Tư vấn

 Đi ngoài ra máu tươi uống thuốc gì tốt nhất

 1. Nguyên nhân dẫn đến đi ngoài ra máu tươi

 Đi ngoài ra máu tươi là một dấu hiệu nguy hiểm mà người bệnh không nên bỏ qua khi gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng này như:

Đi ngoài ra máu tươi là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm

 ☘ Bệnh trĩ

 Đi ngoài ra máu có thể là dấu hiệu đặc trưng của căn bệnh trĩ, máu sẽ kèm theo phân với lượng nhiều hay ít dựa trên tình trạng bệnh.

 ☘ Bệnh về đường tiêu hóa

 Trường hợp mắc các bệnh về đường tiêu hóa khi đi đại tiện cũng sẽ thấy có máu kèm theo. Tùy thuộc vào vị trí ở đường tiêu hóa bị tổn thương mà máu sẽ có màu đen hoặc đỏ thẫm.

 ☘ Nứt kẽ hậu môn

 Người bệnh nếu mắc phải chứng nứt kẽ hậu môn thì khi đại tiện cũng sẽ có máu màu đỏ tươi cùng phân, tuy nhiên máu chỉ nhỏ giọt hoặc dính trên giấy vệ sinh. Khi vừa bị nứt kẽ hậu môn thì lúc đại tiện sẽ thấy rất đau.

 ☘ Ung thư trực tràng

 Trong trường hợp thấy máu có màu đỏ tươi, phủ lên phân hoặc nhỏ giọt, hậu môn trực tràng sa xuống, đại tiện nhiều lần khả năng đã mắc ung thư trực tràng rất cao.

 ☘ Polyp trực tràng và kết tràng

 Việc đi ngoài ra máu cũng có thể là biểu hiện của chứng polyp trực tràng và kết tràng. Mặc dù khi đại tiện ra máu nhưng người bệnh không cảm thấy đau nên thường hay bỏ qua mà không điều trị.

 ☘ Một số bệnh khác

 Ngoài những căn bệnh kể trên người bị đi ngoài ra máu cũng có thể mắc một trong những bệnh lý nguy hiểm như: bệnh máu trắng, máu không đông và một số bệnh truyền nhiễm khác.

 Khi phát hiện triệu chứng này và tái phát nhiều lần người bệnh cần nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thăm khám. Chúng ta không nên thờ ơ bởi nó có thể là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng.

 2. Nguy hiểm khi bị đi ngoài ra máu tươi

 Như đã nói ở trên, việc đi ngoài ra máu tươi có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp trực tràng, ung thư trực tràng… Bệnh để càng lâu càng nguy hiểm và tác động xấu đến sức khỏe người bệnh.

Khi đi ngoài ra máu nhiều sẽ gây mất máu

 Hiện tượng đi ngoài ra máu tươi nếu chỉ xuất hiện 1 lần sẽ không sao nhưng nếu tái phát nhiều lần mà không được điều trị sẽ rất nguy hiểm. Bệnh sẽ chuyển biến nặng và gây ra nhiều tác hại như:

 ✎ Gây thiếu máu

 Nếu thường xuyên bị đi ngoài ra máu người bệnh sẽ bị mất máu nhiều dẫn đến tụt huyết áp, mạch nhanh, bị ngất, rối loạn ý thức, sốc do chảy máu…

 Khi mất máu quá nhiều người bệnh sẽ xanh xao, tim đập nhanh, chân tay lạnh, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt…

 ✎ Gây ngứa và viêm da hậu môn

 Do dịch nhầy kích thích da nên khiến phần hậu môn bị ngứa, viêm rất khó chịu. Hơn nữa, nó cũng có thể là triệu chứng của u nang hậu môn trực tràng ác tính, nếu không phát hiện sớm để điều trị sẽ rất nguy hiểm.

 Để tránh biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra người bệnh hãy chọn cơ sở chuyên khoa để được thăm khám, kiểm tra và làm các xét nghiệm.

 3. Đi ngoài ra máu tươi uống thuốc gì tốt nhất và khám ở đâu hiệu quả?

 Chứng đi ngoài ra máu là biểu hiện của bệnh nguy hiểm nên muốn biết bị gì người bệnh cần thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Các bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra và chẩn đoán bệnh để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Thăm khám để biết đi ngoài ra máu do bệnh gì để dùng thuốc hiệu quả nhất

  Tùy thuộc vào loại bệnh mà mọi người mắc phải sẽ có hướng điều trị tốt nhất, nếu bệnh nhẹ có thể sử dụng các loại thuốc, còn bệnh nặng sẽ được chỉ định các phương pháp phẫu thuật để loại bỏ bệnh. Trường hợp mắc bệnh trĩ mức độ nặng sẽ được áp dụng kỹ thuật phẫu thuật xâm lấn tối thiểu để cắt búi trĩ.

  Hiện nay, Đa khoa Đại Đông là cơ sở y tế chất lượng cao, chuyên nghiệp và uy tín trên địa bàn TPHCM trong việc thăm khám và điều trị chứng đi ngoài ra máu tươi. Các bác sĩ từ phòng khám đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm, được tu nghiệp từ các bệnh viện lớn nên đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh.

  Bên cạnh đó, phòng khám đầu tư đúng chuẩn cho các thiết bị y tế, tất cả đều được nhập từ các nền y học phát triển để giúp việc thăm khám, điều trị diễn ra hiệu quả.

  Môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ, khang trang, vô trùng và chuyên nghiệp để mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho bệnh nhân.

  Đa khoa Đại Đông có mức chi phí khám chữa bệnh hợp lý, được niêm yết công khai cho bệnh nhân theo dõi dễ dàng.

  Thời gian khám chữa bệnh linh hoạt và bảo mật thông tin bệnh nhân nên được rất nhiều người tin tưởng và đến thăm khám.

 Nếu vẫn còn thắc mắc hãy truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn