi khám và làm các xét nghiệm để chẩn đoán chính xác, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

 ➱ Bệnh nhân không nên sờ, gãi hoặc băng bó những khu vực bị mụn rộp sinh dục, đồng thời phải rửa tay bằng xà phòng ngay khi có tiếp xúc với vùng bị tổn thương.

 ➱ Không quan hệ tình dục qua những con đường không an toàn như miệng, hậu môn…và nên sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn.

 ➱ Để phòng ngừa bệnh lây lan, không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, quần áo…

 Trên đây là một số hình ảnh về những bộ phận bị mụn rộp sinh dục và thông tin liên quan. Nếu bạn đọc phát hiện những dấu hiệu của bệnh trên cơ thể thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám và chữa bệnh. Tuyệt đối không tự điều trị nếu không sẽ để lại hậu quả đáng tiếc.

 Bệnh nhân có thể liên hệ Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe qua Số Hotline (028) 3592 1238 hoặc nhấp vào bảng tư vấn online bên dưới để được các bác sĩ tư vấn kỹ hơn về bệnh mụn rộp sinh dục.