Tư vấn
 

Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian

 Sùi mào gà là căn bệnh xã hội được cảnh báo có khả năng mắc phải do quan hệ tình dục không an toàn cao nhất. Bệnh lây lan do sự xâm nhập của virus Human Papilloma (HPV) gây ra và rất khó điều trị dứt điểm.

 Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết không thể khẳng định chính xác điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian được vì quá trình điều trị còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 1. Thời gian phát hiện bệnh

  Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu, ít nhất từ 2 – 9 tháng mới xuất hiện những triệu chứng lâm sàng nhận biết rõ ràng nhất. Cho nên, việc phát hiện bệnh càng sớm thì thời gian điều trị bệnh sẽ càng nhanh chóng hơn.

Hình ảnh các giai đoạn phát triển của ú nhu sùi mào gà

  Trong giai đoạn đầu phát bệnh, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những ú nhu nhỏ màu hồng hoặc màu trắng, mềm, không đau nhưng khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn thì những ú nhu này sẽ tập trung lại thành từng mảng trong giống hoa mào gà. Lúc này, những đám hoa mào gà này sẽ dễ bị tổn thương hơn nhất là dễ bị chảy máu, tiết dịch mủ, ấn vào còn có cảm giác đau đớn.

  Vì vậy, với tình trạng bệnh càng nặng thì việc điều trị lành những tổn thương sẽ càng lâu hơn và cũng khó khăn trong việc có thể trị dứt điểm các virus gây bệnh.

 2. Thể trạng và sức khỏe của người bệnh

  Không chỉ có tình trạng và mức độ tiến triển của bệnh có ảnh hưởng đến thời gian điều trị mà còn phụ thuộc vào thể trạng và sức khỏe của người bệnh.

  Với những người có hệ miễn dịch tốt thì có thể tạo ra các kháng thể và các tế bào đặc biệt để hạn chế sự tấn công của virus HPV gây bệnh. Tuy nhiên, với những người có thể trạng yếu thì virus này sẽ dễ dàng tấn công, làm suy giảm hệ miễn dịch khiến cho việc hồi phục sức khỏe và chữa lành bệnh kéo dài hơn.

  Cho nên, để thời gian điều trị bệnh kết thúc sớm thì ngoài việc tuân thủ những hướng dẫn chỉ định của bác sĩ thì người bệnh cũng cần rèn luyện sức khỏe, xây dựng chế độ dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng.

Tình trạng sức khỏe của người chi phối đến thời gian điều trị

 3. Phương pháp hỗ trợ điều trị

 Yếu tố có thể nói là có tính quyết định quan trọng đến thời gian chữa trị lâu hay chậm là phương pháp hỗ trợ điều trị. Nếu lựa chọn phương pháp tối ưu, thích hợp với tình trạng bệnh đang mắc phải thì hiệu quả sẽ cao hơn cũng như quá trình điều trị sẽ kết thúc sớm hơn.

 Có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà được các bác sĩ áp dụng như:

 ✜ Sử dụng thuốc bôi: Phương pháp này được áp dụng cho trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở mức độ nhẹ, bệnh mới hình thành ở giai đoạn đầu.

 ✜ Đốt điện nốt sùi mào gà: Với phương pháp này thì việc điều trị sẽ tốn nhiều thời gian và có khả năng xảy ra tổn thương do dòng điện cao tần.

 ✜ Phẫu thuật lạnh: Cách điều trị này có thể giảm thiểu sự đau đớn cho bệnh nhân nhưng hiệu quả điều trị không cao.

 ✜ Điều trị laser: Phương pháp này được hỗ trợ điều trị cho những nốt sùi to, mọc riêng lẻ nhưng dễ để lại sẹo.

 ✜ Phương pháp ALA – PDT: Đây là kỹ thuật y khoa tiên tiễn hỗ trợ điều trị sùi mào tốt nhất hiện nay. Phương pháp này có nhiều ưu điểm là hiệu quả điều trị nhanh chóng, an toàn, không gây đau đớn, thời gian phục hồi bệnh nhanh và đặc biệt hạn chế khả năng tái phát của bệnh.

  Lưu ý, việc thực hiện bất cứ phương pháp điều trị nào thì người bệnh cũng cần tuân thủ theo các chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ mới có được kết quả tốt nhất.

