Tư vấn
 

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

 1. Những phương pháp đốt sùi mào gà hiện nay

 Những nốt sùi mào gà có khả năng lây lan rất nhanh và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, đốt sùi mào gà là cách điều trị hiệu quả để ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh này và hỗ trợ chữa lành những vùng da tổn thương trước đó.

 Với sự cải tiến của khoa học kỹ thuật thì có nhiều phương pháp đốt sùi mào gà hiệu quả được áp dụng tại các cơ sở y tế như:

Có nhiều phương pháp hỗ trợ đốt sùi mào gà hiệu quả

 ➱ Đốt điện

 Dưới tác dụng của dòng điện cao tần các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ các u nhú sùi mào gà. Hiện nay, phương pháp này không được áp dụng nhiều vì còn nhiều hạn chế như gây đau đớn cho bệnh nhân, tổn thương sau khi đốt lâu lành và dễ để lại sẹo nếu bác sĩ có tay nghề kém.

 ➱ Đốt lạnh

 Cách đốt sùi mào gà bằng phương pháp này là dùng nitơ lỏng phun lên các tế bào da bị tổn thương do bệnh gây ra. Chúng sẽ bị đóng băng, hình thành các vảy đau và tự rụng trong vòng 7 – 10 ngày. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là gây đau đớn kéo dài cho người bệnh.

 ➱ Đốt laser

 Các u nhú sùi mào gà sẽ được ngăn chặn phát triển lan rộng bằng cách chiếu tia laser trực tiếp vào. Tuy có sự cải thiện khắc phục được tình trạng đau rát, chảy máu so với cách đốt lạnh, đốt điện nhưng đốt laser cũng có thời gian phục hồi lâu, dễ để lại sẹo và có nguy cơ viêm nhiễm cao nếu thực hiện tại những cơ sở y tế kém chất lượng.

Phương pháp chữa sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA - PDT có nhiều ưu điểm vượt trội

 ➱ Kỹ thuật ALA – PDT

 Là kỹ thuật hỗ trợ điều trị sùi mào gà tốt nhất hiện nay. Phương pháp này áp dụng các ứng dụng cục bộ Photosensitizer để tiến hành loại bỏ các nốt sùi từ bên ngoài. Hiệu quả của kỹ thuật đốt sùi mào gà này là không những làm cho các tổ chức bệnh bị chết và rụng đi còn giúp loại bỏ các tổn thương từ sâu bên trong, tái tạo lại các tế bào mới khỏe mạnh. So với những phương pháp khác thì ALA – PDT có tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo, an toàn và khả năng tái phát thấp.

 2. Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

 Sau khi tìm hiểu các phương pháp đốt sùi mào gà hiện nay, bạn có thể thấy đốt sùi mào có để lại sẹo không còn phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp điều trị, tay nghề bác sĩ và cơ sở y tế thực hiện.

 Tình trạng đốt sùi mào gà còn để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ cho những trường hợp bị bệnh sùi mào nhưng không chữa trị kịp thời dẫn tới viêm loét lan rộng hình thành sẹo xấu trước.

Nếu có những dấu hiệu lạ nghi ngờ bị sùi mào gà thì nên đi khám chữa trị sớm

 Vì vậy, để tránh tình trạng để lại sẹo khi đốt sùi mào gà bạn cần chú ý những điều sau:

 ❖ Nên đi khám chữa bệnh sùi mào gà sớm

 Khi thấy có các biểu hiện lạ nghi ngờ mắc bệnh như xuất hiện các ú nhu sần sùi có màu hồng ở vùng kín hoặc các đám lớn trong giống hoa súp lơ, hoa mào gà gây ngứa ngáy, chảy mủ thì nên đi khám chữa trị ngay. Nếu chần chừ khiến cho bệnh phát triển nặng thì việc điều trị khó tránh để lại sẹo.

 ❖ Nên chọn phương pháp đốt sùi mào gà hiệu quả

 Tùy vào khả năng kinh tế của mình mà bạn có thể lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa khả năng để lại sẹo thì bạn nên chọn kỹ thuật hỗ trợ chữa trị ALA – PDT. Với những ưu điểm mà phương pháp này mang lại sẽ giúp bạn không phải lo lắng về việc có để lại sẹo hay không.

 ❖ Nên chọn bác sĩ thực hiện có tay nghề giỏi

 Khả năng để lại sẹo khi đốt sùi mào gà sẽ thấp hơn nếu bác sĩ thực hiện điều trị cho bạn có trình độ chuyên môn giỏi và dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao mà việc cẩn trọng khi lựa chọn bác sĩ chữa trị cũng giúp bệnh nhân giảm thiểu đau đớn, phục hồi bệnh nhanh chóng.

Để hạn chế để lại sẹo nam giới nên chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để điều trị

 ❖ Nên chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín

 Khi thực hiện đốt sùi mào gà trong điều kiện y tế tốt nhất với trang bị máy móc hiện đại, dụng cụ y tế được khử trùng sạch sẽ sẽ đảm bảo an toàn không viêm nhiễm và không để lại sẹo xấu. Hơn nữa, việc lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín còn giúp bạn phòng tránh được những rủi ro, biến chứng xấu khác trong quá trình điều trị.

 Nếu vẫn còn lo lắng gì về việc đốt sùi mào gà có để lại sẹo không thì bạn có thể kích vào khung chat bên dưới để trò chuyện với các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Đại Đông. Bạn nên cung cấp chi tiết về các triệu chứng và hình ảnh bệnh hiện tại để bác sĩ của chúng tôi đưa ra lời khuyên hữu ích giúp bạn có kết quả điều trị tốt nhất, không để lại sẹo và tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian.

Tư vấn