 4. Địa chỉ thực hiện chữa trị sùi mào gà

  Với nhu cầu khám chữa bệnh càng cao như hiện nay thì sự xuất hiện của các cơ sở y tế ngày càng nhiều. Nhưng chất lượng lại không được đảm bảo vì vẫn còn tình trạng nhiều cơ sở hoạt động chui, không có giấy phép. Hơn nữa, các bác sĩ làm việc tại cá cơ sở này còn không tuân thủ quy định của Sở Y tế khi không có giấy phép hành nghề.

Thực hiện khám chữa bệnh tại cơ sở y tế chất lượng thì kết quả điều trị cao hơn

  Việc sai lầm khi tin vào các quảng cáo điều trị với chi phí rẻ mà đến chữa bệnh tại các phòng khám kém chất lượng thì có thể dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. Người bệnh có thể không chữ trị khỏi bệnh mà còn khiến những tổn thương do bệnh gây ra ngày càng nặng hơn, khó khăn hơn cho việc điều trị sau này.

  Vì vậy, để việc điều trị sùi mào gà có kết quả cao và thời gian ngắn nhất thì nên sáng suốt lựa chọn các cơ sở y tế chất lượng, uy tín. Nếu đang sống và làm việc tại TPHCM thì bạn có thể đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe tại 461 Cộng Hòa, P.15

 Không khẳng định Đa khoa Đại Đông là phòng khám tốt nhất nhưng chắc chắn rằng bệnh nhân sẽ được khám chữa bệnh trong môi trường tốt nhất với các dịch vụ y tế hàng đầu.

 ✔ Về chuyên môn: Phòng khám hỗ trợ điều trị tất cả các bệnh xã hội hiệu quả với đội ngũ y bác sĩ hùng hậu có trình độ chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm dày dặn và có y đức tốt. Hơn nữa, với tiêu chí khám chữa bệnh “1 bệnh nhân – 1 bác sĩ” sẽ giúp cho quá trình điều trị thuận lợi và nhanh chóng hơn.

 ✔ Về cơ sở vật chất: Về tiêu chí này thì Đa khoa Đại Đông tự tin là phòng khám đạt chuẩn quốc tế. Hệ thống phòng khám rộng rãi, đầy đủ các tiện nghi và được vệ sinh sạch đẹp sẽ mang lại sự an tâm, thoải mái cho bệnh nhân.

 ✔ Về phương pháp chữa trị: Đầu tư đồng bộ và đầy đủ các trang thiết bị hiện đại bậc nhất được nhập khẩu tư nước ngoài cùng với việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật hàng đầu sẽ mang lại hiệu quả chữa trị cao nhất cho bệnh nhân.

 Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe áp dụng kỹ thuật chữa trị sùi mào gà ALA – PTD chữa trị sùi mào gà hiệu quả.

Kỹ thuật y khoa tiên tiến ALA - PDT hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả

   Nguyên lý hoạt động của công nghệ ALA – PDT: Các nguồn sáng cảm quang được tạo ra từ bộ máy thông minh sẽ sản sinh ra oxy để tác động trực tiếp vào tế bào, ức chế sự phát triển của virus gây bệnh và phục hồi những tổn thương do bệnh gây ra trước đó.

  ➤ Những ưu điềm vượt trội khi chữa bệnh sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT:

  Khả năng định vị ổ bệnh sùi mào gà chính xác, tác động sâu rộng vào bên trong mang lại hiệu quả điều trị cao, có thể trị dứt điểm được mầm bệnh hạn chế bệnh tái phát.

  Hỗ trợ chữa trị bằng máy nội soi tiếp cận với mô bệnh mà không cần phẫu thuật nên hạn chế cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

  Những vị trí thực hiện chiếu sáng sẽ không bị ảnh hưởng tổn thương đến những tế bào xung quanh.

  Phương pháp này đặc biệt không để lại sẹo và có thời gian điều trị ngắn hơn so với những phương pháp truyền thống khác như bôi thuốc, đốt điện, phẫu thuật lạnh,…

 Với những ưu điểm kể trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà ALA – PTD tại Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe.

 Nếu vẫn còn thắc mắc nào về vấn đề điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian thì có thể nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp, các bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp tận tình cho bạn!

Tư vấn